eSports

LMHT: Phản tác dụng, hệ thống Ping mới lại khiến cho tình trạng toxic nghiêm trọng hơn

Share this article

Thay vì nâng cao tính phối hợp trong trận đấu, hệ thống Ping lại khiến cho vấn đề toxic trở nên nghiêm trọng hơn nhiều tại Tiền Mùa Giải.

Phiên bản 12.22 của LMHT đem lại cho người chơi vô số những thay đổi lớn trong trải nghiệm cũng như cách chơi, bao gồm cả hệ thống Ping mới. Dù được xây dựng với mục đích mang lại cho người chơi thêm nhiều cơ hội để giao tiếp tốt hơn với đồng đội trong trận đấu. Thế nhưng một số người chơi lại lợi dụng hệ thống Ping mới này để chửi rủa, buông lời cay nghiệt với đồng đội.

Theo những đổi mới ở phiên bản 12.22, hệ thống Ping mới tại Tiền Mùa Giải sẽ giúp người chơi giao tiếp nhanh với nhau chuẩn xác hơn trong trận đấu. Với sự xuất hiện của 4 lựa chọn hoàn toàn mới cùng sự bổ sung thêm cho Ping cảnh báo về tầm nhìn, các trận đấu trong LMHT dự kiến sẽ có thêm nhiều tình huống phối hợp mẫu mực hơn trong tương lai.

Hệ thống Ping mới được xây dựng để nâng cao khả năng phối hợp, giao tiếp giữa người chơi với nhau trong trận đấu

Tuy nhiên, với việc có thêm nhiều lựa chọn trong hệ thống Ping cùng sức sáng tạo của người chơi. Họ đã nảy sinh những hiểu biết vượt xa so với khái niệm cơ bản của các loại Ping mới, từ đó khai thác chúng trở thành những hành động toxic trong trò chơi.

Hệ thống Ping mới được thiết kế để người chơi dễ dàng bày tỏ ý muốn của họ trong trận đấu một cách dễ dàng hơn, đi cùng với hệ thống bỏ phiếu để hạ gục mục tiêu lớn, nhiều người chơi đã tin rằng các trận đấu sắp tới của LMHT sẽ nâng cao tinh thần đồng đội hơn để cùng nhau giành chiến thắng. Tuy nhiên, một số người chơi lại không đồng tình như thế.

Cụ thể, một loại Ping mới có hình dáng tương tự chiếc móc câu đang bị người chơi lợi dụng để chửi rủa đồng đội của họ mà không phải dính lệnh cấm chat. Mặc dù chiếc Ping hình móc câu này có hàm ý để nói rằng đồng đội nên làm mồi nhủ, thu hút dụ dỗ kẻ địch. Nhưng với nhiều người chơi khác, nó lại tựa như sợi dây thừng với hàm ý nói đồng đội rằng hãy “treo cổ đi”.

Humzh – một streamer có tiếng của trò chơi LMHT miêu tả Ping “mồi nhử” như điều duy nhất có ích ở Tiền Mùa Giải này. Bởi vì hiện tại Riot đã khắt khe hơn nhiều đối với những tình huống toxic trong trận đấu và người chơi sẽ dễ dàng bị lãnh án phạt hơn mọi khi.

Vì thế, người chơi đã tìm ra việc sử dụng Ping “cò mồi” với hình dáng tựa như sợi dây thừng để chửi rủa những đồng đội khác trong trận đấu. Có vẻ như việc Riot khắt khe hơn trong việc kiểm soát toxic chỉ đang giúp cho người chơi có động lực để tìm ra thêm những cách khác để chửi rủa đồng đội trong trò chơi.

Xem thêm: LMHT: Cộng đồng yêu cầu Riot xóa cơ chế bỏ phiếu ăn mục tiêu ở Tiền Mùa Giải

#eSports #LMHT #mới #ping #Riot #Tiền Mùa Giải 2023

}

Tags: , , , , ,
LMHT: Xuất hiện lỗi game khiến nhiều trận rank trở thành 6vs4 đầy bất công
Riot Games xóa sổ ‘CKTG Tốc Chiến’ và thay thế bằng giải đấu chỉ có riêng châu Á

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu