eSports

LMHT: Riot Games giải thích lý do server Việt Nam ping cao hơn bình thường

Share this article

Hiện tại, Riot Games đang phải xây dựng lại toàn bộ hệ thống máy chủ vật lý cho LMHT Việt Nam và sẽ cần vài tuần để hoàn thành.

Trong ngày đầu tiên cộng đồng LMHT trải nghiệm máy chủ Riot, đã có rất nhiều lời chê bai, than thở xoay quanh vấn đề đường truyền mạng. Nguyên nhân vì khác hẳn so với máy chủ Garena, máy chủ Riot có số ping tăng khá cao đối với đông đảo game thủ.

Nhiều game thủ phàn nàn vì phải chơi LMHT với số ping cao hơn bình thường.

Nhiều game thủ phàn nàn vì phải chơi LMHT với số ping cao hơn bình thường.

Ví dụ như một số người chơi có số ping từ dưới 10 (ở máy chủ Garena) lại phải chơi với ping 30-40 thậm chí gần 100 (ở máy chủ Riot). Điều này làm ảnh hưởng đến khá nhiều game thủ dù là chơi Summoner’s Rift, ARAM hay ĐTCL. Đặc biệt, nếu tình trạng kéo dài đến khi mùa giải xếp hạng 2023 bắt đầu thì có lẽ nó sẽ còn ảnh hưởng nghiêm trọng hơn nữa.

Nhưng mới đây, kỹ sư mạng tại Riot Games đã lên tiếng đính chính về vấn đề này với cộng đồng game thủ khu vực SEA cũng như Việt Nam.

Fan hỏi: Anh có biết vị trí máy chủ được đặt ở đâu không? Ping cao hơn tôi nghĩ nên có tò mò một chút về việc này…

Riot Korensky: Ở Hong Kong đến khi máy chủ vật lý được xây dựng xong ở Việt Nam trong vài tuần sắp tới.

Theo wiki, máy chủ vật lý của LMHT Hong Kong được đặt ở thành phố Đài Bắc (Đài Loan), còn máy chủ vật lý cũ (của Garena) của LMHT Việt Nam được đặt ở TP. HCM.

Theo wiki, máy chủ vật lý của LMHT Hong Kong được đặt ở thành phố Đài Bắc (Đài Loan), còn máy chủ vật lý cũ (của Garena) của LMHT Việt Nam được đặt ở TP. HCM.

Theo đó, việc ping cao hoàn toàn không phải do máy chủ mới của Riot tại Việt Nam kém chất lượng, mà vì LMHT Việt Nam đang sử dụng tạm máy chủ của Hong Kong cùng với một số khu vực khác (ví dụ như Philippines). Vậy nên việc ping cao hơn là điều khó tránh khỏi ở thời điểm hiện tại. Dự kiến trong vài tuần sắp tới đường truyền mạng cũng như số ping sẽ “mượt” hơn khi máy chủ vật lý LMHT Việt Nam được Riot xây dựng xong.

Còn về nguyên nhân phải xây dựng máy chủ mới tại Việt Nam, nhiều fan cho rằng Riot Games đã “chia tay” Garena và kết thúc toàn bộ hợp đồng liên quan đến LMHT, do đó máy chủ vật lý của Garena (cho LMHT) sẽ không được sử dụng bởi Riot. Kết quả là Riot Games phải xây dựng một hệ thống máy chủ mới hoàn toàn tại Việt Nam.

Xem thêm: LMHT: Hướng dẫn nhận trang phục miễn phí tại máy chủ Riot mới nhất hôm nay

#Liên minh huyền thoại #LMHT #máy chủ Hong Kong #máy chủ Riot #Riot #riot games

}

Tags: , , , , ,
LMHT: Thực hư việc ‘bay acc vĩnh viễn’ khi chuyển đổi khu vực bằng 1 THL
Atomic Heart công bố đoạn gameplay đỉnh cao với đồ hoạ 4K

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu