eSports

LMHT: Cụ bà 65 tuổi người Đài Loan tập chơi game để thi đấu khiến nhiều ‘fan nhí’ kính nể

Share this article

Chỉ trong vỏn vẹn 1 năm, cụ bà 65 tuổi này từ không biết gì về máy tính đã trở thành một game thủ LMHT thi đấu tại giải cộng đồng.

Cách đây một năm, cộng đồng game thủ quốc tế từng bất ngờ vì một “boy 1 champ” Xerath U60 tại một giải đấu LMHT dành cho người cao tuổi. Theo như ban tổ chức thông báo, giải đấu này được tổ chức với mục tiêu đưa khái niệm Esports đến gần hơn với người cao tuổi, giúp họ hiểu rõ về niềm đam mê của giới trẻ ngày nay đối với LMHT cũng như Esports.

Cho đến gần đây, giải đấu dành cho người cao tuổi này tiếp tục gây chú ý khi đội tuyển của Hongguang (giải đấu và đội cũ của “boy 1 champ” Xerath năm ngoái) có một tuyển thủ cao tuổi đưa ra ý kiến về game.

Tuyển thủ Changi Su (65 tuổi) tại giải đấu LMHT cho người cao tuổi ở Đài Loan.

Tuyển thủ Changi Su (65 tuổi) tại giải đấu LMHT cho người cao tuổi ở Đài Loan.

Cụ thể hơn, bà Changi Su (65 tuổi) cho biết: “Thành thật mà nói, tôi biết rất ít về máy tính, khi lần đầu trải nghiệm trò chơi này, tôi thấy thật sáng sợ nhưng lại rất vui.

Khi dần dần học cách chơi game, nó giúp tôi vận dụng trí não của mình và tôi nhận ra mình cần sử dụng sự khéo léo của đôi tay.”

Theo chia sẻ, bà Changi Su đã phải đi tàu cao tốc mỗi tuần một lần từ Tân Đài Bắc đến Đài Trung để tập luyện với đội tuyển và HLV của mình. Còn tại nhà, mỗi ngày bà tự tập luyện 5 giờ mỗi tuần để chuẩn bị cho giải đấu.

Đến ngày thi đấu, dù đội tuyển của bà Changi Su không giành được thắng lợi, tuy nhiên đây vẫn là một thông điệp đáng tự hào về việc làm quen với Esports trong cộng đồng người cao tuổi.

Xem thêm: Faker chơi piano và xuất hiện như Idol Kpop tại T1 Con 2022

#giải đấu cộng đồng #giải đấu LMHT cho người cao tuổi #Liên minh huyền thoại #LMHT

}

Tags: , , ,
Bocchi the Rock! là anime tăng trưởng lượng người xem nhiều nhất 3 tháng cuối năm 2022
Khảo sát LCK Mùa Xuân 2023: T1 52% sẽ vô địch và tuyển thủ giành MVP là Canyon

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu