Game Online

Huyền Thoại MOBA bị game thủ tố thất hứa, chậm trễ trong việc tiền thưởng

Share this article

Là một tựa game mới ra mắt và được đông đảo cộng đồng game thủ quan tâm theo dõi nhưng mới đây, sản phẩm Game Online MOBA mang tên Huyền Thoại MOBA được phát hành bởi VTC Mobile đã bất ngờ bị chính người chơi của mình lên án với lý do chậm trễ trong việc trao quà tặng giải thưởng…

Cụ thể thì vào ngày 6/6 vừa qua, sự kiện Đua Top Elo – Top Trận đấu của Huyền Thoại MOBA đã kết thúc và xác định được danh sách những game thủ đạt Top đầu trong “cuộc chiến đua Top” này. Cơ cấu giải thưởng của sự kiện lần này bao gồm 2 giải nhất mỗi giải 5 triệu đồng cùng quà lưu niệm và phần thưởng ingame, 2 giải nhì mỗi giải 3 triệu đồng + quà lưu niệm + phần thưởng ingame, 2 giải 3 mỗi giải 2 triệu đồng + quà lưu niệm + phần thưởng ingame, cùng một số giải thưởng khác.

huyenthoaimoba

Ngay sau khi sự kiện kết thúc, những người chơi được xác nhận đạt giải đã gửi thông tin đến NPH để nhận thưởng và nhận được câu trả lời vào ngày 7/6 rằng phần thưởng sẽ được gửi sau 1 đến 2 tuần. Tuy nhiên thì cho đến cuối tháng 7, tức là quá thời hạn gần 2 tháng, quà tặng vẫn chưa đến tay những game thủ đạt giải.

Nhân sự kiện Giải đấu Pre VCL được tổ chức, những game thủ này đã có những ý kiến phản ánh đến NPH thì nhận được câu trả lời rằng giám đốc đang phải tham gia sự kiện China Joy tại Thượng Hải nên chưa thể duyệt chi để trao giải. Đến ngày 4/8, sau khi China Joy kết thúc, những người chơi này lại nhận được câu trả lời rằng thời gian trả thưởng sẽ được lùi đến giữa tháng 8.

huyenthoaimoba

Game thủ đưa ra thắc mắc về việc thời gian trao giải chậm trễ hơn dự kiến

Tuy nhiên thì cho đến nay đã bước sang giai đoạn cuối tháng nhưng NPH VTC Mobile vẫn chưa hoàn tất việc trao thưởng cho những game thủ nói trên. Theo phản ánh của những người chơi này thì sau khi giải đấu Pre VCL kết thúc, họ đã được NPH “trả trước” phần thưởng ingame, còn tiền thưởng thì sẽ thanh toán sau. Nhưng ngay cả phần thưởng ingame cũng bị game thủ cho là kém xa so với những lời giới thiệu của BTC sự kiện.

huyenthoaimoba

Câu trả lời từ phía đại diện NPH

Chính vì những lý do trên mà cộng đồng game thủ Huyền Thoại MOBA đã liên tục có những phản hồi lên phía NPH và cũng đã nhận được những lời giải thích, những câu trả lời có vẻ thuyết phục, nhưng một điều thực tế nhất là phần thưởng thì vẫn chưa được trao.

Là một tựa game mới nhưng đã thu hút được không ít sự chú ý của cộng đồng game thủ cũng như sở hữu một cộng đồng người chơi đông đảo, thiết nghĩ nếu như NPH của Huyền Thoại MOBA muốn thực hiện tham vọng phát triển tựa game này thành một bộ môn eSports chuyên nghiệp, thì điều đầu tiên là phải tạo dựng được niềm tin trong lòng game thủ.

huyenthoaimoba

Dù lý do của việc chậm trao thưởng có thể tới từ nhiều nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan, song đây cũng là một bài học kinh nghiệm đắt giá cho những nhà quản lý game tại Việt Nam về việc bảo vệ thương hiệu và uy tín của mình đối với cộng đồng game thủ.

[fresh_embepost pid=”376419″ ] [fresh_embepost pid=”376440″ ]

}

Tags: , , , , , , , ,
Tổng quan về 4 hệ nhân vật trong Hiệp Khách Giang Hồ Web
Cày trâu tới độ quên ăn quên ngủ, đây là game thủ đầu tiên trên thế giới đạt mốc level 100 trong LMHT

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu