Game PC – Console

Không có Civilization, chưa chắc Facebook đã được tạo ra

Share this article

Civilization và Facebook ăn chia doanh thu với nhau? Không hề có chuyện đó và thực chất cũng không có mối quan hệ nào ngoài đời thực trừ việc Civilization có fanpage trên Facebook. Vậy thì, tại sao có thể nói như tiêu đề bài viết? Đây thực sự là một câu chuyện liên quan tới nguồn cảm hứng.

civ-vi-feature-640x353

Civilization VI vừa ra mắt cách đây ít hôm khẳng định vị thế độc tôn của mình trong dòng game chiến thuật theo lượt. Được phát triển nhờ bộ óc thiên tài của nhà phát triển game Sidney K. “Sid” Meier từ những năm 1991 cho đến tận bây giờ, đây cũng là một trong số ít các game Turn-Based Strategy thành công nhất mọi thời đại nhờ mức độ thiết kế vĩ đại và mức độ khó mà không phải ai cũng có thể nắm bắt trọn vẹn. Có thể nói, nó giống như việc bạn tự tạo ra một biên niên sử cho loài người nhờ chính khả năng suy luận của mình.

Civilization series trở thành nguồn cảm hứng vô tận cho rất nhiều các đơn vị phát triển game khác xây dựng ý tưởng cho các game riêng của họ như Anno series, Total War series, Space Empires series… nhưng chưa 1 sản phẩm nào thực sự vượt qua được cái bóng của Civilization. Không chỉ gây ảnh hưởng mạnh tới những sản phẩm khác trong ngành game, nó thậm chí còn gây ảnh hưởng tới cả người đã sáng tạo ra mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook. Đó chính là Mark Zuckerberg.

Status mới nhất của ông chủ Facebook vừa hé lộ 1  bí mật nho nhỏ nhưng lại vô cùng thú vị mà bạn có thể đọc ngay dưới đây:

screenshot_11

Tôi đã chơi Civilization từ khi còn học phổ thông. Nó là game chiến thuật yêu thích của tôi và là một trong những lý do tôi theo đuổi ngành kĩ sư. Ngày hôm nay (21/10), cuối cùng thì Civ VI cũng đã ra mắt, vậy nên, tuần này “Quái thú” này và tôi sẽ ngồi với nhau cho đến khi tôi khuất phục nó ở level thần thánh.

Civilization có cách chơi khá phức tạp nhưng quy tụ lại là sử dụng các Tech Tree – Cây công nghệ nhằm nâng cấp nền văn minh theo hướng mình mong muốn. Bạn sẽ không thể áp dụng cùng 1 kiểu nâng cấp với những trận đấu khác nhau lên đến 8 tới 10 tiếng đồng hồ. Công nghệ cải tiến liên tục sẽ đẩy nền văn minh đi lên theo rất nhiều hướng và bạn sẽ cần chọn để lái nó theo thứ mình mong muốn nhất. Đơn giản là như vậy nhưng khi chơi bạn mới thấy nó khó nhằn tới mức nào.

Nhưng chính bởi sự khó nhằn đó đã tạo ra cảm hứng cho Mark theo đuổi ngành kĩ sư và cũng nhờ đó mà Facebook mới có thể ra đời ít nhất là sẽ mang chút âm hưởng nào đó từ Civilization giống như việc liên tục cải tiến công nghệ chẳng hạn.

[fresh_embepost pid=”382933″ ]

}

Tags: , ,
Trang web phim người lớn hàng đầu thế giới tuyển quân lập đội tuyển LMHT
Hé lộ về Elune – tựa game RPG của GAMEVIL vừa CBT rất thành công ở xứ Hàn

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu