Game Mobile

Krafton và NetEase ra tòa vì tranh chấp về bản quyền

Share this article

Krafton và NetEase đã hầu tòa vì vụ kiện đang diễn ra của họ do Krafton tuyên bố rằng hai tựa game battle royale của NetEase – Knives Out và Rules of Survival – đã vi phạm bản quyền PUBG.

Mặc dù đã được giải quyết trở lại vào năm 2019, Krafton vẫn tuyên bố rằng hai trong số các tựa game của NetEase vi phạm bản quyền của họ. NetEase sẽ thừa nhận rằng đã xảy ra vi phạm khi họ phản hồi đơn khiếu nại, nhưng tuyên bố rằng điều này đã được khắc phục một cách tự nguyện. Họ sẽ cho rằng hành động pháp lý đang diễn ra là không phù hợp vì vi phạm này, theo họ, là vô tình, đơn lẻ và được giải quyết tự nguyện.

NetEEase tiếp tục rơi vào cuộc chiến pháp lý.

NetEEase tiếp tục rơi vào cuộc chiến pháp lý.

Tuy nhiên, điều này dường như là chưa đủ với Krafton. Bản thân khiếu nại liên quan đến một điều khoản cụ thể trong thỏa thuận và liệu điều khoản đó có được áp dụng trong ngữ cảnh chính xác hay không. Đây là một vấn đề pháp lý phức tạp liên quan đến những bất đồng về định nghĩa, với việc NetEase trích dẫn ngoài ngữ cảnh ban đầu, nhưng Krafton (thông qua PUBG) tuyên bố rằng nó chỉ nên được hiểu khi tham khảo tài liệu trước đó trong vụ việc.

Bản chất đang diễn ra của sự bất đồng chắc chắn cho thấy sự thất vọng có thể xảy ra đối với PUBG và Krafton về bản chất của việc bảo vệ IP của họ. Không thể phủ nhận rằng, đặc biệt là trên di động, các khái niệm như battle royale đã trở nên phổ biến. Và mặc dù PUBG Mobile vẫn là một tựa game nặng ký, nhưng trên hệ máy console, nó đã bị tụt hậu so với các đối thủ như Fortnite, có lẽ giải thích lý do tại sao Krafton lại mong muốn loại bỏ tận gốc những tựa game gần như vi phạm hoàn toàn.

PUBG là tâm điểm gây tranh cãi.

PUBG là tâm điểm gây tranh cãi.

Bản thân NetEase không xa lạ gì với các vụ kiện tụng hoặc bất đồng công khai, bao gồm cả vụ chia tay được công khai rộng rãi với đối tác cũ Activision Blizzard và các báo cáo sai lệch rằng kết quả là họ đã tiến hành một vụ kiện chống lại họ . Mặc dù sau này hóa ra là công việc của một người tranh tụng hàng loạt, sự bất đồng mới nhất này có vẻ sẽ được giải quyết tại tòa án vẫn chưa biết liệu bên nào đã hài lòng hay không.

#Krafton #NetEase #PUBG

}

Tags: , ,
TGC 2023 – Sự kiện game lớn nhất năm của Tencent có gì hấp dẫn?
Angry Birds Dream Blast – Game hấp dẫn số 1 của Rovio tại thời điểm này

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu