Game Mobile

Liên minh các NPH game gửi ‘tâm thư’ liên quan vụ việc BGMI bị cấm

Share this article

Chính phủ Ấn Độ đã cấm trò chơi di động BGMI của Krafton, một công ty Hàn Quốc do Tencent đầu tư phát hành, với lý do an ninh quốc gia.

BGMI được mệnh danh là PUBG Mobile Ấn Độ. Mặc dù chính phủ Ấn Độ chưa thông báo công khai lệnh cấm nhưng trò chơi hiện đã bị xóa khỏi Google play và AppStore tại quốc gia này.

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên Ấn Độ cấm BGMI. Vào năm 2020, giới chức nước này đã cấm hơn 300 ứng dụng Trung Quốc bao gồm cả trò chơi vì lý do tương tự. Sau đó, Tencent, công ty ban đầu chịu trách nhiệm điều hành, phải rút lui khỏi thị trường và nhường chỗ cho Krafton, công ty mẹ của IP PUBG, tiếp quản bản địa hóa. Phiên bản được mở trở lại là BGMI.

Game hiện đã bị cấm ở Ấn Độ.

Game hiện đã bị cấm ở Ấn Độ.

Sau lệnh cấm, một số công ty trò chơi ở Ấn Độ liên kết với nhau và gửi thư tới Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi yêu cầu ông duy trì “đối xử thống nhất và công bằng” với tất cả các công ty trò chơi hoạt động tại thị trường. Trong bức thư chung này có sự góp mặt của nhiều hãng game nổi tiếng ở Ấn Độ như Outlier Games, Story Pix, Lucid Labs, Roach Interactive, Godspeed Games, và Uniplay Digital.

Ngoài việc yêu cầu đối xử công bằng, bức thư bày tỏ sự không hài lòng với lệnh cấm của Ấn Độ đối với BGMI, gọi lệnh cấm là một “sự kiện đáng tiếc” và cho rằng “quyết định tùy tiện của chính phủ Ấn Độ không chỉ đi ngược lại các nguyên tắc đã được ban hành, mà còn tước đoạt đi một thế hệ của những người trẻ tuổi của Ấn Độ về cơ hội phát triển ở mảng game”.

Ngoài ra, bức thư viết rằng “Ấn Độ đã đi sau khá nhiều trong việc phát triển các doanh nhân công nghệ cao” và rằng những gã khổng lồ về game toàn cầu đang hoạt động tại Ấn Độ đã xây dựng “một tầm nhìn dài hạn để giúp xây dựng một hệ sinh thái game địa phương mạnh mẽ”. Để làm được như vậy, điều này không chỉ đòi hỏi “đầu tư vốn và cơ sở hạ tầng, mà còn cần sự tham gia của các ông lớn ngành game toàn cầu với kinh nghiệm dày dặn và công nghệ thế hệ mới”.

Điều này được hiểu rằng sau khi ra mắt BGMI ở Ấn Độ, số lượng người dùng tích cực đã vượt 16 triệu trong tuần đầu tiên, trong khi số lượng người dùng trực tuyến vượt 2,4 triệu và số người đăng ký trong 10 ngày đạt 34 triệu. Cho đến nay, số lượng người chơi đăng ký đã vượt mốc 100 triệu. Bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm, giá cổ phiếu của Krafton đã giảm hơn 9%.

Krafton trước đó đã nói rằng họ đang làm việc với chính phủ Ấn Độ để đưa trò chơi này trở lại cửa hàng ứng dụng nhưng có vẻ gặp nhiều khó khăn hơn dự tính.

Hiện tại ứng dụng game BGMI không có sẵn để tải xuống ở Ấn Độ. Krafton dường như có những tác động đến những công ty game tại đây để họ gửi bức “tâm thư” đến chính phủ quốc gia này “nói đỡ” cho hãng game xứ Hàn.

Bức thư gửi thủ tướng yêu cầu ông can thiệp khẩn cấp vào vấn đề này, tìm kiếm “lời khuyên và hướng dẫn của ông về việc hướng tới một cuộc đối thoại và thảo luận toàn diện hơn trong tương lai”. Liên minh các nhà làm game còn cho hay: “Trong khi vốn và cơ sở hạ tầng là rất quan trọng đối với sự tồn tại và phát triển của ngành công nghiệp, các công ty trò chơi điện tử hàng đầu trên toàn cầu với kinh nghiệm và công nghệ thế hệ tiếp theo của họ là cần thiết để thiết lập một hệ sinh thái trò chơi mạnh mẽ ở Ấn Độ”.

Họ cần có một bộ tiêu chuẩn và khuôn khổ rõ ràng để đảm bảo sự công bằng và đồng nhất cho tất cả các bên liên quan. Ngành công nghiệp mong muốn tích cực tham gia với chính phủ trong việc hình thành một bộ chính sách mạnh mẽ tập trung vào trò chơi điện tử dựa trên các phương pháp hay nhất trên toàn cầu.

BGMI bị chặn theo Mục 69A của Đạo luật Công nghệ Thông tin 2000, cũng là Đạo luật mà PUBG Mobile và TikTok đã bị cấm hai năm trước. Cả Krafton và chính phủ Ấn Độ đều không tiết lộ lý do đằng sau việc chặn ứng dụng.

#BGMI #Krafton #pubg mobile

}

Tags: , ,
Pokémon Legends: Arceus – Tại sao không có trung tâm Pokémon?
Boruto: Lý do tại sao Sarada cần có sức mạnh mới

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu