eSports

LMHT: Mang tiếng Bắc Mỹ nhưng LCS lại có số tuyển thủ Hàn cao nhất giải đấu

Share this article

Theo thống kê, có đến 13 trên tổng số 50 tuyển thủ LMHT tại LCS 2023 là người Hàn Quốc, đây là con số đáng e ngại với một khu vực lớn.

Những ngày vừa qua, cộng đồng LMHT phương Tây khá nhộn nhịp khi các đội tuyển LCS, LEC lần lượt công bố đội hình cho mùa giải 2023. Nhưng thay vì “trầm trồ” và kỳ vọng vào những đội hình mới, LCS lại bị cộng đồng LMHT quốc tế mỉa mai, “cà khịa” vì vấn đề nội binh và ngoại binh.

Cụ thể hơn, 10 đội tuyển LCS đều đã công bố đội hình chính cho mùa giải sắp tới. Nhưng trong tổng số 50 tuyển thủ (đội hình chính), không phải Mỹ mà Hàn Quốc mới là quốc gia có nhiều tuyển thủ tại LCS nhất.

Trong khi Mỹ chỉ chiếm 12/50, Hàn Quốc đã có đến 13/50 tuyển thủ tại LCS Bắc Mỹ.

Trong khi Mỹ chỉ chiếm 12/50, Hàn Quốc đã có đến 13/50 tuyển thủ tại LCS Bắc Mỹ.

Tuy nhiên, không phải đội tuyển nào cũng có tuyển thủ người Hàn (dù là nội binh hay ngoại binh). Ví dụ như những cái tên 100 Thieves, Counter Logic Gaming hay Immortals đều không có “nhân tố Hàn Quốc”. Nhưng với một số đội tuyển khác thì ngược lại, ví dụ như FlyQuest, Golden Guardians hay Team Liquid lại có đến 3 người Hàn trong đội hình.

LMHT Bắc Mỹ đang bị người Hàn áp đảo về số lượng tuyển thủ.

LMHT Bắc Mỹ đang bị người Hàn áp đảo về số lượng tuyển thủ.

Vậy nên nhiều game thủ đều lên tiếng chê bai LCS đang quá lạm dụng ngoại binh và thiếu nhân tài trẻ. Điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến chất lượng giải đấu mà còn làm giảm lượng người theo dõi LCS. Minh chứng rõ ràng nhất là việc Riot Games phải điều chỉnh lại toàn bộ thời gian phát sóng các giải đấu lớn năm 2023 để… “vớt vát” lượt xem về cho khu vực Bắc Mỹ cũng như LCS.

Xem thêm: LMHT: Bị Tencent ‘cấm cửa’ LBL, Doinb quyết lập giải đấu cho các tuyển thủ ‘thất nghiệp’

#Bắc Mỹ #LCS #LCS 2023 #Liên minh huyền thoại #LMHT #tuyển thủ Hàn Quốc

}

Tags: , , , , ,
LMHT: Nữ tuyển thủ ‘test’ Shaco Mid ở chung kết rồi vô địch làm nhiều fan bất ngờ
Amnesia: The Bunker tung Teaser Gameplay đầy kỳ bí

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu