Game Mobile

Hơn 75% doanh thu game Trung Quốc đến từ mobile

Share this article

Trong quý đầu tiên năm 2022, ngành công nghiệp trò chơi Trung Quốc thu về hơn 12 tỷ đô la, trong đó trò chơi di động chiếm phần lớn.

Dữ liệu Gamma cho hay, tổng doanh thu của thị trường Trung Quốc trong quý đầu tiên là 12,1 tỷ USD, tăng 3,17% so với năm ngoái. Doanh thu của ngành tuy ngày càng tăng nhưng tốc độ tăng chậm lại so với quý 1 năm 2021.

Trong đó, doanh số trò chơi di động kiếm được 9,2 tỷ đô la trong quý đầu tiên, tăng 2,72% so với cùng kỳ năm ngoái, nhờ sự thành công liên tục của các trò chơi như Genshin Impact và Fantasy Westward Journey 3D.

Biểu đồ tăng trưởng doanh thu game Trung Quốc quý 1 năm 2022.

Biểu đồ tăng trưởng doanh thu game Trung Quốc quý 1 năm 2022.

Civilization and Conquest là trò chơi có doanh thu cao nhất trong quý, thu về tổng cộng 76,2 triệu đô la trong khoảng thời gian đó. Ở vị trí thứ hai là Return to Empire, phiên bản di động Age of Empires do Tencent phát hành ở Trung Quốc, thu được 45,7 triệu đô la.

Không chỉ tốc độ tăng trưởng cả năm của thị trường nói chung thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái, mà tốc độ tăng trưởng cả năm của trò chơi di động cũng thấp hơn so với năm ngoái.

Báo cáo cho thấy doanh thu trò chơi di động quý 1 năm 2022 sẽ là 60,432 tỷ nhân dân tệ, tăng 2,72% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 9,28% so với cùng kỳ.

Báo cáo cho thấy trong số 10 danh sách đo lường lưu lượng game di động hàng đầu trong quý 1 năm 2022, mặc dù thể loại game rất đa dạng, bao gồm MOBA, FPS, SLG và các loại sản phẩm khác, nhưng hầu hết đều là các sản phẩm của Tencent như Honor of Kings, Peace Elite, Crossfire Legends, v.v…

Top game có doanh thu cao nhất.

Top game có doanh thu cao nhất.

Báo cáo cho thấy trong số các sản phẩm mới ra mắt trong quý vừa qua, Civilization and Conquest đứng đầu danh sách với doanh thu. Điều đáng nói là mặc dù tốc độ tăng trưởng của thị trường game di động không được như năm ngoái nhưng game mobile lại cho thấy xu hướng tăng trưởng.

Tăng trưởng hàng năm và hàng tháng đều đạt được. Báo cáo chỉ ra rằng doanh thu bán hàng thực tế của thị trường trò chơi PC Trung Quốc trong quý năm 2022 đạt 15,493 tỷ nhân dân tệ, tăng 2,63% so với cùng kỳ năm trước và tăng 12,06% so với tháng trước.

Về thị trường nước ngoài, báo cáo chỉ ra rằng, doanh thu thực tế của trò chơi do Trung Quốc tự phát triển ở thị trường nước ngoài là 4,554 tỷ USD, giảm 0,54% so với quý trước và về cơ bản bằng với quý trước.

#báo cáo game #doanh thu game #ngành game trung quốc

}

Tags: , ,
MaskGun – Game bắn súng FPS đạt mốc hơn 60 triệu người chơi toàn cầu
Sword of Legends M – Game nhập vai thần ma mở đăng ký trước ngày 26/04

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu