Game Mobile

goPlay chuẩn bị khai hỏa cổng “AppstoreVN thế hệ mới” – pp25

Chia sẽ

Sau một loạt chuyển biến tích cực và đặc biệt là vào quý IV năm 2013, thị trường game mobile online (gMO) trong nước bất ngờ có sự yên ắng đến lạ thường vào những ngày cuối năm. Song, đừng vội tin vào cái vẻ bình lặng đó vì phía sau nó là “những ngọn núi lửa” đang chực chờ phun trào, xé tan tất cả để mở ra một khởi đầu mới cho làng gMO Việt Nam năm 2014 đầy sôi động.

gmo phát triển
Game mobile ngày càng được ưa chuộng. Ảnh minh họa

Có lẽ, việc game di động ngày càng phát triển mạnh mẽ và sẽ bùng nổ vào năm 2014 không còn là dự đoán hay nhận định của một cá nhân nào. Đây chỉ còn là vấn đề thời gian và lúc nào diễn ra mà thôi.

Mới đây, theo nguồn tin riêng của Game4V, NPH goPlay đã ký kết thành công một dự án mang tầm vóc chiến lược với công ty Teiron Network Technology Co (Trung Quốc) để mang platform dành cho game mobile về Việt Nam với tên gọi pp25 (có địa chỉ tại http://25pp.com/).

Nếu bạn chưa biết, Teiron Network Technology Co hiện là chủ sở hữu của mobile platform này từ nhiều năm nay ở xứ sở gấu trúc. pp25 là một mobile platform đứng hàng thứ 3 tại Trung Quốc nhờ sở hữu một số tính năng ưu việt so với các mobile platform cùng loại trên thị trường.

apple-store-app-icon-big

Hiện các điều khoản chi tiết trong hợp đồng vẫn được công bố. Có 2 khả năng lớn nhất sẽ xảy ra sau thương vụ này. Thứ nhất, goPlay đã mua lại toàn bộ cơ sở hạ tầng cùng các sản phẩm game trên mobile platform pp25.com về Việt hóa rồi tung ra thị trường. Thứ hai, goPlay chỉ mua quyền sở hữu cơ sở hạ tầng kỹ thuật của pp25 do đối tác Teiron Network Technology Co cung cấp.

cổng game 25pp

Hình ảnh chụp từ pp25.com

Bất luận khả năng nào xảy ra, thương vụ này có thể xem là cú hích về tiềm lực ở mảng mobile của goPlay. Với những thế mạnh của nền tảng pp25 cùng vị trí top 3 của nó hiện tại ở Trung Quốc, đây hứa hẹn sẽ là một “AppStore VN mới” tại Việt Nam trong năm 2014. Chắc chắn, chuyện nó có thể trở thành đối thủ cạnh tranh đáng gờm với một số mobile platform lớn khác hiên nay tại Việt Nam như AppstoreVN hay Choapp không phải là điều hoang tưởng.

Dự kiến, cổng pp25 sẽ sớm đươc goPlay cho ra mắt trong đầu năm 2014, nhiều khả năng là quý I.

}

Tags:
Flappy Bird – Game mobile do người Việt phát triển “vượt mặt” Angry Birds
Cha đẻ Flappy Bird có thể bị mất 6 tỷ đô vì vi phạm bản quyền

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu