eSports

Khó khăn trong việc kiếm tiền từ ép thẻ sau bản cập nhật FIFA Online 3

Share this article

Sau bản cập nhật tháng 10, số tiền bỏ ra để ép thẻ đã được tăng lên và thêm một yếu tố khác khiến dự định kiếm tiền từ tính năng này sẽ trở nên khó khăn hơn.

Bản cập nhật tháng 10 của FIFA Online 3 đã chính thức đến tay các game thủ. Trong bản cập nhật này, ngoài buff team color mới nhất, chúng ta còn được trải nghiệm hệ thống ép thẻ 2.0 mới toanh. Tuy nhiên hệ thống ép thẻ này lại đem đến nhiều bất cập, đặc biệt là việc số tiền bỏ ra cho mỗi lần nâng cấp thẻ cộng khác nhau đã được tăng lên. Nếu như trước kia, bạn nâng cấp thẻ cộng 1 lên cộng 2 chỉ mất khoảng 1.000 EP thì từ giờ trở đi, cũng với quy trình nâng cấp đó, bạn sẽ phải mất gấp 5.000 EP. Con số này càng tăng theo tỉ lệ thuận với cấp thẻ cộng càng cao. Hiện tại giá tiền để nâng cấp thẻ từ +1 lên +5 sẽ là:

  • +1 -> +2: 5000 EP
  • +2 -> +3: 10.000 EP
  • +3 lên +4: 20.000 EP
  • +4 lên +5: 50.000 EP
50k

Phí nâng cấp cho mức thẻ +5 là 50.000 EP

300k

Ở cấp thẻ +9, phí nâng cấp là 300.000 EP

Thoạt nhìn, số tiền này không hề lớn với những game thủ đã có niềm đam mê ép thẻ hoặc nhiều tiền. Tuy nhiên với những game thủ có ít EP và sử dụng tính năng ép thẻ để kiếm tiền, số tiền lãi bạn nhận được trong trường hợp nâng cấp thành công những thẻ +3; +4 sẽ giảm đi. Trong bối cảnh EP kiếm khó, tiền hoa hồng vẫn cao thì mất đi khoảng 20.000 EP cho một lần thu phí quả là hơi chát.

Thêm vào đó, việc tăng phí “dịch vụ” cho nâng cấp thẻ của FIFA Online 3 cũng không hề được báo trước. Các game thủ hoàn toàn ngỡ ngàng khi dùng tính năng nâng cấp quen thuộc này và thấy không hiểu sao tiền của mình cứ vơi đi nhanh chóng.

Không chỉ dừng lại ở đó, sau bản cập nhật này, bạn sẽ không thể bán cầu thủ nếu như bạn chưa nhận tiền từ những cầu thủ đã bán trước đó. Hãy nhìn bức ảnh sau từ một thành viên trên diễn đàn FIFA Online 3 làm ví dụ để dễ hiểu hơn:

fifa

fifa2

Trước khi FIFA Online 3 cập nhật phiên bản tháng 10 này, bạn hoàn toàn có thể để cầu thủ đã bán trên TTCN và vẫn bán cầu thủ được bình thường. Tuy nhiên HLV này đã gặp phải tình trạng không thể treo bán cầu thủ khi bạn chưa nhận tiền từ những lần bán trước đó. Điều này đem đến sự bất tiện không hề nhỏ, đặc biệt với các HLV đang kiếm tiền từ việc ép thẻ cộng. Bạn sẽ phải liên tục có VIP và PC để nhận tiền nếu không muốn bị lỗ. VIP có thể mua cả tháng, tuy nhiên PC không phải lúc nào cũng rảnh để chạy ra phòng game có Gcafe nhận tiền được.

Có game thủ đã test thử số slot còn trống khi bạn đã bán được tất cả các cầu thủ và nhận ra sau bản cập nhật này, bạn chỉ được treo tối đa 50 cầu thủ kể cả đã bán được hay chưa bán trên TTCN FO3. Điều này đồng nghĩa với việc bạn đã bán được 51 cầu thủ mà chưa nhận tiền, bạn sẽ không thể bán tiếp. Bạn đã bán được 49 cầu thủ trên TTCN FO3 mà chưa nhận tiền, bạn sẽ chỉ được treo thêm 1 cầu thủ nữa cho đến khi nhận hết số tiền bán được của 49 cầu thủ kia.

Khỏi cần phải nói về sự bức xúc của cộng đồng game thủ FIFA Online 3 Việt Nam. Tuy nhiên có bực mình thì chúng ta cũng không thể giải quyết được vấn đề. Hi vọng BĐH lắng nghe ý kiến của game thủ và sửa đổi sao cho hợp lý (giảm % hoa hồng, tăng slot bán cầu thủ…) để thỏa nỗi bức xúc từ phía các game thủ.

Xem thêm:

[fresh_embepost pid=”115074″ ]

Những tính năng mới trong bản cập nhật tháng 10:

[fresh_embepost pid=”272262″ ] [fresh_embepost pid=”269667″ ] [fresh_embepost pid=”269562″ ] [fresh_embepost pid=”268907″ ]

}

Tags: , , , , , , ,
4 nỗi khổ của game thủ Việt xa quê hương có mấy ai thấu hiểu
Nếu SKT vô địch, Easyhoon nên được quyền chọn skin cho riêng mình

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu