Game Mobile

Krafton mua lại 5minlab để phát triển game mobile

Share this article

Để phát triển mảng game mobile của mình hơn, Krafton mới đây đã mua thêm 5minlab – một studio game của xứ Hàn, để mở rộng kinh doanh.

Chủ sở hữu game Hàn Quốc PUBG: Battlegrounds, Krafton thông báo rằng họ đã mua nhà phát triển trò chơi 5minlab.

Cổ phần của studio có trụ sở tại Hàn Quốc đã được mua lại với số tiền là 20 triệu USD. Krafton cho biết với việc mua lại, hãng có ý định mở rộng hoạt động kinh doanh game mobile của mình.

Krafton mua lại 5minlab.

Krafton mua lại 5minlab.

Về doanh thu trò chơi, PUBG đã kiếm được 334 triệu đô la trong suốt năm 2021. Trong khi PUBG Mobile tạo ra 1,18 tỷ đô la chi tiêu của người tiêu dùng trong năm.

Ngoài tài chính của mình, công ty game xứ kim chi đã chia sẻ thông tin chi tiết về danh mục đầu sách sắp ra mắt của mình.

Project M của Unknown Worlds dự kiến ​​ra mắt sớm vào năm 2022, trong khi The Callisto Protocol của Striking Distance Studios dự kiến ​​ra mắt trong năm nay.

5minlabs được thành lập vào năm 2013 và đã tiếp tục phát triển các tựa game như Smash Legends, Como in Adventure và Brickscape.

“Ngoài việc là một công ty trò chơi tiêu biểu của Hàn Quốc đã đạt được định danh trên toàn cầu, cam kết của Krafton trong việc củng cố công nghệ và tăng cường khả năng phát triển trò chơi của mình vẫn được đảm bảo” – Giám đốc điều hành 5minlab, Moon-hyoung Park, cho biết.

Hãng nổi tiếng với tựa game PUBG.

Hãng nổi tiếng với tựa game PUBG.

“Chúng tôi tin rằng kinh nghiệm hoạt động toàn cầu và công nghệ của 5minlab sẽ giúp Krafton củng cố lợi thế cạnh tranh của mình. Chúng tôi mong muốn được cùng nhau tạo ra những điều hấp dẫn cho cộng đồng game thủ” – ông nhấn mạnh.

Mới đây, Krafton ghi nhận doanh thu, lãi từ game tăng cao nhất trong lịch sử phát triển của mình nhờ PUBG và các trò chơi liên quan. Theo đó, Krafton đã công bố kết quả tài chính báo cáo doanh thu tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái lên 1,57 tỷ đô la vào năm 2021. Lợi nhuận ròng của nhà làm game Hàn Quốc giảm 6,5% xuống còn 434,8 triệu USD so với năm ngoái.

Trong tương lai, Krafton còn tạo cho mình một metaverse riêng với đa dạng loại hình giải trí khác nhau để phục vụ nhu cầu của gamer.

#5minlab #Krafton #phát triển game mobile

}

Tags: , ,
Focus Home Interactive đã mua nhà phát triển Metal Slug Tactics
Valentine của các tuyển thủ LMHT: Người đi chơi cùng vợ, người được fan tặng quà, ‘rạp xiếc’ LEC lại tự tỏ tình nhau

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu