Game PC – Console

Last of Us bản PC có điều gì khiến hàng loạt game thủ ngán ngẩm?

Share this article

Việc phát hành phiên bản PC của The Last of Us Part I đang nhận được hầu hết các đánh giá tiêu cực trên Steam, với việc người dùng phàn nàn về các vấn đề tối ưu.

The Last of Us

Quá nhiều đánh giá tiêu cực đã dẫn đến tình trạng chung của The Last of Us Part I được đánh giá là “mostly negative”.

Phiên bản PC của The Last of Us Part I đang bị các game thủ trên Steam chỉ trích nặng nề do nhiều vấn đề về hiệu suất. Trò chơi được đánh giá cao gần đây đã được Iron Galaxy phát hành vào ngày 28 tháng 3 năm 2023. Tuy nhiên, bản PC đang gặp nhiều vấn đề khác nhau, từ vấn đề tối ưu hóa đến sự cố trò chơi khiến một số game thủ không thể trải nghiệm được trò chơi. The Last of Us Part I cho PC là phiên bản làm lại của trò chơi phiêu lưu hành động năm 2013 được phát triển bởi Naughty Dog và được phát hành bởi Sony Computer Entertainment. Trò chơi theo chân Joel, một tay buôn lậu với nhiệm vụ hộ tống một cô bé tên Ellie qua một nước Mỹ giai đoạn hậu tận thế. Phần thứ hai, The Last of Us Part II – đã giành giải Game of the Year 2020 và tạo ra một bộ phim truyền hình dài tập của HBO, có lượng khán giả công chiếu lớn thứ hai đối với bất kỳ loạt phim nào của HBO, sau House of the Dragon.

Người hâm mộ The Last of Us đã đặt nhiều kỳ vọng vào phiên bản PC đầu tiên của trò chơi. Tuy nhiên, khả năng tối ưu hóa kém, nhiều vấn đề về hiệu suất và sự cố của sản phẩm đã khiến nhiều game thủ thất vọng. Kể từ khi phát hành, đã có một loạt các đánh giá tiêu cực trên Steam và hiện tại, có tổng cộng hơn ba nghìn lượt đánh giá.

Theo báo cáo của người chơi, bản PC của The Last of Us Phần I có một số vấn đề, chẳng hạn như tối ưu cho phần cứng kém, di chuyển camera của chuột bị giật, thiếu chuyển đổi cài đặt thiết yếu và thiếu tối ưu hóa nói chung. Hơn nữa, một số người chơi đã phải đối mặt với sự cố thường xuyên, khiến trò chơi không thể chơi được đối với nhiều người. Một người chơi đã đi xa đến mức mô tả trải nghiệm của họ là “đây là chắc chắn là bản PC tồi tệ nhất” mà họ từng gặp, trong khi một người khác kêu gọi các game thủ khác không mua trò chơi, nói rằng: “Xin đừng lãng phí tiền của bạn vào việc này”. Nhiều bài đánh giá đã đề cập đến việc sử dụng CPU và VRAM cao, dẫn đến hiệu suất không đạt yêu cầu ngay cả trên phần cứng cao cấp.

The Last of Us

The Last of Us Part 1 hiện đã có trên PS5 và PC.

Sau khi phát hành The Last of Us Part I trên PC gần đây, các game thủ thậm chí còn thất vọng hơn với những đánh giá tiêu cực do Sony, một công ty nổi tiếng với cam kết mang lại trải nghiệm chơi game chất lượng, sở hữu Nixxes, một nhóm nổi tiếng chuyên chuyển thể các tựa game lên PC được đánh giá cao. Vì điều này, nhiều người hâm mộ tựa game đã đặt câu hỏi về quyết định của Sony khi chọn Iron Galaxy cho một dự án quan trọng như vậy thay vì tận dụng chuyên môn của đội ngũ của chính họ tại Nixxes. Quyết định này được coi là một cơ hội bị bỏ lỡ để thể hiện khả năng của Nixxes và mang đến một trò chơi đáp ứng các tiêu chuẩn cao của cơ sở người hâm mộ trung thành của Sony.

Với phản hồi tiêu cực đáng kể, không rõ liệu Iron Galaxy và Naughty Dog có giải quyết các vấn đề về hiệu suất và cung cấp trải nghiệm chơi trò chơi hoàn hảo cho người chơi PC của The Last of Us Part I hay không. Cho đến khi các vấn đề được giải quyết, nhiều bài đánh giá đã khuyến khích những người khác nên thận trọng trước khi mua trò chơi, vì nhiều người dùng đã chọn yêu cầu hoàn lại tiền do các sự cố đang diễn ra.

Xem thêm: Ubisoft rời bỏ E3 với sự kiện của riêng mình vào tháng 6 này

#PlayStation Studios #Sony Interactive Entertainment #Sony Interactive Entertainment Europe #The Last of US

}

Tags: , , ,
Tyler1 ức chế vì nhiều vấn đề trong LMHT, lên stream ‘chửi sấp mặt’ Riot trên khắp thế giới
Project Sirius của The Witcher sẽ lấy bối cảnh mang cảm hứng đất nước Nhật Bản?

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu