eSports

LMHT: Bị tố nợ lương nhân viên cũ, RNG vội vàng thanh toán sau khi cộng đồng mạng vào cuộc

Share this article

Cách đây ít ngày, RNG đã khiến cộng đồng LMHT quốc tế chỉ trích kịch liệt vì tiếp tục bị nhắc tên trong một drama nợ lương nhân viên.

Những năm gần đây, nhà đương kim vô địch MSI – Royal Never Give Up đã trở thành đội tuyển đầy tai tiếng với vô số drama lớn nhỏ xoay quanh ban lãnh đạo. Điển hình như những vụ việc bị cựu tuyển thủ kiện vì nợ lương, chậm lương, chủ sở hữu bị tố hối lộ và sửa tiền,… đặc biệt là tin đồn “đối xử tệ bạc” với Xiaohu – tuyển thủ đã khoác áo RNG kể từ ngày đội tuyển này thành lập, đây được cho là một trong những nguyên nhân khiến Xiaohu đầu quân cho WBG trong mùa chuyển nhượng vừa qua.

"Công thần" như Xiaohu cũng đã phải rời đội tuyển LMHT của RNG sau hơn 7 năm gắn bó.

“Công thần” như Xiaohu cũng đã phải rời đội tuyển LMHT của RNG sau hơn 7 năm gắn bó.

Mới đây, RNG tiếp tục bị nhắc tên trong một drama liên quan đến việc nợ lương nhân viên cũ. Theo tìm hiểu, nhân viên này có tên Purichan và đã làm việc cho RNG trong 3 năm, anh đã giúp đỡ cho RNG khá nhiều trong những công việc ở nước ngoài như tại CKTG 2022 vừa qua.

Theo Purichan chia sẻ, RNG hứa sẽ trả tiền cho anh vào ngày 15/11 nhưng đến ngày 30/12/2022 vẫn chưa hề thanh toán. Đến khi anh gửi email cho công ty để hỏi thì đã bị RNG khóa luôn tài khoản và không cho hỏi thêm về vấn đề này.

Nhận ra không thể tự mình đối đầu với công ty lớn như RNG, Purichan đã chia sẻ câu chuyện của mình và “cầu cứu” cộng đồng LMHT quốc tế.

Purichan chia sẻ hàng loạt bài đăng trên các diễn đàn LMHT quốc tế từ Weibo, Reddit cho đến Twitter.

Purichan chia sẻ hàng loạt bài đăng trên các diễn đàn LMHT quốc tế từ Weibo, Reddit cho đến Twitter.

Có lẽ RNG vẫn khá quan tâm đến hình ảnh của mình trong mắt cộng đồng game thủ quốc tế, vậy nên chỉ sau đúng 1 ngày kể từ khi những bài đăng này được lan truyền, họ đã thanh toán tiền lương cho Purichan.

Xem thêm: LMHT: Cụ bà 65 tuổi người Đài Loan tập chơi game để thi đấu khiến nhiều ‘fan nhí’ kính nể

#drama #LMHT #LPL #Nợ lượng #rng #royal never give up

}

Tags: , , , , ,
Faker đã nhiều năm không vô địch quốc tế nhưng vẫn giữ ‘top 1 tài phú’ tại Esports Hàn
SofM vừa livestream buổi đầu đã bị game thủ Việt chê ‘out meta’ khiến fan bật cười

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu