Game Online

Hàng ngàn tài khoản Blade & Soul “bay màu” ngay trong ngày đầu Open Beta vì bug game

Share this article

Do vô tình hoặc cố ý mua những gói vật phẩm bị lỗi, hàng ngàn tài khoản Blade & Soul đã bị khóa tạm thời trong hàng giờ đồng hồ, gây ra những làn sóng tranh cãi lớn trong cộng đồng…

Cụ thể thì trong ngày đầu tiên Open Beta đầu tiên của Blade & Soul Vietnam vào ngày 2/9 vừa rồi, một số game thủ đã phát hiện ra một lỗi nghiêm trọng của game khi họ có thể mua những gói vật phẩm trị giá tới 50 000 Kim Cương (gói Ưu tú) nhưng lại được bán miễn phí.

blade-soul

Một cách nhanh chóng, đã có rất nhiều người chơi tận dụng lỗ hổng này để mua các gói vật phẩm và tiêu thụ chúng qua nhiều phương thức khác nhau, trong đó có cả phân tách các bộ trang phục trong gói Ưu Tú đổi lấy vải và để ghép thành những mẫu trang phục hiếm khác.

Vụ việc này nhanh chóng được đội ngũ kỹ thuật game phát hiện, và họ gần như không còn cách nào khác ngoài việc khóa toàn bộ các tài khoản đã thông qua giao dịch mua gói vật phẩm lỗi trên hệ thống và xóa toàn bộ vật phẩm liên quan để kiểm soát không cho những gói hàng này được lưu thông nữa.

Danh sách ID tài khoản dính phải lỗi bug và đang "đợi được mở khóa" của Blade & Soul

Danh sách ID tài khoản dính phải lỗi bug và đang “đợi được mở khóa” của Blade & Soul

Cách giải quyết này nhanh chóng vấp phải sự phản ứng dữ dội của một số đông người chơi. Đa phần đều cho rằng đây là lỗi của NPH, còn game thủ họ “thấy miễn phí thì họ mua”, nên việc ban nick người chơi là cách xử lý thiếu chuyên nghiệp.

blade-soul

Ngoài ra thì cũng có một bộ phận người chơi vô tình bị “bắt nhầm còn hơn bỏ sót”, khi họ nạp tiền để mua gói vật phẩm này theo đúng quy trình, và khi phát hiện ra lỗi thì cũng không sử dụng và để nguyên trong hòm đồ chờ đợi NPH xử lý, kết quả là họ cũng bị ban tài khoản và không vào được game trong suốt nhiều giờ đồng hồ.

Điều này lại càng khiến cho NPH Vietnam Esport vấp phải sự chỉ trích dữ dội, rất nhiều game thủ đã truy cập vào Fanpage chính thức và đánh giá chất lượng 1 Sao để phản ứng.

blade-soul

Nhưng bên cạnh đó thì cũng có nhiều ý kiến tỏ ra đồng tình với NPH. Họ cho rằng việc lợi dụng lỗi bug game để tư lợi cá nhân thì xứng đáng bị trừng phạt. Dù bug này là nguyên nhân từ phía NPH đi chăng nữa thì nếu đã chơi game một cách tử tế, cũng sẽ không lợi dụng chúng để tư lợi cá nhân.

blade-soul

Về phía NPH Vietnam Esport, họ cũng đã đưa ra câu trả lời về vấn đề này, đó là các tài khoản bị ban sẽ được mở khóa ngay sau khi số vật phẩm lỗi đã mua được xử lý xong. Đội ngũ quản trị game cũng đưa ra lời cáo lỗi về sự bất tiện này và có hình thức đền bù cho các chủ tài khoản bị ban nick, bất kể rằng họ có phải là những người cố ý trục lợi từ lỗi bug hay không.

Thông báo hỗ trợ mở khóa tài khoản và đền bù trên trang chủ Blade & Soul Vietnam

Thông báo hỗ trợ mở khóa tài khoản và đền bù trên trang chủ Blade & Soul Vietnam

http://game4v.com/game-online/nhung-dieu-ma-game-thu-viet-mong-doi-nhat-o-phien-ban-open-beta-cua-blade-soul-454761.g4v

}

Tags: , , , , , , , , ,
Tất tần tật về Raid Boss huyền thoại Raikou trong Pokemon GO
Game of Thrones: Conquest – tựa game hấp dẫn cho các fan của series phim đình đám

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu