eSports

LMHT: K’Sante dự đoán sẽ ‘làm mưa làm gió’ tại các giải đấu chuyên nghiệp sắp tới

Share this article

K’Sante đang trở thành vị tướng gần như “không cấm thì chọn” bởi các đội trong những giải đấu LMHT giao hữu ở Tiền Mùa Giải 2023.

Mặc dù vẫn còn quá sớm để đưa ra kết luận về meta sắp tới tại các giải đấu LMHT chuyên nghiệp như LCK, LPL… ở mùa giải Xuân sắp tới. Nhưng qua nhiều trận đấu giao hữu, cộng đồng đã có thể phần nào đự đoán được một số cái tên chắc chắn sẽ góp mặt, thậm chí “làm mưa làm gió” trong thời gian tới.

Trong số các giải đấu được tổ chức trong thời gian qua, Demacia Cup 2022 chắc chắn là cái tên nổi bật nhất thu hút sự chú ý đông đảo từ người chơi yêu thích LMHT. Dù không quy tụ đầy đủ các anh tài, nhưng những đội tuyển tầm trung của LPL vẫn mang lại cho người xem loạt trận đấu kịch tính mà vẫn đảm bảo tính chuyên môn cao. Bỏ qua màn trình diễn của từng đội, chúng ta vẫn dễ dàng nhận thấy sự đa dạng trong từng lựa chọn ở mỗi trận. Song qua đó cũng thấy meta đã thay đổi đi nhiều kể từ giải đấu LMHT lớn nhất hành tinh trước đó – CKTG 2022.

Theo thống kê từ Leaguepedia, có tới 92 vị tướng khác nhau đã xuất hiện trong 77 ván đấu của Demacia Cup 2022, đặc biệt trong số chúng, không vị tướng nào tỏ ra mạnh vượt trội so với phần còn lại. Trong đó, Syndra, Fiora và K’Sante là ba vị tướng có số lần xuất hiện vượt con số 50 tại khâu cấm/chọn của mỗi ván đấu. Kể từ sau khi được Riot chỉnh sửa, Nữ Chúa Bóng Tối đã lấy lại được vị thế của mình và trở thành một lựa chọn mạnh mẽ tại khu vực Đường Giữa. Tại Demacia Cup 2022, Syndra cũng là tướng Đường Giữa được lựa chọn nhiều nhất, vượt xa 2 đồng nghiệp còn lại là Ryze và Akali.

Ở khu vực Đường Trên, K’Sante và Fiora gần như là hai đối thủ không đội trời chung của nhau với tỷ lệ thắng đều cao nhất là 62,5% và 69,6%. Đồng thời, hai vị tướng trên cũng tỏ ra lấn lướt hơn so với các lựa chọn khác ở khu vực Đường Trên tại Demacia Cup 2022 vừa qua.

Ở Đường Dưới, Varus, Zeri và Yuumi đều nhận được sự tin tưởng nhất định của các tuyển thủ tại Demacia Cup 2022. Bên cạnh đó, bộ đôi Lucian – Nami vẫn có được chỗ đứng nhất định trong meta bất chấp nhiều chỉnh sửa giảm sức mạnh từ Riot.

Zeri đang dần tìm lại vị trí của mình tại đấu trường chuyên nghiệp tại Tiền Mùa Giải 2023

Vị trí Đi Rừng là khu vực chịu nhiều thay đổi nhất trong phiên bản Tiền Mùa Giải vừa qua. Tuy nhiên, hầu hết các đội vẫn ưu tiên những lựa chọn có phần an toàn, dễ chơi mà lại có hiệu quả cao như Ngộ Không, Sejuani hay Vi… để có được một “tay mở giao tranh” chính hiệu.

Xem thêm: LMHT: Zac thống trị Đường Giữa ở Tiền Mùa Giải 2023

#demacia cup 2022 #eSports #Fiora #K’Sante #LMHT #Lucian #nami #Syndra #Tiền Mùa Giải 2023 #Varus #WuKong #Yuumi #Zeri

}

Tags: , , , , , , , , , , , ,
LMHT: Zac thống trị Đường Giữa ở Tiền Mùa Giải 2023
SofM bị fan nhầm là ‘mắng vợ’ trên livestream, ‘bà chủ kênh’ Lily vội lên tiếng giải thích

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu