eSports

LMHT: Sếp lớn của Riot thừa nhận Malphite cần thay đổi ngoại hình gấp, tuy nhiên vẫn cam kết giữ lại bộ kỹ năng đơn giản

Share this article

Riot Games đã xác nhận Malphite sẽ là vị tướng tiếp theo được trùng tu nhan sắc, sau những phản hồi gạch đá của người chơi về nhiều vấn đề xoay quanh ngoại hình của cục đá di động này.

Bên cạnh những yếu tố như lối chơi hay cốt truyện thì ngoại hình có bắt mắt hay không cũng là điều khá quan trọng quyết định tới việc nhân vật đó có được ưa chuộng hay không trong LMHT. Chẳng phải tự nhiên mà những nhân vật “trai xinh gái đẹp” hoặc có tạo hình ngầu như Akali, Ezreal, Kai’sa, Yasuo… lại có tỷ lệ chọn cao ngất ngưởng trong các trận đấu. Trong khi đó, một loạt nhân vật thiếu hấp dẫn như Skarner, Ivern, Singed… thì lại bị người chơi bỏ qua, thậm chí là lãng quên.

Malphite hoành tráng trong mọi khung hình trừ LMHT

Malphite thuộc hàng tướng “nguyên lão” của LMHT khi ra đời từ những phiên bản đầu tiên vào năm 2009 – Nếu tính chính xác thì vị tướng này có sinh nhật trùng với ngày quốc khánh của Việt Nam (2-9). Tuy nhiên từ đó cho đến nay, ngoại hình Malphite đã trở nên lỗi thời so với phong cách thiết kế, cũng như đồ họa khi so với mặt bằng chung. Reav3 – người lãnh đạo đội ngũ phát triển gameplay LMHT đã thừa nhận rằng, Malphite đang cần sự can thiệp của “dao kéo” để thu hút người chơi hơn, nhưng đồng thời bộ kỹ năng của Mảnh Vỡ Thiên Thạch nên được giữ lại. Vì LMHT vẫn cần những tướng có bộ kỹ năng cơ bản như Malphite, dễ chơi, dễ sử dụng nhưng tính hiệu quả lại thuộc hàng “không phải dạng vừa”. 

Malphite phiên bản “đời thực” qua nét vẽ của họa sĩ Riot

Nhận được nhiều sự ủng hộ từ người hâm mộ, Ryan “Reav3” Mireles đã tuyên bố anh đang tiến hành “phẫu thuật thẩm mỹ” cho Malphite và sẽ ra mắt với cộng đồng trong thời gian sắp tới. Anh cũng chia sẻ thêm về nội dung chỉnh sửa lần này với mục đích giúp Malphite có hoạt ảnh trở nên mượt mà, phù hợp với gameplay, cũng như đồ họa hiện tại của LMHT. Chắc chắn hình mẫu Malphite hiện tại đến từ Tốc Chiến và Huyền Thoại Runeterra sẽ được đội ngũ Reav3 tham khảo để mang đến một phiên bản hoàn hảo nhất cho tựa game con cưng của Riot. Riêng về phía người chơi, họ sẽ được hưởng lợi khi Malphite được thay đổi ngoại hình hoàn toàn, vì kèm theo đó 12 trang phục của Mảnh Vỡ Thiên Thạch sẽ được nâng cấp. 

Malphite trong tựa game Huyền Thoại Runeterra thậm chí còn có ngoại hình và hiệu ứng chiêu thức hoành tráng hơn phiên bản gốc nhiều lần

Kết

Bên cạnh Malphite, vẫn còn rất nhiều vị tướng LMHT đang cần “bác sĩ” Riot phẫu thuật cho trong thời gian tới. Đã có không ít ý kiến về việc Riot đang “sản xuất” tướng mới quá nhanh, bỏ bê những giá trị cũ. Hi vọng đội ngũ Riot Games sẽ quan tâm hơn đến các tướng “nguyên lão”  trong tương lai, để họ có tỷ lê chọn nhiều hơn. 

Xem thêm: LMHT: Đâu mới là trang bị ‘tối thượng’ cho Pháp Sư ở meta 12.14?

#LMHT #Malphite #riot games

}

Tags: , ,
Vì sao game thủ Mỹ giảm sức chi tiêu cho trò chơi?
Indonesia bỏ chặn Steam nhưng vẫn cấm Fortnite, FIFA

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu