Game Mobile

LMHT: Tốc Chiến có chạy mượt trên máy cấu hình thấp?

Share this article

Khá bất ngờ khi thông tin mới đây Riot Games yêu cầu cấu hình máy chơi game LMHT: Tốc Chiến không hề đòi hỏi cao. Một tựa game “đỉnh” như vậy có lẽ ai cũng nghĩ cần đến thiết bị “khủng” để chơi…

Như vậy, phiên bản mobile của Liên Minh Huyền Thoại – League of Legends: Wild Rift – đã chính thức hé lộ thông tin đầu tiên, cho phép người chơi có thể đăng ký, chờ đợi ngày ra mắt. Đây dường như là phiên bản được cộng đồng game thủ quốc tế mong đợi từ rất lâu. Tình yêu dành cho bản PC đã dồn hết, thậm chí còn dành lớn hơn, cho phiên bản di động này!

Thông qua một đoạn trailer mãn nhãn Riot Games mới tung ra gần đây, chúng ta có thể thấy phần nào chất lượng đồ họa, độ mượt mà trong chuyển động cũng như hiệu ứng trong LMHT: Tốc Chiến. Quả thực game không hề thua kém người tiền nhiệm trên Microsoft Windows.

Một điều tương đối bất ngờ khi hãng sản xuất lại yêu cầu thiết bị chơi không quá cao, trong khi nhiều người nghĩ phải cần đến một “xế khủng” mới chiến được game mobile MOBA này. Cụ thể, theo như NSX, để chơi được LMHT Mobile, máy chơi của bạn cần đáp ứng thông số như sau:

  • Với hệ điều hành Android: RAM 1GB, bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 410, GPU Adreno 306 (tương đương Samsung A7)
  • Với hệ điều hành iOS: Từ iPhone 5s là game có thể vận hành ổn định

Thật bất ngờ phải không? Với chỉ số này, chỉ cần một chiếc smartphone tầm thấp và trung là có thể chơi ổn định. Vậy tại sao hãng game lại đưa ra thông số trên, trong khi game thủ cảm nhận League of Legends: Wild Rift có vẻ khá kén máy chơi?

LMHT: Tốc Chiến có chạy mượt trên máy cấu hình thấp?

Theo suy luận của chúng tôi, Riot vừa có sự minh bạch song cũng có sự khôn khéo trong việc thông báo cấu hình chơi.

1. Thông số cấu hình trên là ở mức tối thiểu, yêu cầu (dù đã rất thấp). Bạn vẫn có thể chơi LMHT Mobile với máy có chỉ số trên, tuy nhiên chất lượng trải nghiệm chắc chắn sẽ không bằng máy có cấu hình cao hơn. Độ mượt mà, sống động về màu sắc, chi tiết về vật thể, âm thanh… hoàn toàn có sự vênh lệch nhất định giữa máy “cùi” và máy “ngon”. Vậy nên, chúng ta vẫn cần một máy chơi đủ tầm để chiến được LMHT: Tốc Chiến.

LMHT: Tốc Chiến có chạy mượt trên máy cấu hình thấp?

2. Liệu chăng game Liên Minh Huyền Thoại Mobile là sản phẩm tối ưu nhất trong dòng MOBA? Khả năng hoàn toàn có thể khi giờ đây các nhà phát triển game luôn cố gắng hướng đến việc sản xuất game đẹp, hay, phong phú tính năng đi liền với việc tối ưu trên thiết bị cài đặt (game tương thích với máy, phù hợp đa dạng cấu hình…). Vậy nên, khả năng LoL Mobile là game đồ họa đẹp vẫn có thể chơi mượt trên máy “cùi” là điều có thể! Đây là yếu tố thuộc về công nghệ sản xuất, khi kỹ thuật làm game ngày càng phát triển.

LMHT: Tốc Chiến có chạy mượt trên máy cấu hình thấp?

3. Riot muốn có sự ủng hộ, sự kỳ vọng và niềm tin của game thủ. Ngay khi mới ra mắt, họ vẫn muốn được lòng cộng đồng người hâm mộ, mong được sự hưởng ứng nhiệt tình, số lượt đăng ký game phá kỷ lục. Vậy nên Riot không thể làm phật ý gamer ngay từ ban đầu với chỉ số cấu hình máy “không đỡ được”. Việc đưa ra thông số “dễ thở” cho phép người chơi an tâm phần nào, sẽ hi vọng đến cùng để chơi được game này. Và khi thích, chắc chắn gamer không ngại bỏ tiền mua máy “ngon” để chiến game.

Còn bạn, bạn sẽ chọn máy nào để chơi game Liên Minh Huyền Thoại Mobile khi trò chơi này ra mắt?

Tham gia group thảo luận LMHT Mobile

}

Tags: , , ,
PUBG “đồ sát” hàng loạt game thủ sử dụng card AMD vì… nhầm với hack/cheat
Thiên Hạ Ngũ Tuyệt: Game kiếm hiệp H5 chính thức ra mắt vào 17/10

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu