Game Online

Lối đá QW đang tung hoành trong FIFA Online 3, làm thế nào để khắc chế? (Phần 2)

Share this article

Khắc chế QW không khó, cái quan trọng là bạn cần phải tập trung.

Sử dụng CB không bị “ngáo”

Kể cả khi bạn sử dụng sơ đồ 5 hậu vệ, bạn vẫn có nguy cơ bị thủng lưới vì những pha xử lý ngáo đá của hậu vệ. Chính vì vậy mà nhiều HLV vẫn tin tưởng vào “chất lượng” hơn là “số lượng”. Ngoài việc ít ngáo QW, bạn cũng nên để ý đến việc không chế bóng của các CB sau khi cắt bóng. Và sau đây là một vài CB cản phá QW tốt trong game:

vidic

  • Vidic U10: CB số 1 của FO3 ngoài mùa WB và WL, tuy tốc độ không cao nhưng phán đoán vị trí, chống bóng bổng cực tốt.
  • Diego Godin 16EC: Chiều cao và tốc độ đều không quá nổi trội, nhưng Godin 16EC không chiến  rất ổn, đồng thời ít khi mắc lỗi vị trí.
  • Rio Ferdinand U10: Bọc lót ổn, di chuyển hợp lý, tuy nhiên hơi khó sử dụng nếu bạn quen dùng ED.
  • Sergio Ramos WC10/U10:  di chuyển và xoay sở khá nhanh, nên có thể đeo bám và áp sát đối thủ ngay lập tức sau khi đối thủ đỡ được bóng. Ngoài ra, Ramos giữ bóng khá gọn gàng sau khi cản QW.
  •  Leonardo Bonucci 14T: Cả trong khâu bóng bổng lẫn khống chế bóng, trung vệ người Ý đều thực hiện rất ổn, anh cũng mạnh trong khoản bọc lót cho đồng đội.
  • Giorgio Chiellini 14T: Phòng ngự rất nhiệt, nhưng lại rất tỉnh khi tranh bóng bổng. Chiellini cũng kèm người rất chắc và xoạc sau cực kỳ chuẩn xác.

Điều khiển thủ môn dâng lên

Tuy khá mạo hiểm, nhưng phương án này thức sự rất hữu hiệu với những HLV sử dụng chọc khe bổng bừa bãi, QW cự ly dài liên tục. Trong phiên bản hiện tại của FO3, việc dứt điểm đối mặt hay dứt điểm một chạm kém chính xác hơn nhiều,  cộng thêm những hậu vệ theo kèm áp sát, tiền đạo đối phương khó lòng có đủ thời gian khống chế gọn gàng và tung ra cứ dứt điểm chuẩn xác.

neuerr

Hủy động tác cầu thủ

Rất nhiều hậu vệ thường bị “đơ” khi đón những quả chọc QW và không thể điều khiển được, dù là cự ly ngắn hay xa. Thật may là tình trạng này có thể khắc phục khi bạn sử dụng tổ hợp phím E+C.

Khi sử dụng tổ hợp phím này cộng thêm phím điều hướng, bạn hoàn toàn có thể điều khiển cầu thủ tự do theo ý mình. Cách này áp dụng rất tốt với những CB thường xuyên bỏ vị trí, bị ngáo bóng bổng hay có chiều cao thấp.

Sau khi nhấn tổ hợp phím E+C, bạn sẽ mất 1 khoảng thời gian ngắn (tầm 0,5s) để hoàn toàn điều khiển cầu thủ theo ý mình. Bạn cũng nên lưu ý: sau khi nhả một trong 2 phím E và C, cầu thủ sẽ lại tự động chạy về phía bóng.

[fresh_embepost pid=”378711″ ]

}

Tags: , , , ,
Tận mục sở thị quá trình tạo nên bộ trang phục Cosplay Gul’dan đẹp mê hồn của người Hàn
Legion Commander – dự án Game phong cách Clash Royal hỗ trợ VR

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu