eSports

LMHT: Tướng nào có thể ‘đè đầu cưỡi cổ’ Illaoi?

Share this article

Illaoi là một vị tướng khiến các game thủ khá bức xúc quá mạnh khi vừa ra mắt. Vậy những lựa chọn nào ở đường trên sẽ khiến Illaoi phải phải khóc thét ngay từ những level đầu tiên.

Nội dung

  • 1. Vua Quỉ Khổng Lồ Trundle
  • 2. Mắt Xích Thượng Cổ Gnar
  • 3. Thần Chết Đỏ Vladimir
  • 4. Mụ Phù Thủy Băng Lissandra
  • 5. Pháp Sư Tinh Linh Lulu

Vua Quỉ Khổng Lồ Trundle

Vị tướng đầu tiên trong danh sách đó là chính là Trundle. Nhắc đến cách khắc chế các tướng đỡ đòn hay đấu sĩ, chúng ta không thể bỏ qua Trundle. Khả năng tay đôi của hắn phải nói là nằm ở top đầu LMHT, thậm chí là những tên như Renekton cũng phải e dè đôi phần.

trundle

Ngay từ kỹ năng Nhai Nuốt (Q) của Trundle có thể tái tạo đòn đánh thường, hắn dễ dàng phá Xúc Tu của Illaoi chỉ chưa tới 1 giây. Điểm mạnh của cô ả lực lưỡng kia đó là khả năng cấu máu từ Xúc Tu Tàn Phá (Q), thì ngược lại Trundle có khả năng hồi phục nhanh kinh khủng. Kể cả khi bị Thử Thách Linh Hồn (E), Trundle có 2 lựa chọn, một là Cột Băng (E) để ngăn cách giữa linh hồn và Illaoi, và hai là chặn tướng băng của cô ta và tấn công thẳng mặt. Còn nếu so sánh về chiêu cuối, Trundle không bao giờ có đối thủ.

Mắt Xích Thượng Cổ Gnar

Với vai trò là một vị tướng tay dài, Gnar có thể đè đường rất tốt hầu hết mọi vị tướng tay ngắn khác, Illaoi cũng không phải ngoại lệ. Đó là ở dạng nhỏ, còn khi hóa thành khổng lồ, Gnar sẽ thành một vị tướng đánh gần, gia tăng sức chống chịu, và bộ kỹ năng khống chế cực mạnh.

Chính vì Gnar là một vị tướng có tầm đánh xa, do đó hắn dễ dàng phá những Xúc Tu của Illaoi mà không phải lo nhiều. Bên cạnh đó, tầm đánh của Gnar cũng tăng theo thời gian, từ 425 > 510, còn kỹ năng tiếp cận mục tiêu duy nhất của Illaoi là Lời Răn Khắc Nghiệt (W) chỉ có vỏn vẹn có 350 mà thôi. Vì vậy nếu sử dụng kỹ năng không hợp lý, cô ta sẽ bị Thả Diều đến chết thì thôi.

gnar

Thần Chết Đỏ Vladimir

Từ rất lâu rồi Vladimir không còn mang vai trò đấu sĩ đường trên nữa, mà hắn được sử dụng nhiều hơn ở đường giữa với vai trò pháp sư. Tuy nhiên, nếu đối phương chọn Illaoi, thì bạn đừng ngại ngần lựa chọn ngay Vladimir, một vị tướng khắc chế cứng cáp.

vladimir

Tại sao Vladimir là một vị tướng khắc chế cứng Illaoi? Thứ nhất, Vladimir là pháp sư, sở hữu tầm đánh tới 450, vì vậy hắn dễ dàng phá các xúc tu của Illaoi. Thứ 2, trong những pha tay đôi, Illaoi rất khó để làm đối thủ của Vladimir, khi hắn có khả năng hồi phục tốt hơn hẳn cô. Bên cạnh đó, khi Illaoi sử dụng chiêu cuối, Vladimir chỉ đơn giản là lặn xuống Hồ Máu (W) và thoát thân an toàn.

Mụ Phù Thủy Băng Lissandra

Nếu xét về hiệu ứng khống chế thì Lissandra tương đối mạnh nhưng sát thương thì chỉ nằm mức tầm trung. Bù lại khả năng cấu rỉa máu của Lissandra ở giai đoạn đi đường rất mạnh, cho dù đối phương có là đánh xa hay đánh gần đi chăng nữa.

lisr

Hầm Mộ Hàn Băng là một chiêu thức khống chế vô cùng mạnh

Nhưng thế cũng là chưa đủ để nhận xét rằng Lissandra khắc chế được cô ả lực lưỡng kia. Tất cả nằm ở chiêu cuối Hầm Mộ Hàn Băng của Lissandra, khi cô dễ dàng khống chế Illaoi trong giao tranh, tạo ra thêm một vùng làm chậm và ngăn khả năng hỗ trợ đến từ những kẻ xung quanh.

Pháp Sư Tinh Linh Lulu

Cũng giống Vladimir, Lulu là một pháp sư (thậm chí trước kia là hỗ trợ), nhưng cô cũng có thể mang lên đường trên để đối đầu với các vị tướng đấu sĩ. Với bộ kỹ năng khống chế tốt đến từ Ngọn Thương Ánh Sáng và Biến Hóa, Lulu dễ dàng thả diều những kẻ địch mạnh mẽ nhất như Riven hay Jax.

lulu

Ngoài khả năng phá xúc tu tầm xa ra, Lulu cũng có thể tự bảo vệ bản thân mỗi khi Illaoi có ý định tiếp cận cô. Chỉ cần Biến Hóa (W), sau đó làm chậm bằng Ngọc Thương Ánh Sáng (Q), tạo khiên cho bản thân bằng Giúp Nào Pix! (E), thoát khỏi tầm tấn công của đối phương. Nếu Illaoi quyết định “khô máu” với Bước Nhảy Niềm Tin, thì Lulu cũng đơn giản là tự sử dụng Khổng Lồ Hóa (R) là xong!

Ngoài ra còn các vị tướng nào có thể trị được cô ả Illaoi kia? Các bạn hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Theo lienminh360

[fresh_embepost pid=”292858″ ]

}

Tags: , , , , , ,
Chiến Quốc Truyền Kỳ dung hợp hài hòa lối chơi nhập vai và chiến thuật
Khởi tranh vòng chung kết The Summit 4: Chờ đợi cuộc đối đầu giữa ppd và Aui_2000

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu