Game Online

Không Fix được lỗi game, Nhà phát hành chuyển sang khóa IP game thủ

Share this article

Thay vì việc xử lý lỗi bug liên quan đến tính năng vận tiêu, Nhà phát hành Tiếu Ngạo Giang Hồ lại khiến cộng đồng game thủ phản ứng gay gắt khi quyết định xử phạt đối với những tài khoản liên quan…

Mới đây, trang chủ của Tiếu Ngạo Giang Hồ đã đưa ra thông báo về việc xử phạt đối với những tài khoản lợi dụng lỗi bug khi vận tiêu Chi Viện Biên Cương. Dù không nêu rõ hình thức xử lý nhưng cộng đồng game thủ cũng đã nắm được thông tin rằng những địa chỉ IP bị phát hiện hoặc bị tố cáo “vận tiêu Chi viện biên cương ngoài 3 bản đồ Đôn Hoàng, Bình Lương, Âm Sơn Thảo Nguyên” sẽ bị block vĩnh viễn với tội danh lợi dụng lỗi bug để phá hoại người chơi khác.

tiếu ngạo giang hồ

Thông báo xử phạt với hành vi lợi dụng bug game của Nhà phát hành VGG

Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là nguyên nhân của tình trạng lại xuất phát từ chính một lỗi bug trong game. Lỗi này khiến cho những game thủ khi gặp phải những người chơi đang trong trạng thái vận tiêu di chuyển ngoài 3 khu vực Đôn Hoàng, Bình Lương, Âm Sơn Thảo Nguyên sẽ gần như ngay lập tức bị dis khỏi game. Cho đến thời điểm hiện tại, đã có không ít game thủ lợi dụng lỗi này để thực hiện những hành vi phá hoại nhằm kick những người chơi khác ra khỏi game, gây không ít khó khăn và cản trở trong việc chơi game cũng như những hoạt động trong ngày của người chơi khác.

tiếu ngạo giang hồ

Thế nhưng cho đến nay, dù đã xuất hiện được gần 3 tháng trời, lỗi bug này vẫn chưa được Nhà phát hành VGG giải quyết, và sau rất nhiều những ý kiến phản ánh của cộng đồng game thủ, đội ngũ quản trị game đã đưa ra quyết định giải quyết sự việc bằng cách xử phạt tất cả các tài khoản có liên quan đến lỗi bug trên, dù vô tình hay cố ý.

Ngay sau khi thông báo xử phạt được đưa ra, cộng đồng game thủ Tiếu Ngạo Giang Hồ đã xuất hiện khá nhiều những phản ứng trái chiều, trong đó có không ít game thủ đã lên tiếng chỉ trích Nhà phát hành VGG về cách xử lý theo kiểu “không kiểm soát được thì cấm”, và bên cạnh đó thì hình thức xử phạt bằng cách chặn IP cũng khiến cho nhiều game thủ băn khoăn, bởi lẽ nếu người chơi lợi dụng lỗi bug tại quán net và sau đó tiếp tục có một game thủ khác chơi game trên chính chiếc máy đó, thì cả hai tài khoản đều sẽ bị khóa vĩnh viễn, dù game thủ đến sau không hề dính líu gì đến lỗi bug này.

tiếu ngạo giang hồ

Những ý kiến từ cộng đồng game thủ về việc block IP của những tài khoản có hành vi phá game

Quãng thời gian vừa qua có thể nói là một thời điểm đầy sóng gió với cộng đồng game thủ Tiếu Ngạo Giang Hồ khi mà game thì liên tục xuất hiện lỗi trong khi Nhà phát hành lại tỏ ra chậm trễ và bất lực trong việc khắc phục. Và đặc biệt hơn là những vấn đề này lại xuất hiện trong một thời điểm khá nhạy cảm khi mà VGG gần như đang dồn toàn lực để phát triển Dragon Nest, khiến cho không ít người chơi cảm thấy lo ngại về số phận của Tiếu Ngạo Giang Hồ và đặt ra câu hỏi rằng liệu có phải VGG đang “đem con bỏ chợ” để tập trung nguồn lực cho một tựa game mới, danh tiếng và tiềm năng hơn hay không?

[fresh_embepost pid=”332136″ ] [fresh_embepost pid=”332316″ ]

}

Tags: , , , , , , ,
Chiến Thần Tam Quốc ra mắt teaser hấp dẫn
Đột Kích: Full set Noble Gold lên Casino Royal

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu