eSports

Gọi tên tuyển thủ có màn trình diễn tệ nhất mùa giải 2022: Zhuo của Top Esports

Share this article

Dù mùa giải 2022 mới chỉ bắt đầu, nhưng với một vài cái tên có màn thể hiện kém thuyết phục, ví dụ như Zhuo, thì cơ hội thể hiện bản thân xem như đã tạm khép lại.

Vào giai đoạn chuyển nhượng giữa mùa giải tại LPL Mùa Xuân 2022 vừa qua, Top Esports là đội tuyển hiếm hoi có động thái mua sắm, khi mang về Ling “Mark” Xu – Tuyển thủ thi đấu ở vị trí hỗ trợ. Sở dĩ nhà cựu vô địch LPL Mùa Hè 2020 bất đắc dĩ phải “vung tiền” trong giai đoạn giữa mùa, chính là bởi phong độ yếu kém đến mức báo động của tuyển thủ hỗ trợ Zhuo trong nữa đầu giai đoạn vòng bảng LPL Mùa Xuân.

Ai cũng biết, việc mua sắm ở giai đoạn giữa mùa giải thường chỉ để dành cho những đội tuyển cần có sự bổ sung nhân sự gấp, và thực tế, giai đoạn mua sắm này thường hiếm khi mang lại hiệu quả, vì các đội tuyển có rất ít lựa chọn trên thị trường chuyển nhượng, chủ yếu chỉ là những cái tên đang “thất nghiệp” mà thôi. Thế nhưng rốt cuộc TES vẫn phải cắn răng chi tiền để “chữa cháy” trong giai đoạn này, và như vậy là đủ hiểu vấn đề nhân sự của đội tuyển này đang khủng hoảng đến mức nào.

Gọi tên tuyển thủ có màn trình diễn tệ nhất mùa giải 2022: Zhuo của Top Esports

Từng mang về hàng loạt cái tên chất lượng như Tian hay Zoom ở giai đoạn chuyển nhượng tiền mùa giải, đồng thời giữ chân thành công 2 trụ cột Knight và JackeyLove, Top Esports đã có một khởi đầu đầy ngọt ngào trong giai đoạn chuyển giao thế hệ, với việc đăng quang ngôi vô địch Demacia Cup 2021.

Ấy thế nhưng, sân chơi LPL lại là một câu chuyện hoàn toàn khác, và rõ ràng, lực lượng của TES dù chất về mặt lý thuyết, nhưng vẫn chưa đủ độ ổn định để có thể cạnh tranh với các đội tuyển khác, mà vấn đề nhân sự một lần nữa lại là câu chuyện đầy nhức nhối của đội tuyển này. Zhuo – Cái tên thi đấu ở vị trí hỗ trợ thay cho Yuyanjia vừa rời đi, đã có một màn trình diễn phải nói là thảm họa trong giai đoạn đã qua của mùa giải, gián tiếp dẫn đến kết quả kém thuyết phục của TES, khi họ chỉ thắng 2/5 lượt trận đầu tiên.

Gọi tên tuyển thủ có màn trình diễn tệ nhất mùa giải 2022: Zhuo của Top Esports

Zhuo – Tuyển thủ có màn trình diễn tệ nhất giai đoạn mùa xuân 2022

Thậm chí, vấn đề kết quả tập thể cũng không phải là nguyên nhân sâu xa khiến TES phải loại bỏ Zhuo khỏi đội hình chính, mà là vì màn trình diễn cá nhân của tuyển thủ này là khó mà tin nổi. Dù đánh cặp cùng JackeyLove, nhưng tỷ lệ thắng đường của Zhuo trước phút thứ 15 vẫn là… 0%, anh đồng thời cũng là hỗ trợ có chỉ số thống kê kém nhất tại LPL, với KDA 2,6 và tỷ lệ tham gia hạ gục chỉ là 69,6%.

Không những thế, theo chính như những gì mà các đồng đội nhận xét, thì Zhuo sở hữu tâm lý khá yếu, một khi bị thua đường hoặc trận đấu có những biến số nằm ngoài dự liệu, tuyển thủ này sẽ trở nên hoảng loạn và cực kỳ dễ mắc sai lầm. Chính vì lý do này, Zhuo đã có rất nhiều trận đấu tự biến mình thành “gã hề”, và thậm chí không ít lần những sai lầm của anh đã trở thành nguyên nhân chính dẫn đến thất bại của cả đội.

Mặc dù sau khi thay thế Zhuo và Mark thì TES cũng chưa có được sự khởi sắc về mặt kết quả khi tiếp tục phải nhận thêm một thất bại, nhưng chí ít thì lựa chọn này cũng được coi như là tốt cho cả 2, bởi sẽ thật khó cho Zhuo nếu anh cứ phải tiếp tục thi đấu dưới áp lực trở thành đề tài châm biếm của cư dân mạng.

Xem thêm: Valentine của các tuyển thủ LMHT: Người đi chơi cùng vợ, người được fan tặng quà, ‘rạp xiếc’ LEC lại tự tỏ tình nhau

#Liên minh huyền thoại #LMHT #lol #LPL #Mark #TES #TOP Esports #Zhuo

}

Tags: , , , , , , ,
DLC của Mario Kart 8 bị chỉ trích vì thiếu đầu tư về mặt hình ảnh
Capcom mở landing đếm ngược, chuẩn bị ra game mới

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu