Game PC – Console

Hacker “tố” SEGA tích hợp cẩu thả Denuvo làm ảnh hưởng đến Sonic Mania

Share this article

Denuvo là phần mềm bảo vệ bản quyền (DRM) được tích hợp trong Sonic Mania, kể từ khi trò chơi ra mắt hồi năm ngoái. Tuy đã bị bẻ khóa thời gian sau đó, nhưng với việc tung ra DLC mới, hãng SEGA đã tiến hành cập nhật lên phiên bản chống crack mới nhất cho trò chơi.

Nhưng theo lời cracker “Voksi” chia sẻ, có một trình kích hoạt (trigger) gây nên tình trạng ì ạch bất thường, mỗi khi bạn nhìn vào một menu nhất định. Điều đó ảnh hưởng cả những người sở hữu bản sao hợp pháp của trò chơi.

Hacker "tố" SEGA tích hợp cẩu thả Denuvo làm ảnh hưởng đến Sonic Mania

Cụ thể, nếu  di chuyển xuống dưới cùng của menu Time Attack với DLC được cài đặt, trò chơi sẽ xuất hiện tình trạng bị chậm lại đáng kể. Nhiều người chơi trên diễn đàn Steam đã báo cáo các vấn đề tương tự, và theo Voksi, đó là do cách mà Denuvo hoạt động trong Sonic Mania.

Voksi cho biết bản thân cũng từng gặp phải trigger này khi phát triển bản crack trước đó và cho biết những người bị ảnh hưởng bởi vấn đề này hẳn là đã mua các phiên bản hợp pháp của trò chơi, cùng DLC mới nhất của nó.

Hacker "tố" SEGA tích hợp cẩu thả Denuvo làm ảnh hưởng đến Sonic Mania

Có một điểm quan trọng cần lưu ý ở đây: Nếu các báo cáo này là chính xác thì lỗi không hoàn toàn nằm ở Denuvo, mà do SEGA đã chọn sai cách xử lý, tích hợp phần mềm và không chịu kiểm tra kỹ lưỡng. Trục trặc này về mặt lý thuyết có thể khắc phục, với Denuvo vẫn được giữ nguyên vẹn.

Hacker "tố" SEGA tích hợp cẩu thả Denuvo làm ảnh hưởng đến Sonic Mania

Năm ngoái, Sega đã từng gặp một vấn đề khác với DRM của Sonic Mania, khi nó buộc game thủ phải kết nối trực tuyến mới cho chơi. Nếu bạn là một trong những người không thích phần mềm bảo mật này, thì xin chia buồn bởi rất nhiều bom tấn sắp tới như Monster Hunter: World hay Resident Evil 2 đều sẽ tích hợp Denuvo.

Theo PCGamesN

http://game4v.com/pc-console/hitman-summer-pack-cho-choi-mien-phi-tang-kem-episode-3-518824.g4v

}

Tags: , , , , ,
Game thủ PC sẽ được chơi miễn phí Overwatch vào tuần sau
5 tựa game võ hiệp hấp dẫn, game thủ kỳ vọng sẽ sớm được mua về Việt Nam

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu