Cộng Đồng

Hàng loạt người hâm mô yêu cầu đưa Yu-Gi-Oh! vào Olympic

Share this article

Người hâm mộ Yugioh đang tập hợp lại với nhau để cố gắng khiến trò chơi bài ma thuật được thêm vào như một môn thể thao trong Olympic.

Yu-Gi-Oh!

Không có gì bất ngờ khi các tựa game eSports dần dần bắt đầu được chấp nhận rộng rãi hơn như một môn thể thao thực tế, nhưng còn các trò chơi bài thì sao? Xiran Jay Zhao đang tìm cách đề ​​nghị trò chơi thẻ bài Yu-Gi-Oh! được thêm vào Olympic. Liệu bản đề ​​xuất này có được xem như một trò đùa hay không vẫn chưa được biết, nhưng nó đã thu hút được một lượng lớn người hâm mộ đồng tình. Kể từ khi được tạo ra, nó đã thu hút được hàng nghìn chữ ký từ người hâm mộ trên toàn thế giới, đến mức một số người đang tự hỏi liệu điều này có thực sự trở thành hiện thực hay không.

Thế vận hội Tokyo đang diễn ra và làn sóng âm nhạc ingame hiện diện có thể là một phần nguyên nhân làm dấy lên yêu cầu Yu-Gi-Oh! trở thành một môn trong Olympic. Mặc dù thật dễ dàng để bác bỏ điều này, nhưng rõ ràng là rất nhiều người ủng hộ ý tưởng này và nó thực sự mang lại một cuộc thảo luận thú vị về định nghĩa thể thao là gì.

Hiện tại, bản đề nghị đã có gần 11.000 người ủng hộ và đang trên đường trở thành một trong những bản kiến ​​nghị được ký nhiều nhất trên Change.org. Trong mô tả của họ, Xiran Jay Zhao giải thích cách Yu-Gi-Oh! phù hợp với các điều kiện để trở thành một môn thể thao trong Olympic. Theo họ, đòi hỏi sự khéo léo khi rút bài, thể lực để chơi bài và sức bền “khi bạn đang ở vòng 10 của [Yu-Gi-Oh Championship Series]”. Yu-Gi-Oh! không có gì mới, nhưng Yu-Gi-Oh! trên một sân khấu lớn như Olympic sẽ là điều chưa từng có.

Yu-Gi-Oh!

Rõ ràng là những lập luận cho rằng Yu-Gi-Oh! trò chơi bài đòi hỏi sự khéo léo, thể thao và sức bền vẫn chưa đủ thuyết phục, nhưng thứ đáng bàn là điều gì làm cho một trò chơi có thể trở thành một môn thể thao. Trong một thời gian khá lâu, các môn thể thao được cho là yêu cầu sức khỏe và trong từ điển Oxford mô tả một môn thể thao là “một hoạt động liên quan đến nỗ lực thể chất và kỹ năng, trong đó một cá nhân hoặc một đội thi đấu với một hoặc những người khác”. Tuy nhiên, mặc dù eSports hơi thiếu yếu tố sức mạnh về thể chất, nhưng giờ đây chúng đang đạt được sức hút như một môn thể thao đích thực. Rút ra điều đó, Yu-Gi-Oh! chắc chắn đủ điều kiện là “một hoạt động liên quan đến kỹ năng trong đó một cá nhân cạnh tranh với người khác”.

Nếu Yu-Gi-Oh! là một môn thể thao Olympic, tại sao không phải là các trò chơi bài ma thuật khác? Tại sao Ủy ban Olympic quốc tế nên chọn Yu-Gi-Oh! hơn Magic The Gathering hay thậm chí là trò chơi thẻ bài Pokemon? Sẽ rất thú vị khi số lượng người ký tiếp tục tăng lên.

Xem thêm: The Outer Worlds 2 sẽ sử dụng Unreal Engine 5 trong tương lai?

}

Tags: , , ,
Hong Su Vuong – Admin trụ cột của diễn đàn GameVN qua đời vì Covid
NSX Nghịch Thuỷ Hàn – NetEase giúp đỡ trẻ em vùng thiên tai

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu