eSports

LMHT: Không chỉ VCS, LPL mùa này cũng dính drama ‘hợp đồng nô lệ’ với tuyển thủ

Share this article

Theo như xiaohuangren chia sẻ, đội tuyển LMHT tại LPL – TT Gaming đã giảm lương và còn cắt bỏ tiền thưởng của tuyển thủ này vì lý do ngân sách.

Trong lịch sử LMHT, việc các tuyển thủ ký phải “hợp đồng nô lệ” đã không còn là điều quá bất ngờ với cộng đồng game thủ, điển hình như drama giữa Griffin và Kanavi ngày nào tại LCK đã làm chấn động làng Esports quốc tế.

Những ngày vừa qua, VCS cũng xuất hiện tin đồn về quản lý của một đội tuyển LMHT “ăn chặn lương tuyển thủ, gạ gẫm bạn gái tuyển thủ, ép ký hợp đồng nô lệ,…” khiến rất nhiều game thủ Việt Nam bàn tán xôn xao.

Đến hôm nay, giải đấu hàng đầu LMHT Trung Quốc – LPL cũng vướng phải một vụ việc tương tự liên quan đến “hợp đồng nô lệ”.

Bài viết của xiaohuangren được chia sẻ trên Weibo cá nhân nhưng đã bị xóa sau đó ít giờ.

Bài viết của xiaohuangren được chia sẻ trên Weibo cá nhân nhưng đã bị xóa sau đó ít giờ.

Cụ thể hơn, một trong những tuyển thủ trẻ đầy tiềm năng tại LPL – xiaohuangren đã chia sẻ trên Weibo cá nhân về bản hợp đồng của mình với TT Gaming. Theo đó, xiaohuangren cho biết ban lãnh đạo của đội tuyển đã hứa bằng lời nói rằng sẽ để anh vào đội hình chính nếu ký hợp đồng 2 năm. Nhưng sau khi ký, vì lý do ngân sách, lãnh đạo của đội tuyển đã thông báo cho xiaohuangren rằng anh bị giảm một nửa tiền lương nếu anh ngồi ghế dự bị. Kết quả là xiaohuangren đã ngồi dự bị xuyên suốt giải mùa xuân. Không những vậy, tiền thưởng khi leo rank top 1 máy chủ Hàn Quốc của xiaohuangren cũng bị đội tuyển cắt bỏ vì lý do ngân sách.

Tuy nhiên, xiaohuangren dường như đã không đọc kỹ hợp đồng, bởi ban lãnh đạo không nói với anh về việc anh có thể ngồi dự bị nhưng trong hợp đồng cũng có ghi rõ những điều khoản này, bao gồm cả việc cắt bỏ thưởng leo rank Hàn. Vậy nên cộng đồng LMHT lại được dịp bàn tán về tính quan trọng của người đại diện hoặc luật sư khi ký hợp đồng, đặc biệt là đối với những tuyển thủ Esports trẻ tuổi như xiaohuangren.

TT Gaming có đăng ký xiaohuangren trong đội hình thi đấu tại LPL Mùa Hè 2023.

TT Gaming có đăng ký xiaohuangren trong đội hình thi đấu tại LPL Mùa Hè 2023.

Theo tìm hiểu, xiaohuangren là một tài năng trẻ sinh năm 2005 người Trung Quốc, lần đầu leo lên top 1 Thách Đấu Hàn ở tuổi 15 với 69% tỉ lệ thắng. Nhưng trong quá trình leo rank, xiaohuangren cũng từng bị chỉ trích bởi Chovy vì có thái độ “toxic” trong rank, đây là một trong những nguyên nhân khiến không ít tuyển thủ tại Trung Quốc bị cấm leo rank Hàn.

Thi đấu cho TT Young (đội trẻ của TT Gaming) kể từ 2020 đến cuối năm 2022, xiaohuangren đã ký hợp đồng để thi đấu tại LPL vào đầu năm 2023, nhưng đến giờ anh vẫn chưa được ra sân thi đấu dù chỉ 1 game duy nhất.

Xem thêm: LMHT: Tin đồn quản lý 1 đội ở VCS ăn chặn lương và còn ‘gạ gẫm’ bạn gái tuyển thủ

#drama #hợp đồng nô lệ #Liên minh huyền thoại #LMHT #LPL #LPL Mùa Hè 2023 #scandal #TT Gaming #xiaohuangren

}

Tags: , , , , , , , ,
LMHT: Tin đồn phần thưởng xếp hạng mùa giải 2023 sẽ là Zed Vinh Quang
LMHT: ‘Hết người’, LCS sẽ đưa các streamer, KOL hoặc game thủ nghiệp dư vào thi đấu?

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu