eSports

Hoàng Luân tâm sự sẽ nghỉ bình luận, cộng đồng LMHT Việt lo lắng cho tương lai của VETV

Share this article

Ngoài BLV Hoàng Luân, những BLV LMHT khác tại Garena cũng đang vất vả giữa việc bình luận tại các giải đấu khác nhau như VCS, LPL và LCK.

Kể từ những ngày đầu Liên Minh Huyền Thoại cập bến tại Việt Nam, BLV Hoàng Luân đã trở thành một cái tên quen thuộc trong cộng đồng Esports của LMHT. Đặc biệt, nhiều người ca ngợi anh không chỉ có kinh nghiệm lâu năm, mà còn có cả chuyên môn qua những lời phân tích chính xác, cộng thêm độ “cháy” mỗi khi bình luận những trận đấu kịch tính, hấp dẫn.

Nhưng trong buổi livestream mới đây, BLV Hoàng Luân bất ngờ tâm sự sẽ nghỉ bình luận để… tìm lại cảm hứng. Cụ thể hơn, nam streamer chia sẻ với fan rằng anh sẽ nghỉ bình luận một thời gian (khoảng 1 mùa) vào đầu năm 2023, mục đích ngoài để “xả hơi” còn là để có thời gian đào tạo lứa BLV trẻ.

Hoàng Luân tâm sự sẽ nghỉ bình luận, cộng đồng LMHT Việt lo lắng cho tương lai của VETV

Nam streamer kiêm BLV thông báo về việc nghỉ bình luận trên livestream.

Chia sẻ về quyết định này, nhiều fan LMHT thấy vui vẻ vì tựa game này sẽ có thêm nhiều BLV mới, nhiều màu sắc mới đồng hành cùng người xem qua mỗi trận đấu. Nhưng ngược lại, cũng có nhiều người lo lắng cho số phận của các BLV tại VETV (cũng như Garena) trong mảng Esports của LMHT.

Hoàng Luân tâm sự sẽ nghỉ bình luận, cộng đồng LMHT Việt lo lắng cho tương lai của VETV

“Riot Games thế giới thì từ Part-time lên Full-time, riêng ở Việt Nam toàn bộ BLV đều chuyển từ Full-time thành Part-time. Từ một nhà tổ chức thành LCK, LPL, VCS mỗi giải một nơi.

Căn bản là tại Garena và Riot, không lo được đồng lương cho BLV, nên giờ BLV phải tự kiếm việc làm. Mà khi không ổn định như thế thì giờ ai lo tuyển và đào tạo BLV mới. Nên các BLV cũ lương không ổn định mà ngày càng nhiều việc.

Thử tưởng tượng 1 phòng BLV là quan trọng nhất với 1 giải đấu mà từ trưởng phòng Pelu, phó phòng Mạnh An đến các nhân viên khác qua làm Part-time hết mới hiểu Garena nát thế nào.” – một bình luận từ cộng đồng lo lắng cho số phận của các BLV tại VETV.

Hoàng Luân tâm sự sẽ nghỉ bình luận, cộng đồng LMHT Việt lo lắng cho tương lai của VETV

BLV Mạnh An cũng thường chia sẻ “bận rộn là tốt” và hay than thở bản thân không nhiều việc làm đành phải livestream ĐTCL.

Thực tế, các BLV hiện tại của VCS đều đang hợp tác và bình luận cho các tổ chức mua bản quyền giải đấu LCK, LPL tại Việt Nam. Thời gian rảnh thì hầu hết những BLV này đều hoạt động như một streamer thay vì đầu tư toàn bộ thời gian cho VCS, vậy nên nhiều game thủ khá lo lắng cho công việc BLV LMHT tại VETV cũng như Garena.

Xem thêm: Bị tuyển thủ LPL troll game, Faker chỉ trích thẳng mặt nhiều game thủ Trung Quốc, cộng đồng tranh cãi kịch liệt

#BLV Hoàng Luân #caster #cộng đồng game thủ #Garena #Hoàng Luân #Liên minh huyền thoại #LMHT #Pelu #phản ứng cộng đồng #riot games

}

Tags: , , , , , , , , ,
Bị tuyển thủ LPL troll game, Faker chỉ trích thẳng mặt nhiều game thủ Trung Quốc, cộng đồng tranh cãi kịch liệt
Sau khi thi đấu ‘bùng nổ’ và đánh bại DK, Ruler đột ngột nhập viện làm fan lo lắng

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu