eSports

LMHT: Ba vị tướng Pháp Sư đáng chơi nhất tại khu vực đường Giữa?

Share this article

Vị trí đường giữa luôn là “điểm nóng” của mọi trận đấu, ba vị tướng Pháp Sư đang vượt trội tại phiên bản 12.14 LMHT là gì?

Trong phiên bản “Kỷ Nguyên Mục Tiêu Vàng” 12.14 LMHT, với những chỉnh sửa về Rồng Nguyên Tố lẫn Sứ Giả Khe Nứt, áp lực từ những mục tiêu lớn tăng mạnh. Điều này tác động rất lớn đến khu vực đường Giữa, nơi là cán cân của mọi ván đấu. Nếu có một đường Giữa áp đảo, việc tranh chấp những mục tiêu lớn như Rồng và Sứ Giả trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Đường Giữa ảnh hưởng rất lớn đến việc tranh chấp Rồng

Đường Giữa ảnh hưởng rất lớn đến việc tranh chấp Rồng

Đường Giữa sở hữu rất nhiều dạng tướng để phù hợp với lối chơi, chiến thuật của đội hình. Tuy nhiên, Pháp Sư luôn là lựa chọn hàng đầu ở khu vực đường Giữa, bởi lượng khống chế, sát thương phép khổng lồ chúng mang lại.

3 tướng Pháp Sư "hot" nhất tại đường Giữa

3 tướng Pháp Sư “hot” nhất tại đường Giữa

Game4V xin đưa ra 3 vị tướng Pháp Sư đang “thống trị” ở các giải đấu lớn cũng như những trận đấu xếp hạng.

Vex – Pháp Sư “Buồn Bã:

Từ khi ra mắt, Vex đã cho thấy sự khó chịu trong bộ chiêu thức khi có cả sát thương, khống chế, lẫn khả năng tạo giáp.

Vex - nỗi ám ảnh của Yasuo

Vex – nỗi ám ảnh của Yasuo

Sở hữu khả năng độc nhất – khắc chế những tướng có kĩ năng dịch chuyển, lướt – với nội tại “Buồn Bực”. Điển hình là hai “anh tài quốc dân” Yone và Yasuo, phải “khóc thét” khi phải đối đầu với Vex. Không những thế, khả năng sốc sát thương bất ngờ, với tầm hoạt động khá xa của Vex là một lợi thế lớn. Những vị tướng chủ lực “mỏng” không có kháng phép là “con mồi” rất thơm bơ dành cho cô nàng.

Tuy cô nàng không còn được ưa chuộng bởi meta “nuôi rùa” tại các giải đấu, cô nàng vẫn tỏ ra “rất lực” tại mọi bậc xếp hạng – nơi mà những cuộc giao tranh nhỏ lẻ xảy ra liên tục.

Đánh giá là top 1 đường giữa (Theo op.gg)

Đánh giá là top 1 đường giữa (Theo op.gg)

Sở hữu tỉ lệ chọn lẫn thắng cao nhất trong các chế độ xếp hạng, Vex cho thấy mình là một Pháp Sư “dễ chơi dễ trúng thưởng”. Dù vậy, Game4V khuyên bạn chỉ nên chọn Vex khi bên kia đã chọn cho mình tướng đường Giữa là Yasuo, Irelia, hay Yone.

Ahri – Pháp Sư Hồ Ly:

Từ sau khi được chỉnh sửa bộ kĩ năng, Ahri đã trở thành “hot pick” của tất cả giải đấu lẫn trong chế độ xếp hạng.

Ahri sau "phẫu thuật" là quái vật thật sự

Ahri sau “phẫu thuật” là quái vật thật sự

Với độ cơ động từ “Phi Hồ” có thể lướt lên đến 8 lần trong một pha giao tranh (3 lần cơ bản, thêm một lần mỗi một tham gia hạ gục), nàng hồ li sẽ trở nên vô cùng “biến ảo”, khó có thể bị hạ gục. Những pha mở giao tranh bằng “Phi Hồ” lẫn “Hôn Gió” luôn là điểm mạnh nhất của Ahri so với các pháp sư còn lại. Không những thế, lượng sát thương dồn trong một thời điểm với Sốc Điện hoàn toàn có thể bốc hơi đối thủ.

Luôn là lựa chọn hàng đầu trong meta “Kỷ Nguyên Mục Tiêu Vàng”, Ahri đạt ngưỡng sức mạnh khi đạt cấp độ 6, dễ dàng có thể tranh chấp các mục tiêu lớn. Khả năng đi đường ổn định là yếu tố quyết định đến tỉ lệ chọn tại các giải đấu lớn.

Tỉ lệ thắng và chọn của Ahri tại mọi giải đấu (Theo gol.gg)

Tỉ lệ thắng và chọn của Ahri tại mọi giải đấu (Theo gol.gg)

Tuy nhiên, Ahri sở hữu kĩ năng định hướng khá quan trọng là “Hôn Gió”, vì vậy Game4V khuyên các bạn nên cân nhắc sử dụng “cô nàng hồ li” này để leo rank. Và khi thuần thục những nụ hôn, vị Pháp Sư có xu hướng mở giao tranh, tạo tiền đề này rất dễ dàng đưa các bạn đến chiến thắng.

Viktor – Pháp Sư Điện Năng:

Kể từ meta “Giao Tranh Bất Tận”, những tướng DPS hạng nặng như Viktor là một lựa chọn thích hợp nhất.

"Thợ Sửa Chữa" là ngòi nổ tại cuối trân đấu

“Thợ Sửa Chữa” là ngòi nổ tại cuối trân đấu

Sở hữu bộ kĩ năng “hoàn hảo” khi có đầy đủ sát thương, lá chắn, tốc độ di chuyển và cả lượng khống chế ổn định. Viktor luôn là “cổ máy sát thương” ở giai đoạn cuối trận đấu, với “Bão Điện Từ” có tầm hoạt động rộng và lâu, Viktor có thể gây hàng tấn sát thương nếu kẻ địch “chìm chân” ở trong. Không những thế, “Tia Chết Chóc” (E) khi được nâng cấp có thể “dọn người” như dọn lính, một E có thể bay mất một đợt công nhà của đối thủ. 

Khả năng đi đường ấn tượng với combo “Chuyển Hoá Năng Lượng” (Q) và “Tia Chết Chóc” giúp cho những pha trao đổi trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Cùng với đó, tốc độ tăng tiến sức mạnh với “Tiến Hoá Huy Hoàng” (P) khi có được những điểm hạ gục sớm luôn là nỗi ám ảnh cho các đội tuyển.

Được đánh giá là Tier S+ trong các trận xếp hạng (Theo u.gg)

Được đánh giá là Tier S+ trong các trận xếp hạng (Theo u.gg)

Được đánh giá S+ lẫn sở hữu tỉ lệ chọn rất cao từ tất cả mức rank trên toàn bộ máy chủ, Viktor luôn là lựa chọn an toàn cho mọi người. Tuy nhiên, Game4V khuyên bạn nên cân nhắc lựa chọn này, bởi khả năng cơ động của Viktor rất kém, việc giữ vị trí trong những pha giao tranh là rất cần thiết để tối ưu hoá được lượng sát thương của anh chàng.

Kết:

Trong thời điểm “Kỷ Nguyên Mục Tiêu Vàng”, việc lựa chọn cho mình một tướng “tốt” trong meta là rất cần thiết để nâng cao số điểm. Trên đây là những lựa chọn “đáng tiền” bậc nhất mà Game4V gợi ý cho các bạn sử dụng ở hiện tại.

Xem thêm: LMHT: ‘Nữ kiếm sư Ionia’ Irelia là khắc chế cứng của Gnar tại VCS?

#12.14 #Ahri #Đường giữa #kèo đấu #Liên minh huyền thoại #LMHT #pháp sư #top 3 #Vex #Viktor

}

Tags: , , , , , , , , ,
Weibo Gaming thảm bại 0-2 trước JD Gaming tại LPL Mùa Hè 2022
Vì sao game thủ Mỹ giảm sức chi tiêu cho trò chơi?

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu