eSports

LMHT bị đánh cắp mã nguồn khiến nhiều nội dung cập nhật bị trì hoãn

Share this article

Mới đây nhóm hacker đã đánh cắp mã nguồn của LMHT với mục đích để tống tiền, đe dọa sẽ công khai những thông tin quan trọng và khiến các bản cập nhật bị trì hoãn.

Ngay trước khi hàng loạt giải đấu Esports lớn về bộ môn LMHT như LCS chính thức khởi tranh, Riot Games đã thừa nhận về việc hệ thống của họ vừa bị “tấn công mạng”. Dù không tiết lộ nhiều thông tin, nhưng đội ngũ phát triển của Riot cho biết những thông tin cá nhân, tài khoản hay mật khẩu đều may mắn không bị đánh cắp.

Hàng loạt dữ liệu về LMHT, Đấu Trường Chân Lý và phần mềm chống gian lận đã bị đánh cắp

Dù thông tin bảo mật của người chơi được bình an vô sự, nhưng cuộc tấn công đã làm ảnh hưởng đến các dữ liệu sắp tới trong những trò chơi của Riot, bao gồm LMHT và Đấu Trường Chân Lý. Vào 24/1 vừa qua, Riot cũng đã xác nhận nhóm hacker đã đánh cắp những dữ liệu quan trọng về LMHT, Đấu Trường Chân Lý và một phần mềm chống gian lận của họ. Ngoài ra, nhóm hacker cũng gửi Riot đoạn email nhằm tống tiền với mục đích giữ kín các thông tin bị đánh cắp, tuy nhiên “cha đẻ” của LMHT không hề có bất kỳ ý định sẽ trả tiền cho những người đã tấn công họ.

Riot cũng cho biết dù chưa thể lường trước các hậu quả trong tương lai, nhưng họ tự tin rằng những thông tin cá nhân của người chơi đều an toàn. Nhưng nhiều dữ liệu bị đánh cắp sẽ ảnh hưởng đến tiến độ ra mắt các phiên bản tiếp theo của LMHT, bao gồm bản 13.2 với cập nhật ASU cho Ahri.

Vì thế, Riot đành thất hứa với người chơi LMHT khi phải dời cập nhật ASU cho Ahri về phiên bản 13.3. Họ cũng cho biết đội ngũ phát triển LMHT của Riot đang nỗ lực để khôi phục dữ liệu trong tuần này.

Cập nhật ASU cho Ahri sẽ bị dời đến phiên bản 13.3

Theo dự kiến, Riot sẽ phát hành phiên bản 13.2 như một bản hotfix chứa đầy đủ nội dung cập nhật đã được lên kế hoạch từ trước vào 26/1 tới. Ngoài ra, những thay đổi khác, bao gồm cập nhật Ahri ASU mà nhiều fan đang mong chờ đành phải đợi đến phiên bản 13.3, tức ngày 8/2.

Tổng quan, đây là một tin chấn động đối với nhiều người yêu mến LMHT cùng nhiều trò chơi khác của Riot. Riot Games cho biết, họ sẽ sớm điều tra để tìm ra lỗ hổng trong phương thức bảo mật của công ty để gia tăng an ninh nhằm chống lại những cuộc tấn công mạng trong tương lai. ”

Xem thêm: LMHT: Cộng đồng than phiền giá của một số tướng cũ đang hơi cao

#đánh cắp mã nguồn #ĐTCL #eSports #Hacker #LMHT #Riot

}

Tags: , , , , ,
LMHT: Chi tiết bộ kỹ năng mới của Aurelion Sol – có khả năng tăng tiến sức mạnh vô hạn
Blizzard cấm game thủ Trung Quốc tham gia giải đấu Hearthstone

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu