Phim-Truyện

Liệu Re Zero có nối bước Attack on Titan và tạo ra một kết thúc buồn?

Share this article

Attack on Titan đã chính thức kết thúc và để lại rất nhiều nuối tiếc cho khán giả, liệu Re Zero có nối bước Attack on Titan và tạo ra một kết thúc buồn?

Liệu Re Zero có nối bước Attack on Titan và tạo ra một kết thúc buồn?

Liệu Re Zero có nối bước Attack on Titan và tạo ra một kết thúc buồn?

Re: Life in a different world from zero là một bộ light novel Nhật Bản được viết bởi Nagatsuki Tappei và được minh họa bởi Otsuka Shinichiro. Câu chuyện xoay quanh Natsuki Subaru, một hikikomori đột nhiên bị đưa đến một thế giới khác trên đường về nhà từ cửa hàng tiện lợi. Bộ truyện ban đầu được đăng thành nhiều kỳ trên trang web Shosetsuka ni Naro từ năm 2012. Light novel đã được khen ngợi vì mang khái niệm “thế giới khác” mới mẻ, nhưng lại bị chỉ trích vì lời thoại vụng về và rườm rà. Bộ anime đã được các nhà phê bình ca ngợi vì “thế giới phức tạp về văn hóa” và hành động của các nhân vật. Bộ truyện đã nhận được Giải thưởng Anime Newtype 2015–2016 và Giải thưởng Sugoi Japan 2017, đồng thời được đề cử Anime của năm tại Giải thưởng Anime 2016.

Vậy điểm chung giữa Attack on Titan và Re Zero đó là gì? Câu trả lời chính là việc hai tác phẩm này đều nhuốm màu đen tối và khiến các nhân vật phải đau khổ. Về phần drama trong Attack on Titan thì cũng chẳng cần liệt kê nữa vì nó đã quá rõ ràng rồi, còn với Re Zero, các nhân vật cũng chẳng vui vẻ hơn khi nhân vật chính là Subaru chết đi sống lại vô số lần. Trong mỗi lần cậu chết là lại một sự kiện kinh hoàng nào đó xảy ra và khiến Subaru hoặc là phải chịu sự tra tấn hành hạ về thể xác hoặc là chứng kiến người mình quan tâm chết đi. Thậm chí tâm lý của Subaru đã nhiều lần sụp đổ sau khi trải qua những sự kiện kinh hoàng đó, ngay cả chúng ta là người xem cũng nhiều lúc sẽ cảm giác tác giả sử dụng những tình tiết như vậy hơi quá đà, may mắn là phần sau của tác phẩm Subaru đã có thể thích nghi được và tác giả cũng dần tiết chế lại những tình tiết như vậy.

Liệu Re Zero có nối bước Attack on Titan và tạo ra một kết thúc buồn?

Liệu Re Zero có nối bước Attack on Titan và tạo ra một kết thúc buồn?

Ngay cả những nhân vật khác như Rem, Emilia,…. cũng phải nhận rất nhiều bi kịch, tựu chung lại thì gần như trong Re Zero, không nhân vật nào có một hạnh phúc vẹn toàn khi ai cũng có những mất mát và nỗi đau riêng. Thậm chí thanh niên tóc đỏ hack game Reinhard cũng có một tuổi thơ không mấy vui vẻ.

Vậy liệu rằng Re Zero có nối bước Attack on Titan và có một kết thúc buồn? Tác giả Nagatsuki Tappei có học theo ai đó bên Attack on Titan để tạo ra một cái kết khó quên cho các khán giả? Câu trả lời có lẽ là không. Như đã biết thì tác giả Attack on Titan là Isayama Hajime luôn mong muốn tác phẩm của ông có một cái kết buồn để cho các khán giả “không thể nào quên”, vậy nên cái chết của nhân vật chính Eren đã được nhiều người dự đoán từ trước. Còn Tappei lại không có sở thích quái dị như vậy, tuy rằng Re Zero của ông cũng sặc mùi drama và các nhân vật cũng phải chịu rất nhiều đau khổ nhưng Tappei lại mong muốn về một kết cục hạnh phúc cho các nhân vật và ông luôn cố gắng để thực hiện điều đó. Vậy nên các fan cua Re Zero có thể yên tâm phần nào khi bộ phim/truyện Re Zero mà mình yêu thích sẽ không có một cái hết hụt hẫng như bộ truyện nào đó.

>>> Xem Thêm: Doraemon: Những bảo bối giúp cho bạn di chuyển nhanh hơn

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Doraemon tại đây.

}

Tags: ,
Đạo diễn For Honor bất ngờ rời Ubisoft, sang công ty sản xuất Guild Wars
86 – Eighty Six 3: Lena bị chỉ trích giả tạo

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu