eSports

LMHT: Phỏng vấn độc quyền đội ngũ thiết kế trang phục ‘thuần Việt’ – Lunar Empress Qiyana

Share this article

Trang phục Lunar Empress Qiyana tạm dịch Qiyana Nữ Hoàng Mặt Trăng mang nhiều chất liệu của văn hóa Việt Nam, nhờ vào họa sĩ ý tưởng Anh Dang đến từ Riot Games.

Ngay từ thời điểm được giới thiệu vào cuối năm 2022, trang phục Lunar Empress Qiyana (Qiyana Nữ Hoàng Mặt Trăng) đã tạo đến ấn tượng mạnh mẽ với cộng đồng người chơi LMHT Việt Nam với tạo hình mang nhiều nét đặc trưng của văn hóa Việt Nam như: Áo dài, khăn đóng… – Để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu của quý độc giả, Game4V đã có buổi phỏng vấn với 2 thành viên nữ  thuộc nhóm thiết kế trang phục của Riot Games, những người đã trực tiếp tạo nên Lunar Empress Qiyana: Alex Cohen (Riot Eneopa) và họa sĩ ý tưởng Anh Dang. 

PV: Các bạn có thể giới thiệu bản thân mình đến với quý độc giả của Game4V không? 

Alex Cohen:  

Xin chào! Tôi là trưởng nhóm quản lý chất lượng (QA) của trang phục Lunar Empress Qiyana (Qiyana Nữ Hoàng Mặt Trăng). Nhiệm vụ của tôi là các trang phục đạt được tiêu chuẩn chất lượng tốt nhất, trước khi chúng đến tay các game thủ. Tôi đã chơi Liên Minh Huyền Thoại từ năm 2010, ngay từ giây phút đó, tôi đã nghĩ một ngày nào đó mình sẽ có mặt tại Riot Games để góp sức mình cho tựa game MOBA tuyệt vời này. Chặng đường để đến với Riot Games của tôi không thật sự suôn sẻ, tôi đã làm nhiều công việc từ họa sĩ ý tưởng (Concept Artist), họa sĩ minh họa (Illustrators) cho đến giảng viên tại một trường đại học – Sau cùng tôi đã chạm đến mong ước của mình với vai trò Kiểm Soát Chất Lượng Trang Phục (QA) tại Riot Games. Trong mọi tình huống ở cương vị của mình, tôi luôn đặt trải nghiệm của người chơi Liên Minh Huyền Thoại lên hàng đầu. 

Trưởng nhóm quản lý chất lượng trang phục (QA) của trang phục Lunar Empress Qiyana – Alex Cohen

Anh Dang: 

Xin chào! Nói về bản thân thì tôi đã có nhiều năm làm công việc họa sĩ ý tưởng (Concept Artist) cho các tựa game khác nhau. Điển hình như Blizzard Entertainment (4 năm làm việc). Trước khi đến với đội ngũ thiết kế trang phục của Liên Minh Huyền Thoại được 1 năm, tôi đã làm công việc tương tự cho dự án VALORANT. 

Họa sĩ ý tưởng Anh Dang (Phía bên trái)

PV: Người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại ở Việt Nam đang rất tò mò về nguồn cảm hứng của bộ trang phục Lunar Empress Qiyana, 2 bạn có thể chia sẻ với mọi người, những chất liệu văn hóa của Việt Nam đã được áp dụng trong quá trình lên ý tưởng trang phục này không?

Alex Cohen:  

Từ thuở nhỏ, khi được biết đến lễ hội Tết Trung Thu tại Việt Nam tôi đã dành sự yêu thích cho sự kiện này. Những chiếc đèn lồng ông sao gợi lên cho tôi về kỷ niệm đẹp lúc ấu thơ, khi cùng các thành viên trong gia đình làm lồng đèn, sau đó mọi người cùng nhau dạo bước trong đêm Trung Thu với chiếc lồng đèn trên tay. Chính vì lý do đó, trong quá trình triển khai ý tưởng cho trang phục Lunar Empress Qiyana (Qiyana Nữ Hoàng Mặt Trăng), tôi đã trao đổi với các đồng nghiệp Việt Nam, về việc đưa hình ảnh chiếc lồng đèn ông sao trở thành một phần chất liệu văn hóa nổi bật tạo nên trang phục.

Anh Dang: 

Trong quá trình làm việc, tôi muốn trang phục Lunar Empress Qiyana (Qiyana Nữ Hoàng Mặt Trăng) có phong cách thời trang mang đặc trưng độc đáo của văn hóa Việt Nam, nhưng đồng thời những chi tiết này phải được biến tấu theo phong cách giả tưởng của Liên Minh Huyền Thoại. Vì vậy tôi chọn áo dài và khăn đóng sau đó cách điệu chúng để đưa vào trang phục, bên cạnh đó vũ khi và hiệu ứng chiêu thức của Lunar Empress Qiyana cũng được lấy cảm hứng một phần từ trống đồng Đông Sơn.  

Trống đồng Đông Sơn và đèn lồng ông sao, là những chất liệu văn hóa nổi bật mà trang phục Lunar Empress Qiyana sở hữu

PV: Các bạn mất bao lâu để hoàn thành ý tưởng cho trang phục Lunar Empress Qiyana?

Anh Dang: 

Chúng tôi mất khoảng 4-5 tuần làm việc, mỗi chi tiết trên trang phục sẽ tiêu tốn khoảng thời gian khác nhau, tùy vào mức độ phức tạp.

Trang phục Qiyana Nữ Hoàng Mặt Trăng mang nhiều chất liệu văn hóa Việt Nam

PV: Hình mẫu của trang phục Lunar Empress Qiyana có phải đến từ cặp đôi nữ tướng Hai Bà Trưng? 

Anh Dang: 

Không cụ thể, vì chúng tôi cố gắng không tham khảo trực tiếp bất kỳ một thiết kế, nhân vật hay tác phẩm mỹ thuật cụ thể nào trong quá trình tạo ra các ý tưởng của riêng mình. Tuy nhiên, tôi đã hỏi mẹ tôi về các chủ đề hay ho của Việt Nam khi tiến hành thu thập tài liệu tham khảo, và bà ấy đã kể cho tôi nghe về bộ đôi nữ anh hùng Hai Bà Trưng. Vì vậy tôi chỉ mới biết đến họ thời gian gần đây. (chú thích của Game4V: Anh Dang sống ở Mỹ từ nhỏ)

PV: Các bạn có thông điệp gì muốn nhắn gửi đến cộng đồng người chơi Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam thông qua trang phục Lunar Empress Qiyana không?

Alex Cohen:  

Tôi có một cô con gái, khi tìm mua búp bê cho cô bé, tôi nhận thấy không có nhiều lựa chọn, ít nhất là ở Hoa Kỳ, đa số chỉ có búp bê của một vài nước châu Á, nhưng không có của Việt Nam. Điều đó đã khiến tôi nhận thức được tầm quan trọng của việc đưa văn hóa Đông Nam Á xuất hiện nhiều hơn trên các phương tiện truyền thông chính thống, và thật vinh dự cho tôi khi được thực hiện điều đó với một vị tướng đầy cá tính, quyền lực như Qiyana. Tôi thật sự hy vọng đây chỉ mới là khởi đầu, trong hành trình mang đến niềm cảm hứng, cho các game thủ thuộc khu vực Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng. 

Anh Dang: 

Tôi rất muốn những chất liệu của văn hóa Việt Nam xuất hiện nhiều hơn trong các trò chơi, vì trước giờ số lượng của chúng rất hạn chế. Việc lên ý tưởng cho trang phục Lunar Empress Qiyana ban đầu không do tôi đảm nhiệm, nhưng tôi đã cố gắng để có thể một lần được tham gia vào việc thiết kế nên trang phục mang bản sắc văn hóa Việt Nam.

Hiệu ứng của trang phục Lunar Empress Qiyana khiến nhiều người hâm mộ LMHT Việt Nam phấn khích

PV: Rất nhiều bạn trẻ ở Việt Nam đam mê Liên Minh Huyền Thoại và mong một ngày nào đó có thể làm việc cho Riot Games, các bạn có lời khuyên nào cho họ không? 

Alex Cohen:  

Lời khuyên của tôi dành cho các bạn là hãy luôn chăm chỉ và đừng từ bỏ. Bản thân tôi đã nhiều lần phỏng vấn thất bại trước khi có được công việc tại Riot Games. Sau mỗi lần phỏng vấn bất thành, tôi đều tự đánh giá lại xem bản thân mình thiếu điều gì, đồng thời làm việc chăm chỉ hơn để có thêm kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực mình còn yếu. Mọi thứ đã ổn cho đến hiện tại, thành quả của tôi được đền đáp, tôi rất hạnh phúc khi được trở thành một phần của Riot Games.

Anh Dang: 

Thành thật mà nói, lời khuyên của tôi không nằm ngoài việc khuyên các bạn hãy làm hết sức mình và luôn hướng tới mục tiêu đã đặt ra. Hãy luôn học hỏi, cải thiện không ngừng để có thể ứng tuyển vào vị trí mà bạn muốn khi cơ hội đến. Mọi thứ đều trong tầm tay, nếu bạn không từ bỏ nó. Về Riot Games, hiện nay công ty đã mở rộng trên bình diện quốc tế, đây là thời điểm vàng để các bạn có cơ hội thử sức mình. 

PV: Game4V rất cám ơn Alex Cohen và Anh Dang về những chia sẻ, hy vọng thông qua bài viết. Cộng đồng người chơi Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam sẽ có thêm những thông tin bổ ích về trang phục Lunar Empress Qiyana, cũng như Riot Games. 

Xem thêm: LMHT: Jayce, Lissandra cùng trang bị mới cho Pháp Sư được buff ở phiên bản đầu tiên của năm 2023

#Hai Bà Trưng #Liên minh huyền thoại #LMHT #Lunar Empress Qiyana #moba #Qiyana Nữ Hoàng Mặt Trăng #riot games #rioter #tết trung thu #thuần Việt #Trang phục

}

Tags: , , , , , , , , , ,
LMHT: Máy chủ Riot chính thức mở cửa, người chơi đã có thể đăng nhập ngay từ giờ
Client LMHT của máy chủ Riot: Có nhiều tính năng mới hấp dẫn và vật phẩm giúp người chơi ‘thay tên đổi họ’

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu