Game Mobile

Google đang cải thiện quảng cáo trong game không ảnh hưởng đến người dùng

Share this article

Quảng cáo là một phần đối với các trò chơi trên thiết bị di động. Quảng cáo cũng là cách để kiếm tiền và phổ biến thương hiệu.

Hầu như các trò chơi casual với lối chơi cực kỳ đơn giản và không thể mất hơn một tuần để xây dựng thường chèn nhiều quảng cáo trong game. Chính vì thế, mới đây Google chủ động xây dựng các chính sách quảng cáo cho ứng dụng trên cửa hàng CH Play.

Các nhà phát triển sẽ phải tuân theo các chính sách mới của Google Ads, theo các nguyên tắc nhất định. Quảng cáo xen kẽ toàn màn hình thuộc tất cả các định dạng (video, GIF, tĩnh, v.v.) hiển thị bất ngờ, thường là khi người dùng chọn.

Google điều chỉnh chính sách quảng cáo trong game.

Google điều chỉnh chính sách quảng cáo trong game.

Google sẽ không cho phép quảng cáo xuất hiện trong khi chơi trò chơi ở đầu cấp độ hoặc trong khi bắt đầu phân đoạn nội dung. Quảng cáo xen kẽ video toàn màn hình xuất hiện trước màn hình tải của ứng dụng (màn hình hiển thị).

Quảng cáo xen kẽ toàn màn hình thuộc tất cả các định dạng không thể đóng sau 15 giây. Quảng cáo xen kẽ toàn màn hình không làm gián đoạn người dùng trong hành động của họ (ví dụ: sau màn hình điểm trong ứng dụng trò chơi) có thể tồn tại hơn 15 giây.

Các nhà phát triển trò chơi sẽ phải tuân thủ các quy tắc để đảm bảo người chơi có trải nghiệm chơi game một cách nghiêm túc hơn.

Tất cả điều này có nghĩa là các nhà phát triển không thể lừa người chơi xem quảng cáo toàn màn hình mà họ không chọn. Quảng cáo không được chiếm chỗ ở đầu nội dung chung chung hoặc phát ở đầu cấp độ. Ngoài ra, trừ khi người chơi chọn tham gia quảng cáo vì lý do liên quan đến phần thưởng, quảng cáo toàn màn hình không được dài hơn 15 giây. Quảng cáo của nhà phát triển không thể làm gián đoạn bất kỳ hành động nào khác mà người chơi kích hoạt trong trò chơi.

Chính sách có hiệu lực từ tháng 09/2022.

Chính sách có hiệu lực từ tháng 09/2022.

Các chính sách này sẽ có hiệu lực từ ngày 30 tháng 09 năm 2022, nhưng hiện tại vẫn còn một số vấn đề nhất định. Một số ứng dụng trên cửa hàng Play Store sử dụng quảng cáo để kiếm tiền Google chắc chắn sẽ phải tìm ra cách để điều đó hợp lý chứ không phải tràn lan như hiện tại. Các chính sách này không loại bỏ các quảng cáo gây phiền nhiễu nhưng chúng chắc chắn đặt ra một số hạn chế về mức độ phát triển của các nhà phát triển với quảng cáo.

“Nhà phát triển phải tuân thủ các nguyên tắc quảng cáo để đảm bảo mang lại trải nghiệm chất lượng cao cho người dùng khi họ dùng các ứng dụng trên Google Play. Người dùng sẽ không thấy được quảng cáo của bạn vì những lý do không mong muốn” – thông báo Google nêu rõ.

#Google #quảng cáo Google #quảng cáo trong game

}

Tags: , ,
Assassin’s Creed Red: 4 bối cảnh châu Á sẽ trở nên hoàn hảo cho tựa game
Doanh thu Square Enix giảm, tạo điều kiện cho Bandai Namco vượt xa

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu