Game Mobile

Gần một nửa công ty game chưa niêm yết của Hàn Quốc thua lỗ

Share this article

Mới đây, phương tiện truyền thông Hàn Quốc tổng hợp báo cáo tài chính năm 2022 của 43 công ty game chưa niêm yết tại Hàn Quốc đã phát hiện ra rằng 23 công ty trong số đó thâm hụt doanh thu.

Vào năm 2022, ngay cả khi 20 công ty còn lại có doanh thu dương, 11 trong số đó. đã bị sụt giảm doanh thu. Trong số 9 công ty còn lại đạt tăng trưởng doanh thu, chỉ có nhà phát triển sản phẩm ăn khách Nikke vào cuối năm ngoái chuyển lỗ thành lãi.

Danh sách 23 công ty game Hàn bị lỗ.

Danh sách 23 công ty game Hàn bị lỗ.

Ngược lại, trong số 23 công ty trò chơi rơi vào tình trạng thâm hụt doanh thu, khoản lỗ của 14 công ty sẽ tiếp tục gia tăng vào năm 2022. Giống như các công ty Trung Quốc, nhiều công ty trò chơi thực sự đã bắt đầu giảm chi phí và tăng hiệu quả vào năm ngoái. Nhiều công ty đã bắt đầu sa thải nhân viên, thậm chí Wonder People, nhà phát triển của Super People đã công bố kế hoạch tái cấu trúc công ty vào cuối năm ngoái và không loại trừ khả năng đóng cửa trực tiếp.

Trong giai đoạn đàm phán vừa qua, kể cả ”3N” và các ông lớn Hàn Quốc khác, khi đàm phán với liên đoàn lao động về mức lương và phúc lợi của nhân viên trong năm mới so với các năm trước đã có sự chênh lệch đáng kể, chẳng hạn như NCsoft, có mức tăng lương phù hợp với tỷ lệ lạm phát của Hàn Quốc năm ngoái là 5,1%.

Không khó để nhận thấy trong số đó có nhiều nhà sản xuất lớn của Hàn Quốc như Netmarble và Wemade, Wemade bị ảnh hưởng mạnh bởi thị trường mã hóa gặp khó khăn trong năm ngoái. Điều đáng chú ý là các công ty như Line Games, Haegin và Clover Games đã tung ra các sản phẩm mới vào năm ngoái hoặc các bước phát triển mới cho các sản phẩm cũ.

Undecember là một game nổi bật.

Undecember là một game nổi bật.

Ví dụ như Line, vào tháng 1 năm ngoái, tựa game Undecember do LINE Games phát hành và Needs Games phát triển đã chính thức ra mắt. Trong buổi chiều game mở server, thành tích doanh số cao nhất trên Google Play khi mở 13 server đã thúc đẩy thị trường game mobile Hàn Quốc vực dậy.

Trò chơi nổi tiếng nhất của Haegin là trò chơi sân chơi metaverse Play together. Theo dữ liệu chính thức, số lượt tải xuống toàn cầu tích lũy của sản phẩm này đã vượt 100 triệu vào tháng 4 năm 2022, nhân kỷ niệm một năm ra mắt, người dùng hoạt động hàng ngày (DAU) toàn cầu đã đạt 4 triệu. Vào tháng 5 năm 2022, Heagin cũng đã nhận được khoản đầu tư tổng cộng 50 tỷ won từ SK Telecom (SKT), một công ty con của SK Group và SK Square, một nhánh đầu tư, cho sản phẩm này.

Đối với Clover Games, đây là một đối thủ quan trọng khác trên đường đua metaverse ở Hàn Quốc vào năm ngoái. Trò chơi Me của công ty đã nhận được hàng triệu lượt đặt trước trên thị trường toàn cầu chỉ với hai video quảng cáo trước khi phát hành. Me đã được ra mắt vào tháng 7 năm 2022 và đã giành được vị trí thứ 4 trong danh sách App Store của Mỹ (miễn phí) và vị trí số 1 trong danh sách ứng dụng miễn phí. Theo ghi nhận có một số lượng lớn các trò chơi MMO đứng đầu bảng xếp hạng trò chơi di động ở Hàn Quốc, chứng minh rằng sở thích của game thủ đối với thể loại này trên thị trường.

#công ty game hàn quốc

}

Tags:
Tencent tiến thêm một bước tại thị trường game nước ngoài
Anime mới của Netflix mang tên Akuma Kun phát hành trailer đầu tiên

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu