Game PC – Console

Gần 20 năm sau, Half-Life vẫn gây thích thú với một tính năng độc đáo ít game nào có được

Share this article

Có thể bạn chưa biết: AI trong bản Half-life gốc còn biết đánh hơi và nhận xét về một số mùi hương nhất định.

AI (trí tuệ nhân tạo) của bản Half-Life gốc đã trở nên lỗi thời sau gần 20 năm ra mắt, nhưng không thể phủ nhận nó là một cuộc cách mạng đích thực vào thời đó. Ngay cả ở hiện tại, nhiều người vẫn còn đang nghiên cứu chi tiết về cách thức hoạt động của AI trong trò chơi. Nhờ vậy mà giờ đây, chúng ta đã biết thêm được một thông tin thú vị, rằng mùi hương cũng đóng vai trò khá đặc biệt trong game.

.

Khám phá bất ngờ này đến từ YouTuber có tên MarphitimusBlackimus, người đã len lỏi vào các file hệ thống của trò choi để tìm hiểu cơ chế vận hành của AI đối với một số mùi nhất định.

Half-Life

Theo đó, các loại mùi hương trong game được đặt theo tên mã là thịt, xác thối, và rác. Nhưng cái cuối cùng có vẻ như đã không được sử dụng. Theo đó, lính canh sẽ bình luận về các loại mùi khác nhau do xác chết để lại. Có vẻ như các nhà khoa học cũng được dự tính để đưa ra những bình luận tương tự, nhưng tính năng này đã bị hỏng trong sản phẩm cuối cùng. Vì thế, chúng ta đành phải hiểu ngầm rằng quá trình thực hiện công việc tại các phòng thí nghiệm đã làm mai một khả năng khứu giác của họ.

Half-Life

Các loài sinh vật cũng có thể theo dấu mùi hương, đặc biệt là những con bullsquid. Chúng tự thân tìm đến nguồn thức ăn, ngay cả khi không thể nhìn thấy trong tầm mắt. Còn nếu bị thương, chúng sẽ bỏ qua việc tìm kiếm trong một thời gian, và thậm chí còn đủ thông minh để ngừng ăn sau khi no bụng. Chúng vẫn sẽ tò mò tìm đến để quan sát và kiểm tra nhưng nhất quyết không chén thêm một miếng nào nữa. Bên cạnh đó, các mùi hương cũng sẽ biến mất sau 30s.

Half-Life

Bọn Bullsquid khi đã no rồi sẽ nghỉ ăn, một điều mà nhiều người chưa chắc làm được.

Tuy không phải là một khám phá gì quá đỗi chấn động, nhưng điều là là một chi tiết thú vị như này lại không được khám phá ra trong gần 20 năm qua. Nếu thông tin thú vị này làm bạn nôn nao muốn trải nghiệm lại vào thế giới của bản Half-Life gốc, có thể thử qua bản Half-life: Caged do nhân viên cũ của Valve sản xuất vừa ra mắt gần đây trên Steam, hoàn toàn miễn phí (yê ucầu bản Half-life gốc bản quyền).

Theo PCGamesN

http://game4v.com/pc-console/attack-on-titan-2-tung-loat-screenshot-moi-ra-mat-tren-ca-ps4-xb1-pc-va-switch-460960.g4v

}

Tags: , , , , , ,
Valve thẳng tay xóa sổ gần 200 trò chơi khỏi Steam, cắt đứt quan hệ với hãng làm game “rác”
Trải nghiệm Fortnite Battle Royale: nhẹ hơn mượt hơn nhưng còn thua xa PUBG

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu