Cộng Đồng

Hé lộ 5 bí mật về nhân vật Wonder Woman

Share this article

Chỉ còn vài tuần nữa, siêu phẩm được chờ mong nhất tháng 6 – WONDER WOMAN – WONDER WOMAN: NỮ THẦN CHIẾN BINH sẽ trình làng khán giả toàn cầu.

Chính bởi vậy, những từ khóa liên quan đến “Wonder Woman” hay “nữ siêu anh hùng DC Comics” hay “chị Đại”,… đang được người hâm mộ tìm kiếm nhiều hơn bao giờ hết. Đặc biệt, sau khi trailer cuối cùng được tung ra thì người xem lại càng thêm tò mò về ẩn số bí mật này.

Wonder Woman, hay còn biết đến với cái tên Diana, là một nhân vật nổi tiếng của DC Comics và là một trong số những siêu anh hùng vĩ đại nhất thế giới.

Hãy cùng khám phá 5 điều thú vị xoay quanh nhân vật quyền năng Wonder Woman:

1. Đảo Thiên Đường (Paradise Island) – nơi Diana sinh ra và lớn lên chỉ có người nữ

ww1

Từ thuở xa xưa, các vị thần đã tính đến chuyện trong tương lai, loài người sẽ phát triển và không còn tin vào Thần thánh nữa. Lúc ấy, chủ nghĩa Vô Thần sẽ xuất hiện. Tuy nhiên, các vị Thần “sống” và lấy sức mạnh từ việc thờ phụng và lời cầu xin của loài người. Nếu không còn ai thờ phụng các vị thần nữa, họ sẽ ngày càng yếu đi. Cho nên các vị Thần trên đỉnh Olympus đã tạo ra một dân tộc đặc biệt chuyên lo việc gìn giữ văn hoá và truyền thống tôn thờ Thần Hy Lạp. Từ Giếng Linh Hồn của Mẹ Đất, các vị Thần tạo ra dân tộc người Amazon, toàn là những nữ nhân, có nhiệm vụ gìn giữ phát huy các truyền thống tốt đẹp của Hy Lạp.

Ares, Thần Chiến Tranh không đồng tình với cách làm này, vì thế đã gây ra một cuộc chiến giữa người Amazon và Thế giới của đàn ông. Các vị thần Hy Lạp giải cứu người Amazon, dẫn dắt họ đi xuyên qua biển cả đến với một hòn đảo, một vùng đất hứa. Tại đó, người Amazon sống tách biệt với thế giơi bên ngoài – một cuộc sống bất tử và chuyên tâm thờ phượng các vị Thần. Trên hòn đảo ấy không có đàn ông, không có nô dịch, cướp bóc, chỉ có các nữ nhân Amazon sống với nhau. Họ gọi đấy là Paradise Island hay Themyscira.

2. Wonder Woman là công chúa của Amazon

ww2

Trên Paradise Island chỉ có người nữ, không có người nam, việc sinh nở trên hòn đảo này không hề xảy ra. Nhưng Diana là một đứa trẻ đặc biệt và cũng được sinh ra theo một cách đặc biệt. Có rất nhiều tài liệu đề cập đến nguồn gốc của Diana, và một trong hai câu chuyện được nhắc đến nhiều nhất là: Nữ hoàng Hippolyta đã nhào nặn cát biển thành hình một đứa bé, và các vị Thần đã dùng quyền năng để biến đứa bé làm bằng cát trở thành một bé gái bằng xương bằng thịt. Bé gái được Hippolyta đặt tên là Diana – con gái người đứng đầu tộc nữ chiến binh, công chúa của Amazon.

3. Dì của Diana là người huấn luyện cô

ww3

Dì của Diana chính là tướng Antiope chính – chiến binh vĩ đại nhất của vùng Amazon. Cô gánh vác trên vai trọng trách huấn luyện cho toàn bộ lực lượng quân đội của xứ sở này. Là em gái của Nữ hoàng Hippolyta và là cô ruột của Công chúa Diana, Antiope đã bí mật rèn luyện cho cô cháu gái tài ba và ham học hỏi của mình để trở thành người đại diện cho Themyscira, gắn kết tộc Amazon với Thế giới bên ngoài, và sẵn sàng tham chiến bất cứ lúc nào.

4. Vũ khí nổi tiếng nhất của Wonder Woman là dây thừng sự thật – Lasso of Truth

ww4

Lasso of Truth là sợi dây thừng vô cùng rắn chắt và không thể phá hủy bằng lực vật lý thông thường. Lasso of Truth có thể dài ra vô hạn, Wonder Woman đã từng dùng nó để buộc vào Trái đất để cùng Superman và Martian Manhunter kéo tinh cầu này về quỹ đạo của nó. Sức mạnh đáng sợ nhất của Lasso of Truth chính là có thể ép người tiếp xúc với sợi dây nói ra sự thật và tâm tư tận đáy lòng họ. Bất kể người nào bị buộc vào sợi dây, kể cả thần, đều không thể nói dối. Ngoài ra, cô còn sở hữu đôi găng tay “Bracelets of Submission”, khiên, và kiếm.

5. Nhân vật Wonder Woman xuất hiện lần đầu vào năm 1941

ww5

Wonder Woman xuất hiện lần đầu trong loạt truyện All-Star Comics tập 8 năm 1941, nhưng đến mùa hè năm 1942, nàng công chúa Amazon mới có được bộ truyện đầu tiên mang tên mình. Tập 1 của Wonder Woman mang tên The Origin of Wonder Woman.

Kể từ đó đến nay, DC đã xuất bản rất nhiều tập truyện riêng về cô – nữ anh hùng nổi tiếng nhất truyện tranh Mỹ. Mặc dù trước đây, có một vài bản live action được thực hiện dựa trên cảm hứng nhân vật này nhưng tất cả đều không được đầu tư và không gây được ấn tượng nhiều. Vì vậy, tháng 6 tới đây, bộ phim riêng đầu tiên về Wonder Woman được sản xuất bởi DC và hãng Warner Bros hứa hẹn sẽ là cú “hat-trick” mạnh mẽ, đưa Wonder Woman trở lại với màn ảnh và công chúng.

.

WONDER WOMAN: NỮ THẦN CHIẾN BINH dự kiến khởi chiếu vào ngày 2/6/2017.

}

Tags: , , , , , , , ,
Âm Dương Sư MOBA ra luật mới trừng trị thẳng tay feeder, afk và những game thủ nói tục
Sword Art Online: Ranh Giới Hư Ảo – bom tấn anime vào những ngày cuối tháng 5

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu