Game PC – Console

Hogwarts Legacy phá kỷ lục doanh thu với 15 triệu bản bán ra bất chấp những tranh cãi xung quanh tựa game

Share this article

Doanh thu của Hogwarts Legacy trong quý đầu tiên năm 2023 của Warner Bros. Discovery tái khẳng định thành công vượt trội của tựa game này.

Hogwarts Legacy

Hogwarts Legacy hiện đã có trên PC, PS5, PS4, Xbox One và Xbox Series X, với cổng Switch sẽ phát hành vào ngày 25 tháng 7.

Theo báo cáo thu nhập mới nhất từ ​​Warner Bros. Discovery, Hogwarts Legacy đã vượt mốc 1 tỷ đô la chỉ sau hơn ba tháng. Bất chấp những tranh cãi xung quanh tựa game và tác giả nhượng quyền, Hogwarts Legacy đã nổi lên như một trong những sản phẩm thành công nhất của Warner Bros. Games cho đến nay. Số liệu thu nhập mới nhất của công ty cho thấy rằng họ có thể có một vài tháng đầy tham vọng cho trò chơi.

Dù ra mắt từ đầu tháng 2 nhưng Hogwarts Legacy không mất nhiều thời gian để tạo nên sự hào hứng cho người hâm mộ. Trong giai đoạn aearly access, Hogwarts Legacy đã trở thành trò chơi WB Games lớn nhất ra mắt trên Steam, chỉ vài ngày trước khi phát hành toàn cầu. Vào thời điểm số lượng người chơi cao nhất của nó đạt 489.139 trên Steam và hiện đang ở mức khổng lồ 879.308, gần gấp sáu lần so với lượng người chơi cao nhất cho tựa game lớn thứ hai của công ty trên nền tảng này là MultiVersus. Sự phát triển ban đầu của trò chơi diễn ra tốt đẹp trong những tháng sau khi ra mắt toàn cầu và khiến WB Games tuyên bố Hogwarts Legacy là trò chơi lớn nhất và bán chạy nhất của mình.

Trong báo cáo thu nhập của Warner Bros. Discovery cho quý đầu tiên của năm 2023, công ty cho biết rằng Hogwarts Legacy đã bán được 15 triệu bản và đã tạo ra hơn 1 tỷ đô la doanh thu bán lẻ kể từ khi phát hành. Con số được báo cáo được đưa ra vài tuần sau khi công ty tuyên bố rằng Hogwarts Legacy đã bán được nhiều hơn 256% so với doanh số dự đoán của WB Games. Cũng cần lưu ý rằng cột mốc doanh thu này hoàn toàn là do PC và các máy chơi game thế hệ hiện tại. Giờ đây, với việc Hogwarts Legacy phát hành trên Xbox One và PS4 ngày hôm nay, sẽ không ngạc nhiên khi thấy tựa game này vượt qua những con số bán hàng thậm chí còn lớn hơn trong những tháng tới.

Hogwarts Legacy

Chỉ có thời gian mới trả lời được liệu những người hâm mộ tựa game có sớm được xem bất kỳ bản mở rộng câu chuyện nào hay không.

Thật thú vị, Avalanche Software ban đầu dự định phát hành Hogwarts Legacy trên nhiều thế hệ console, với các phiên bản Xbox One và PS4 sẽ phát hành song song cùng với các phiên bản PS5 và Xbox Series X/S. Việc ra mắt phiên bản thế hệ trước sau đó đã được đẩy lùi vài tháng đến ngày 5 tháng 5, cho thấy rằng các nhà phát triển có thể đã tập trung vào việc tối ưu hóa cho những dòng console này. Tuy nhiên, đây không phải là bản phát hành cuối cùng của công ty vì Hogwarts Legacy sẽ ra mắt trên Nintendo Switch vào ngày 25 tháng 7.

Ngoài việc ra mắt trên nhiều dòng console, người hâm mộ đã tự hỏi tương lai sẽ ra sao đối với những nội dung mới. Mặc dù công ty chưa xác nhận bất kỳ bản mở rộng DLC ​​nào cho trò chơi, Hogwarts Legacy đã nhận được DLC vật phẩm mới như một phần của Twitch Drop.

Xem thêm: Steam Deck bất ngờ được dùng trong quân đội Ukraine

#Avalanche Software #Harry Potter #Hogwarts Legacy

}

Tags: , ,
Doanh thu Pokemon GO giảm mức thấp nhất trong 5 năm, liệu đã hết thời?
Lost Abyss – Siêu phẩm sinh tồn dưới đáy đại dương do NetEase phát triển đã mở đăng ký trước

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu