Game Online

Lại một hình thức phạt con vì chơi game gây tranh cãi của các bậc phụ huynh

Share this article

Những hình phạt của các vị phụ huynh dành cho con cái vì tội bỏ học chơi game luôn là một nỗi ám ảnh đối với những game thủ. Và đôi khi, trừng phạt theo một cách khắc nghiệt quá mức cũng sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường mà những người trong cuộc không thể lường trước…

Vừa qua, cộng đồng mạng lại được dịp chia sẻ với nhau một đoạn Clip ghi lại hình ảnh một cậu bé bị phụ huynh của mình trói tay lại sau xe máy và buộc cậu bé phải chạy theo chiếc xe khi đang lưu thông trên đường.

Theo người ghi lại đoạn Clip trên cho biết, đây là hình phạt của vị phụ huynh dành cho cậu bé này vì tội bỏ học đi chơi game. Đoạn Clip trên sau khi được chia sẻ trên mạng Internet đã nhanh chóng nhận được những phản hồi trái chiều từ cộng đồng.

[fresh_youtube url=”https://gaming.youtube.com/watch?v=u9D6J7aXXsg” ]

Đa phần người xem bày tỏ ý kiến không đồng tình đối với hình phạt của vị phụ huynh nói trên dành cho con mình. Rõ ràng, kiểu xử phạt này có thể gọi là rất “oái oăm” và tiềm ẩn rất nhiều sự nguy hiểm.

Việc trói cậu bé vào xe máy sau đó di chuyển với tốc độ cao (so với tốc độ chạy bộ của người bình thường) sẽ khiến cho cậu bé dễ bị kiệt sức và thậm chí còn tiềm ẩn nguy cơ về tai nạn giao thông rất cao, bởi chẳng may nếu vấp ngã thì dù có phát hiện sớm, game thủ nhí này cũng không thoát khỏi cảnh bị kéo lê trên đường và thậm chí còn dễ bị va quẹt với các phương tiện giao thông khác.

Không biết rằng nếu chẳng may con mình xảy ra chuyện, vị phụ huynh kia sẽ phản ứng như thế nào với hậu quả của hình phạt “thiếu suy nghĩ” mà mình tạo nên. Dẫu biết rằng lỗi lớn thuộc về người con khi phụ lại lòng tin của cha mẹ và bỏ học đi chơi, song bản thân vị phụ huynh này, cũng như rất nhiều người làm cha làm mẹ khác, đôi khi cũng nên đặt mình vào vị trí của con cái để thấu hiểu những tâm lý ham vui, mê chơi nhất thời của tuổi mới lớn.

Bên cạnh đó thì việc áp dụng những hình phạt sao cho hợp lý và cốt yếu để con cái nhận ra điều sai của mình mới là điều cần thiết, chứ không phải những cách trừng phạt đáng sợ và có thể gây ra những tổn thương tâm lý nghiêm trọng cho con trẻ như câu chuyện kể trên.

}

Tags:
MU Awaken VNG – Một năm nhìn lại: Giấc mơ thành hiện thực, tái hiện hoàn hảo thế giới MU Online trên di động
Hệ thống kết hôn Truyền Thuyết Phong Bạo: Câu chuyện ngôn tình do chính tay mỗi game thủ tự viết nên

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu