Cộng Đồng

Hacker tuổi teen chính thức lãnh án tù vì tội phá hoại Xbox Live

Share this article

Theo The Guardian, một hacker trẻ tuổi sẽ bị tống giam trong 2 năm do đã thiết kế ra chương trình dẫn đến hơn 1,7 triệu cuộc tấn công vào Xbox Live, Minecraft và TeamSpeak.

Theo báo cáo (thông qua Eurogamer), anh chàng hacker có tên Adam Mudd đã tạo ra chương trình Titanium Stresser và sử dụng nó trong các vụ tấn công nói trên khi mới 16 tuổi. Mudd đã bán chương trình này cho một tin tặc khác và bị cáo buộc kiếm được hơn 386.000 bảng phi pháp ( hơn 11,25 tỷ VND)

Hacker

Mudd hiện tại đã bước qua tuổi 20 và bị tòa tuyên bố có tội về các cáo buộc như sau: có hành vi trái phép nhằm làm suy yếu hoạt động của hàng loạt hệ thống máy tính; thiết kế, cung cấp hoặc đề nghị cung cấp mặt hàng phi pháp để sử dụng trong các hành vi trái với Đạo luật Lạm dụng Máy tính (Computer Misuse Act); và che giấu tài sản hình sự.”

Ông Michael Topolski, chủ trì thẩm phán, cho biết rằng ông sẽ không giảm bớt thời hạn bản án theo lời đề nghị của Ben Cooper, bên tư vấn cho Mudd. Theo báo cáo, Cooper biện hộ rằng Mudd đã bị “hút vào thế giới ảo của game online trực tuyến và không còn phân biệt được giữa thực – ảo sau khi phải bỏ học vì bị bắt nạt”.

Ngài chủ trì thẩm phán nói với Mudd trong quá trình tố tụng như sau: “Bị cáo biết đầy đủ và hiểu rõ hoàn toàn đây không phải là một trò chơi vô thưởng vô phạt. Đó là một công việc kinh doanh kiếm tiền nghiêm túc và phần mềm của bị cáo đã làm chính xác những gì bị cáo muốn nó thực hiện.”

Theo The Guardian, “Mudd đã không bảy tỏ bất kỳ cảm xúc nào khi bị đưa đến một tổ chức dành cho tội phạm trẻ tuổi.” Và cho biết thêm: “Toà án có lưu tâm rằng Mudd, sống cùng cha mẹ, đã không được chẩn đoán trước hội chứng Asperger (một dạng rối loạn phát triển) và quan tâm đến tình hình trong cộng đồng game online hơn là tiền bạc.”

Theo báo cáo, Mudd đã tiến hành 594 cuộc tấn công DDoS đến 181 địa chỉ IP từ tháng 12 năm 2013 đến tháng 3 năm 2015. Tựa game RuneScape cũng nằm trong tầm ngắm, khi phải đối mặt với 25.000 cuộc tấn công và nhà phát hành của trò chơi đã phải chi ra 6 triệu bảng để ngăn chặn (hơn 175 tỷ VND).

Hacker

Cả Xbox Live và PlayStation Network đều phải chịu sự cố ngừng hoạt động trên diện rộng nghiêm trọng vào ngày lễ Giáng sinh 2014 cũng do các cuộc tấn công DDoS.

Sony sau đó hồi đáp rất “tỉnh” là PSN thì ngày nào chẳng bị tấn công.

Những nữ hacker xinh đẹp, quyến rũ nhưng cũng nguy hiểm nhất thế giới

Theo Gamespot

}

Tags: , , , ,
Mới ra mắt, CF Legends quốc tế đã chuẩn bị chặn Việt Nam
Godzilla Vs Kong: Ai là kẻ đã điều khiển Mechagodzilla trong trận chiến cuối?

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu