eSports

LMHT: VIT Perkz bị Riot Games phạt vì chọn ‘ngọc cấm’ cho Ryze tại LEC

Share this article

Ngay trong trận đấu đầu tiên của mình của mùa giải 2023, VIT Perkz đã bị Riot Games phạt vì sử dụng “ngọc cấm” trong LMHT cho Ryze.

Đúng như những gì cộng đồng LMHT phương Tây kỳ vọng ở VIT (Team Vitality) mùa này, cặp đôi Perkz và Bo đã thi đấu rất ấn tượng và đã có 2 chiến thắng liên tiếp ở LEC 2023. Tuy nhiên, VIT Perkz đã bị Riot Games phạt ngay trong trận đấu đầu tiên của mùa giải vì tội dùng ngọc cấm.

Cụ thể hơn, trong ngày đầu của LEC Mùa Đông 2023, Perkz đã sử dụng Ryze và lựa chọn ngọc bổ trợ Thủy Thượng Phiêu (Waterwalking) trong trận đấu giữa VIT và FNC. Trước đấy, Ryze đã được ghi nhận là sẽ có lỗi game khi sử dụng Thủy Thượng Phiêu và bị cấm sử dụng ở trong các giải đấu chuyên nghiệp.

New Ryze feature gives infinite mana!?

Theo tìm hiểu, với nội tại Bậc Thầy Cổ Thuật thì Ryze sẽ được tăng năng lượng tối đa dựa trên một phần sức mạnh phép thuật, mà ngọc Thủy Thượng Phiêu sẽ tăng thêm 25 tốc độ di chuyển và 30 sức mạnh phép thuật (dựa trên cấp độ) khi đi trên sông. Điều này khiến Ryze có tương tác đặc biệt trong trận đấu và nhận được khả năng hồi phục năng lượng cực nhanh.

Riot Games thông báo VIT bị phạt vì Perkz lựa chọn Ryze Thủy Thượng Phiêu.

Riot Games thông báo VIT bị phạt vì Perkz lựa chọn Ryze Thủy Thượng Phiêu.

Sau khi điều tra và phân tích trận đấu giữa VIT và FNC, Riot Games cho biết Perkz đã không lợi dụng lỗi game này của Ryze. Dẫu vậy, VIT vẫn sẽ bị Riot Games phạt vì lựa chọn của Perkz. Dù không đề cập chi tiết nhưng khả năng cao VIT sẽ bị phạt tiền bởi Riot Games.

Bảng ngọc của Perkz trong trận đấu giữa VIT và FNC.

Bảng ngọc của Perkz trong trận đấu giữa VIT và FNC.

Về phần cộng đồng game thủ, nhiều fan cho rằng đây là sai lầm của Riot Games chứ không phải của Perkz, bởi lỗi game của Ryze đã được phát hiện cách đây rất lâu, vậy nhưng “công ty âm nhạc” này vẫn không chịu sửa lỗi và cấm các tuyển thủ lựa chọn Ryze Thủy Thượng Phiêu.

Xem thêm: LMHT: Cộng đồng phát hiện ra ‘tool hack map’ mới trong Summoner’s Rift

#lec #LEC Mùa Đông 2023 #Liên minh huyền thoại #LMHT #perkz #Phật #riot games #Team Vitality #Thông Báo Xử Phạt #VIT Perkz

}

Tags: , , , , , , , , ,
LMHT: Cộng đồng phát hiện ra ‘tool hack map’ mới trong Summoner’s Rift
PewPew trở thành tuyển thủ khách mời khu vực Việt Nam tham dự giải đấu ĐTCL

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu