eSports

LMHT: Riot dự định biến Dr. Mundo trở thành quái vật ở giai đoạn cuối game

Share this article

Sau đợt làm lại vào phiên bản 11.2, Cuồng Nhân Xứ Zaun vẫn chưa thể tìm được vị trí của mình trong meta LMHT hiện tại. Vì thế trong thời gian sắp tới Riot Games cần phải giúp cho Dr.Mundo mạnh hơn và có thể ‘bất tử’ vào giai đoạn sau của trận đấu.

*Chú thích thuật ngữ:

Meta: viết tắt của Most Effective Tactics Available, tạm dịch: Những chiến thuật hiệu quả nhất có thể sử dụng ở thời điểm hiện tại.

Main: Những người chơi thông thạo một vị tướng nhất định.

Đội ngũ cân bằng và thiết kế tướng của Riot Games luôn tung ra những đợt làm lại tướng, nhằm giúp những vị tướng bị “thất sủng” có thể quay trở lại meta, đồng thời làm tăng cảm hứng của người với vị tướng mình yêu thích. Nhưng có lẽ trường hợp của Dr. Mundo lại không được như kỳ vọng. Dù ngoại hình và bộ kĩ năng đã được thay đổi, nhưng Cuồng Nhân Zaun vẫn còn chật vật “tìm việc làm” cho mình trên đấu trường Summoner’s Rift. Bên cạnh đó, lượng người chơi Dr Mundo cũng chẳng “khởi sắc” là bao khi chỉ đạt gần 2% tỉ lệ chọn ở phiên bản 12.14.

Ngoại hình mới rất phù hợp với Dr Mundo, nhưng sức mạnh thì có lẽ không được như vậy

Lắng nghe nhiều phản hồi từ những main Dr Mundo. Mới đây,  Riot Twin Enso – người chịu trách nhiệm về đợt làm lại của Dr Mundo chia sẻ rằng đội ngũ của anh đang hướng đến những thay đổi mới cho Cuồng Nhân Xứ Zaun trong tương lai. Twin Enso cũng nhấn mạnh rằng, lần thay đổi này sẽ tập trung đến việc biến Mundo trở thành một quái vật bất tử vào giai đoạn cuối trận bù lại khuyết điểm không có khả năng gây khống chế cứng của mình. Tuy nhiên, Twin Enso vẫn chưa cho người hâm mộ biết rõ những chi tiết chỉnh sửa tiếp theo cũng như thời điểm mà Dr Mundo được tăng sức mạnh.

Lượng người chơi ít ỏi dù Dr Mundo đã được làm lại theo lolalytics.com

Sau phiên bản 12.10, tất cả các tướng đều đã được gia tăng sức chống chịu để phục vụ cho những ‘Giao Tranh Bất Tận’. Riot Twin Enso cảm thấy “đứa con tinh thần” của mình đang quá yếu và không có ai muốn lựa chọn Dr Mundo ở thời điểm hiện tại, vì thế anh đã công bố chi tiết về thay đổi cho Cuồng Nhân Xứ Zaun trong thời gian sắp tới. Anh cũng cho biết lần thay đổi này sẽ không làm thay đổi tỉ lệ thắng ổn định của Dr Mundo – 51,4% theo lolalytics.com, mà chỉ giúp cho Dr Mundo cứng cáp hơn ở giai đoạn cuối trận. Riot Twin Enso cũng bày tỏ sự tâm huyết của mình với Dr Mundo khi anh sẵn sàng trả lời cũng như đón nhận những cảm nhận của người hâm mộ về thay đổi lần này.

Tweet mới nhất của Twin Enso về những thay đổi trên Dr Mundo

Dựa trên Tweet của Riot Twin Enso, Cuồng Nhân Xứ Zaun chuẩn bị nhận những thay đổi như sau :

 

 • Nội tại – Điên Thì Cứ Đi :

 

   • Khi Dr Mundo nhặt được Lọ Hóa Chất, tỉ lệ hồi máu thay đổi từ “7% máu mất đi, hồi 8% máu tối đa” -> “3% máu mất đi, hồi 4% máu tối đa”. 
   • Khả năng hồi máu mỗi 5 giây tăng từ 0,8 – 1,6% lên 0,5 – 2,25%.
 • W – Sốc Điện Tím : 
    • Giờ đây sẽ luôn hồi 50% máu xám, cho dù đó là sát thương từ tướng địch hay quái.

 

 • E – Đập Bầm Dập :

 

   • Sức mạnh công kích cộng thêm giờ đây dựa hoàn toàn vào 4% máu tối đa của Mundo thay vì lượng máu đã mất của bản thân.
   • Sát thương lên quái tăng từ 200% lên 250%.

 

 • R – Suýt Quá Liều:

 

  • Loại bỏ gia tăng sức mạnh công kích cộng thêm khi kích hoạt.
  • Lượng máu hồi phục tăng từ 8/11/15% lên 15/20/25%.

Tổng quan, những thay đổi sẽ giúp cho Dr. Mundo có lượng hồi phục tốt hơn về giai đoạn sau của trận đấu, đặc biệt là Suýt Quá Liều (R) được tăng mạnh lượng máu hồi phục. Dù đã mất đi khả năng tăng sức mạnh công kích khi kích hoạt, nhưng nó đã được bù đắp lại vào lượng sát thương nội tại của kĩ năng Đập Bầm Dập (E), sát thương đầu ra của từ những đòn đánh tay của Cuồng Nhân Xứ Zaun sẽ cực kì chất lượng khi sở hữu được lượng máu lớn. 

Riot Twin Enso trả lời những đóng góp, ý kiến của người hâm mộ trên Discord

Kết :

Những thay đổi trên vẫn đang trong giai đoạn tham khảo và không có dấu hiệu sẽ xuất hiện ở phiên bản sắp tới. Nhưng những người ưa thích Cuồng Nhân Xứ Zaun này có thể vui mừng vì Riot sẽ giúp cho vị tướng ưa thích của họ cứng cáp hơn trong thời gian sắp tới. Game4V sẽ cập nhật đầy đủ thông tin, về những thay đổi của Riot Games dành cho Dr. Mundo trong tương lai đến quý độc giả trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm: LMHT: Lỗi nghiêm trọng biến Ornn thành kẻ troll game?

#Dr. Mundo #LMHT #riot games

}

Tags: , ,
Game phổ biến nhất trên YouTube hiện nay là sản phẩm nào?
Nintendo công bố doanh số quí 1 cho thấy lượng phần cứng bán ra đang giảm

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu