Game PC – Console

God of War Ragnarok: Sự kiện trong game khác với thần thoại như thế nào?

Share this article

God of War Ragnarok mang đến một câu chuyện tuyệt vời về các sự kiện của Ragnarok khi Kratos và Atreus chiến đấu với Odin và Asgard.

God of War Ragnarok

Vì cả hai nhân vật chính đều đóng vai trò quan trọng trong những sự kiện này nên câu chuyện về Ragnarok từ thần thoại rất khác với những câu chuyện mà game thủ sẽ trải nghiệm trong trò chơi

God of War Ragnarok đã đưa Kratos và con trai của anh là Atreus vào những sự kiện về ngày tận thế Ragnarok, khi họ nhắm đến việc tiêu diệt các vị thần Aesir và cứu chín vùng đất khỏi sự cai trị nguy hiểm của các vị thần đó. Vì cả hai nhân vật đều đóng vai trò quan trọng trong những sự kiện này nên câu chuyện về Ragnarok từ thần thoại rất khác với những câu chuyện mà game thủ sẽ trải nghiệm trong trò chơi. Tuy nhiên, điều này không làm mất đi việc God of War Ragnarok là một trong những game hay nhất trong series với lối chơi và sự phát triển nhân vật tuyệt vời.

Một trong những điểm khác biệt chính giữa câu chuyện được kể trong God of War Ragnarok và các câu chuyện thần thoại là một số nhân vật chủ chốt nhất định bị hạ thấp vai trò rất nhiều để nhường chỗ cho Kratos và Atreus dẫn đầu. Một số nhân vật như Fenrir, Jormungandr và Angrboda không đi theo cùng một con đường trong thần thoại, trong khi những nhân vật khác như Hel thì hoàn toàn không xuất hiện. Đồng thời một vài các nhân vật khác có vai trò nổi bật hơn, chẳng hạn như Freya, và tất nhiên hai nhân vật chính sẽ lấp đầy khoảng trống mà những nhân vật chủ chốt bị hạ thấp vai trò để lại.

Ragnarok trong thần thoại

Một trong những điểm khác biệt chính giữa câu chuyện được kể trong God of War Ragnarok và các câu chuyện thần thoại là một số nhân vật chủ chốt nhất định bị hạ thấp vai trò rất nhiều để nhường chỗ cho Kratos và Atreus dẫn đầu.

Trong thần thoại Bắc Âu, Ragnarok mô tả cái chết của nhiều vị thần Aesir, sự hủy diệt và tái tạo cuối cùng của chín cõi. Dấu hiệu đầu tiên của Ragnarok là sự khởi đầu của Fimbulwinter bắt đầu ngay sau cái chết của Baldr, người đã bị giết sau khi Loki lừa người anh mù Hodur của mình bắn một mũi tên tầm gửi vào Baldr. Ba mùa đông của Fimbulwinter cuối cùng cũng kết thúc, và Loki cùng với các con của mình là Hel, Jormungandr và những con sói lớn, tập hợp một đội quân khổng lồ và tiến về phía Asgard.

Nhiều vị thần Aesir chính và kẻ thù của họ đã bị giết trong các sự kiện của Ragnarok, bao gồm Odin, Freyr, Thor, Tyr và Heimdall. Fenrir đã nuốt chửng Odin và cuối cùng bị giết bởi Vídar, đánh dấu sự kết thúc của Ragnarok. Asgard bị phá hủy bởi các đội quân tấn công, và các vị thần sống sót cuối cùng đã cai trị những con người còn sống sót hiện đang tái sinh dân số trên thế giới và mở ra một thời đại mới.

Ragnarok trong God of War

 

Mặc dù God of War Ragnarok đã khá khác biệt các sự kiện thần thoại của Ragnarok, nhưng nó vẫn làm rất tốt việc đưa Kratos và Atreus vào câu chuyện đầy tính sử thi này và khiến các sự kiện diễn ra với sự phấn khích và đầy mong đợi.

Trong God of War, Ragnarok bắt đầu khi Kratos giết Baldur, nhấn chìm cả chín vùng đất vào Fimbulwinter, ảnh hưởng đến mỗi vương quốc một cách khác nhau. Theo lời tiên tri của những người khổng lồ, Atreus có nhiệm vụ dẫn đầu cuộc tấn công vào Asgard, nơi cuối cùng sẽ chứng kiến ​​cái chết của Odin và phần còn lại của các Aesir, những người đã cai trị chín cõi một cách tàn nhẫn. Không giống như trong thần thoại, Atreus không thể sử dụng những người khổng lồ để tấn công Asgard vì tất cả họ đều đã chết hoặc đã lẩn trốn ở những vùng đất khác.

Kratos và Atreus, cùng với các đồng minh của họ có thể đánh thức hiện thân của Ragnarok bằng cách kết hợp ngọn lửa nguyên thủy của Kratos’ Blades of Chaos với Surtr, người hiện đang sở hữu trái tim của vợ mình, Sinmara. Họ tập hợp một đội quân bao gồm các sinh vật từ mọi vương quốc bên ngoài Asgard, và sử dụng chiếc sừng Gjallarhorn, thứ mà họ có được sau khi đánh bại Heimdall để mở một con đường đến Asgard. Kratos và Atreus có thể đánh bại Odin, và Ragnarok với thanh kiếm hùng mạnh của mình đã phá hủy vương quốc.

Mặc dù God of War Ragnarok đã khá khác biệt các sự kiện thần thoại của Ragnarok, nhưng nó vẫn làm rất tốt việc đưa Kratos và Atreus vào câu chuyện đầy tính sử thi này và khiến các sự kiện diễn ra với sự phấn khích và đầy mong đợi. Tuy một số nhân vật như Fenrir không đóng vai trò lớn như trong thần thoại, nhưng cách mà câu chuyện mở ra đã cho phép mỗi nhân vật được tỏa sáng. God of War Ragnarok mang đến cho người hâm mộ một cái nhìn độc đáo về cái chết của Aesir và là một kết thúc phù hợp cho câu chuyện Bắc Âu của series.

Xem thêm: God of War Ragnarok với Elden Ring, tựa game nào sẽ chiến thắng tại The Game Awards 2022?

#God of War Ragnarok #Santa Monica

}

Tags: ,
Naruto: Ultimate Ninja Storm phần tiếp theo đang được phát triển?
Horizon Call Of The Mountain chính thức công bố ngày phát hành

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu