eSports

HOT: Việt Nam tách khỏi GPL, VCS trở thành giải đấu LMHT độc lập sánh ngang với Hàn Quốc, Trung Quốc hay Bắc Mĩ…

Share this article

Chỉ cách đây ít giờ, Riot Game đã chính thức đưa ra thông báo về việc hệ thống giải đấu LMHT Việt Nam (Việt Nam Championship Series – VCS) sẽ chính thức tách khỏi hệ thống giải đấu Đông Nam Á – Garena Premier League.

Đây gần như là một kết quả đã được dự báo từ trước khi mà năm 2017 vừa qua, các đại diện đến từ Việt Nam đã gây được những tiếng vang lớn tại những giải đấu LMHT quốc tế, tiêu biểu là GAM tại MSI 2017 hay Young Generation và GAM tại CKTG 2017, bên cạnh đó là sự độc chiếm ngôi vương tại GPL trong nhiều mùa giải liên tiếp, và đó đều là những chiến tích mà có lẽ không cần phải dài dòng nhắc lại nữa.

lmht

Quay trở lại với thông báo mới nhất từ Riot Game, cơ cấu giải đấu của VCS sẽ có tầm vóc ngang với những giải đấu lớn khác như LMS (Đài Loan – Hồng Kông), LCS (Châu Âu – Bắc Mĩ), LPL (Trung Quốc) hay LCK (Hàn Quốc) hay một số khu vực Wildcard: Nhật Bản, Thổ Nhĩ Kỳ,… đồng nghĩa với việc nắm chắc trong tay một suất tham dự Vòng khởi động của MSI hay CKTG kể từ năm 2018, thay vì phải thi đấu với các đội tuyển tại GPL như trước.

LMHT Việt Nam sẽ cầm chắc 1 suất tham dự vòng khởi động CKTG và MIS

LMHT Việt Nam sẽ cầm chắc 1 suất tham dự vòng khởi động CKTG và MIS

Việc tách ra thành một khu vực riêng cũng mang đến những thay đổi cụ thể cho các đại diện Việt Nam như sau:

  • Việt Nam sẽ không còn tham gia các giải đấu Đông Nam Á kể từ Garena Premier League mùa Xuân 2018
  • Thay đổi nhóm tại Rift Rivals: kể từ Rift Rivals 2018, Việt Nam sẽ gộp chung nhóm với Thổ Nhĩ Kỳ, CIS, trong khi các đại diện GPL vẫn sẽ nằm chung nhóm với Nhật Bản và châu Đại Dương.
  • Chung Kết Thế Giới và MSI: Với những thay đổi của GPL và Việt Nam, giờ đây Việt Nam sẽ chắc chắn có suất tham dự vòng Khởi động hai giải đấu kể trên. Ngoài ra thì MSI giờ đây sẽ được mở rộng thành giải đấu cho 14 đội, trong khi Chung Kết Thế Giới vẫn là 24 đội. Suất tham dự vòng bảng CKTG vẫn sẽ phụ thuộc vào việc khu vực nào sẽ vào được vòng bảng của MSI, như GAM năm 2017. (theo lienminh360.vn)

http://game4v.com/esports/levi-vua-roi-viet-nam-hans-sama-da-to-tinh-voi-lieu-ngoc-nguoi-yeu-cua-levi-bang-tieng-viet-491599.g4v

}

Tags: , , , ,
Đột Kích: Ranger – ngày ấy, bây giờ
Tướng mới Kai’Sa cực gắt khi… gặp ai cũng chửi, chửi cả Baron

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu