eSports

LMHT: Tuyển thủ LCS đình công và yêu cầu Riot Games thay đổi hệ thống giải đấu Bắc Mỹ

Share this article

Các tuyển thủ LMHT Bắc Mỹ đã cùng nhau “gạt việc thi đấu sang một bên” để có thể thảo luận về những thay đổi của hệ thống giải LCS và NACL.

Thời gian vừa qua, cộng đồng LMHT Bắc Mỹ đã trải qua khá nhiều biến động lớn, một trong số đó đến từ sự thay đổi đột ngột về hệ thống giải đấu của Riot Games đối với các tổ chức tại đây. Điều này làm cho khá nhiều tuyển thủ cũng như tổ chức hoang mang và cảm thấy “bất an” về tương lai của giải đấu.

Kết quả là cách đây gần 1 tuần, LCSPA (Hiệp Hội Tuyển Thủ LCS) đã thông báo về việc mở cuộc bỏ phiếu “đi biểu tình” tại đây. LCSPA đưa ra một số vấn đề cần thương thảo với Riot Games như:

Một số yêu cầu mà LCSPA muốn thương thảo cùng với Riot Games.

Một số yêu cầu mà LCSPA muốn thương thảo cùng với Riot Games.

  • “Thiết lập hệ thống thăng hạng và xuống hạng như các giải đấu của VALORANT cho LCS và NACL.
  • Riot cam kết tổng mức lương tuyển thủ của các đội NACL là 300.000 USD mỗi năm.
  • Cho phép các tổ chức LCS hợp tác với các chi nhánh để chia sẻ chi phí.
  • Riot đảm bảo các hợp đồng LCS tối thiểu cho năm tiếp theo với 5 tuyển thủ đã vô địch LCS Mùa Hè…”

Nhưng dường như Riot Games đã “ngó lơ” yêu cầu thương thảo từ phía LCSPA. Ngay sau đó, cuộc bỏ phiếu của LCSPA đã nhận được sự tán thành nhiệt tình từ các tuyển thủ.

Vậy là cách đây ít giờ, LCSPA đã thông báo về việc đình công tại giải đấu hàng đầu LMHT Bắc Mỹ:

“Cuộc bỏ phiếu đã được thông qua một cách áp đảo. Đây không phải là một quyết định mà các tuyển thủ LCS đã xem nhẹ. Vô số cuộc thảo luận và tranh luận đã diễn ra giữa tất cả các tuyển thủ LCS trong tuần qua và dẫn đến đến cuộc bỏ phiếu lịch sử này. Một điều rõ ràng từ những cuộc trò chuyện đó – các tuyển thủ của chúng tôi muốn thi đấu hơn tất cả mọi thứ. Chung tay gạt việc thi đấu sang một bên là minh chứng cho tầm quan trọng và tính cấp bách của các vấn đề hiện tại.

Chúng tôi đứng trước sự bế tắc này vì các hành động đã được Riot thực hiện mà không thông báo hoặc thảo luận trước với tuyển thủ LCS. LCSPA chân thành hy vọng Riot sẽ ngăn chặn điều này bằng cách tham gia cùng chúng tôi trong những ngày tới để có các cuộc thảo luận cởi mở và minh bạch, để chúng tôi có thể đưa ra các giải pháp hợp tác nhằm đảm bảo tương lai tốt nhất cho LCS và NACL.” – LCSPA chia sẻ về việc đình công trên fanpage Twitter.

Khả năng cao LCS sẽ phải tạm hoãn vì các tuyển thủ LMHT bận... đình công trong thời gian này.

Khả năng cao LCS sẽ phải tạm hoãn vì các tuyển thủ LMHT bận… đình công trong thời gian này.

Theo nhiều game thủ nhận xét, việc Riot Games thay đổi hệ thống giải đấu NACL đã khiến các tuyển thủ “tức nước vỡ bờ”, bởi việc giảm từ 16 xuống còn 10 đội tại NACL gần như chặn đứng khả năng phát triển của những tài năng trẻ tại đây.

Hiện tại, Riot Games vẫn chưa lên tiếng về vấn đề này và giải đấu LCS Mùa Hè 2023 dự kiến sẽ khởi tranh vào ngày 2/6 sắp tới, tuy nhiên khả năng cao nó sẽ bị tạm hoãn khi phần đông các tuyển thủ đang “gạt vấn đề thi đấu sang một bên”.

Xem thêm: LMHT: Lộ diện toàn bộ đội hình chính thức của ĐTQG Việt Nam tại Asian Games 2022

#Bắc Mỹ #drama #đình công #LCS #LCSPA #Liên minh huyền thoại #LMHT #NACL #Riot #riot games #scandal

}

Tags: , , , , , , , , , ,
Đánh giá Black Cover Mobile – Game chuyển thể đặc sắc từ thương hiệu manga nổi tiếng đã ra mắt
Cảm nhận của game thủ Việt về Project Q ra sao?

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu