Game PC – Console

Legacy of the Moonspell một bản mở rộng toàn diện của Vampire Survivors

Share this article

Do năm mới với nhiều bộn bề lo toan nên tôi đã quyết định lựa chọn một tựa game đơn giản là Vampire Survivors, thế nhưng trái với suy nghĩ ban đầu của tôi là game sẽ không có gì đổi mới thì bản mở rộng Legacy of the Moonspell đã mang lại cho chúng tôi vô số bất ngờ.

Legacy of the Moonspell

Legacy of the Moonspell đã mang tới một làn gió mới cho tựa game nổi đình nổi đám đầu năm 2022

Vào năm 2022, Vampire Survivors đã làm tôi vô cùng bất ngờ với bản mở rộng Legacy of the Moonspell của mình. Khi nó không chỉ cập nhật nội dung mới, bổ sung thêm về gameplay mà còn hoàn thiện rất nhiều điểm yếu vẫn còn tồn đọng ở bản game gốc. Trở lại với game tôi đã được giới thiệu nhiều nhân vật mới thuộc phái Moonspell, một môn phái trừ tà phương đông đang dần bị các thế lực tà ám nơi này đánh bại. Tương tự như bản game gốc nhiệm vụ của chúng ta lúc này sẽ là vừa cố gắng sống sót càng lâu càng tốt, vừa phải bắt lũ ác quỷ phải trả giá cho những gì chúng gây ra đối với bạn và đồng môn. Những nhân vật mới trong Legacy of the Moonspell được trang bị tận răng với những vũ khí cùng những biến thể mới để bạn có thể tha hồ kết hợp tạo ra những kỹ năng mới. Thế nhưng phe những kẻ sống sót không phải là bên duy nhất được nâng cấp sức mạnh. Bên cạnh các ác quỷ phương tây đã quá quen thuộc trong phần gốc, chúng ta sẽ còn phải đối đầu với các thế lực mới như Oni, Yokai (những loại ma quỷ làm mưa làm gió trong thần thoại phương đông hay nước Nhật ngày xưa).

Legacy of the Moonspell

Legacy of the Moonspell không chỉ mở rộng về cốt truyện, tính năng mà còn bổ sung vào nhiều điểm khiếm khuyết của bản gốc

Mặt hình ảnh game đã bổ sung thêm nhiều model mới dành cho các loại quái vật, cải thiện hiệu ứng của các loại phép thuật để bạn có thể dễ dàng theo dõi hơn trong khi phải chạy qua, chạy lại giữa hằng hà sa số, quân địch. Có nhiều bạn khi thấy những bổ sung của phiên bản mới này so với bản gốc (13 vũ khí, 1 map, 8 nhân vật mới) thì cho rằng game đang cố hút máu khi bản mở rộng này có giá bằng một nửa bản chính. Một map, con số có thể không nhiều nhưng trong map này có chứa rất nhiều bí mật đó là chưa kể tới kích thước khổng lồ của nó, theo như công bố là lớn các bản đồ cũ 25 lần. Kích thước lớn là vậy nhưng nó không hề vô hồn hay chỉ thay các vân bề mặt mà địa hình của map được chăm chút rất kỹ vời nhiều khu vực có tường thành bao quanh đòi hỏi bạn phải tìm đường xâm nhập vào, hay có những khu vực vừa dài, vừa hẹp nhưng nếu bạn tận dụng tốt sẽ có thể dễ dàng phòng thủ ở đây tới cuối cuộc chơi. Để kích thích người chơi khám phá bản đồ Legacy of the Moonspell thậm chí còn không cung cấp các nhân vật mới sẵn cho người chơi mà đa phần bạn phải đi khám phá map mới để giải cứu họ từ từ mỗi người sẽ có những câu truyện nhỏ để bạn hiểu hơn về tính cách, xuất thân của  họ. Thú thật là tôi không quan tâm mấy tới câu chuyện đằng sau nhưng việc kết hợp các kỹ năng mới lạ, độc đáo của những nhân vật mới cùng những món vũ khí được bổ sung sau đã tạo cho tôi một khoảng thời gian giải trí vô cùng tuyệt vời, tới mức trước khi nhận ra tôi đã đốt hết buổi sáng ngày đầu năm cho trò chơi này.

Phần âm thanh cũng được Legacy of the Moonspell cập nhật thêm 6 bài nhạc mới, thế nhưng các bài nhạc này tôi chỉ đánh giá chúng hoàn thành được mục tiêu khiến game trở nên bớt nhàm chán vì yên tĩnh thôi, chứ về các mặt khác tôi không cảm thấy gì khi nghe chúng cả. Bên cạnh đó thì studio làm game cũng đã tinh chỉnh khá nhiều các hiệu ứng âm thanh để chúng không còn làm người chơi cảm thấy khó chịu, khi phải nghe các skill đó phát ra tiếng động liên tục nữa. Nhìn chung sau một thời gian dài chơi đi chơi lại các bản Early Access cho tới bản chính của Vampire Survivors tôi đã nghĩ studio phát triển đã đi tới cuối con đường rồi. Đặc biệt là bây giờ khi có rất nhiều tựa game mobile khác nhau với lối chơi tương tự đã xuất hiện và làm tốt hơn bản game gốc về nhiều mặt nhưng Legacy of the Moonspell đã khiến tôi ngộ ra một điều rằng bản gốc luôn là bản tốt nhất, chỉ cần thêm một vài chi tiết đồng thời nổ lực khắc phục các điểm yếu là nó có thể đánh bại các bản sao khác một cách dễ dàng.

#Legacy of the Moonspell #Vampire Survivors

}

Tags: ,
F-Zero sẽ quay trở lại vào năm 2023?
CarX Street – Game đua xe đồ hoạ 3D đã mở bản quốc tế

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu