Game Mobile

Giám đốc điều hành Ubisoft gây tranh cãi với phát ngôn mới về làm game

Share this article

Mới đây, Giám đốc điều hành của Ubisoft, Yves Guillemot, nói rằng việc làm game “cần một chút xích mích” gây tranh cãi.

Điều này đã gây ra tranh cãi trên mạng về môi trường làm game, ngành game nói chúng. Theo đó, ông Guillemot gần đây đã được phỏng vấn bởi một tờ báo và cho biết: “Không dễ để tạo ra một trò chơi, đó là một thử thách, luôn có sự căng thẳng. Để sáng tạo, bạn cần một chút xích mích, bởi vì ai cũng phải thành công trong việc thể hiện ý tưởng của mình. Công việc có thể dẫn bạn đến thành công, nhưng thật không dễ”.

Nhận định “cần một chút xích mích” của Yves Guillemot ngay lập tức làm dấy lên tranh cãi trong cộng đồng. Từ lâu vấn đề môi trường công sở tại Ubisoft được nhiều người nhắc đến và tỏ ra bất bình liên quan những vấn đề quấy rối nơi làm việc, mâu thuẫn giữa những nhân viên.

CEO Yves Guillemot gây tranh cãi với phát ngôn mới.

CEO Yves Guillemot gây tranh cãi với phát ngôn mới.

Sau vụ việc, một số giám đốc điều hành tại Ubisoft đã bị sa thải, nhiều nhân viên đã chỉ trích Ubisoft vì thay đổi không đáng kể của nó. “Những gì chúng tôi đang thấy không có gì tốt đẹp, những lời hứa suông, và những kẻ vi phạm chưa được trừng trị thích đáng” – một cựu nhân viên của Ubisoft nêu quan điểm.

Guillemot trước đó đã bác bỏ tuyên bố trên, nói rằng rất nhiều vấn đề nổi cộm thời gian qua đã được điều chỉnh, đem lại môi trường công sở ổn định ơn. “Chúng tôi đã nhanh chóng sa thải một số người, hiện nay hoàn toàn không có chỗ cho văn hóa độc hại trong Ubisoft hay ngành công nghiệp game”, CEO nhấn mạnh.

Môi trường văn phòng làm việc của Ubisoft bị điều tiếng từ lâu.

Môi trường văn phòng làm việc của Ubisoft bị điều tiếng từ lâu.

Guillemot nói: “Khi tôi nói về đôi khi cần một chút xích mích, tôi nghĩ đến những căng thẳng về sáng tạo, điều phổ biến và quan trọng ở các công ty đổi mới như của chúng tôi. Mọi người có thể tự do thách thức các ý tưởng và tham gia vào các cuộc tranh luận sôi nổi nhưng hữu ích… Chúng tôi đã đạt được những bước tiến lớn trong lĩnh vực game trong hai năm rưỡi qua để mang lại trải nghiệm an toàn và tốt cho tất cả các nhóm của chúng tôi. Có một môi trường làm việc lành mạnh, tôn trọng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi”.

Guillemot và Ubisoft trước đây đã chỉ ra các cuộc khảo sát nhân viên cho thấy rằng công ty đang đi đúng hướng, bao gồm cả trong cuộc phỏng vấn gần đây nói về môi trường làm việc. Ông cho rằng những điều nói ra hoàn toàn chính xác và chỉ đâu đó hiểu sai ý nghĩa câu nói của ông.

#công ty ubisoft #Guillemot #Ubisoft

}

Tags: , ,
Riot Games có nhân sự cấp cao mới
Cyberpop – Game nhập vai giả tưởng thế giới Cyber chính thức phát hành

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu