Game Online

Gần 20 năm kiếm tiền nhờ lỗi bảo mật game online, hacker nổi tiếng bất ngờ “hoàn lương” với ý định hợp tác cùng NPH

Share this article

Manfred – Một hacker game online nổi tiếng tại Mỹ mới đây đã bất ngờ chia sẻ công khai về quá trình “kiếm tiền” của mình và hơn nữa là những dự định của anh trong tương lai…

Dành phần lớn thời gian trong suốt 20 năm qua chỉ để làm công việc kiếm tiền nhờ vào những lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm game, Manfred đã tự biến mình trở thành “kẻ thù giấu mặt” của rất nhiều thương hiệu trò chơi điện tử, mà đáng chú ý nhất phải kể đến là Final Fantasy XI, Guild Wars 2 hay mới đây nhất là…WildStar Online…

hacker

Thế nhưng mới đây, trong một sự kiện công nghệ tại Las Vegas có tên gọi Def Con 2017, Manfred đã bất ngờ lộ diện với vai trò khách mời trong một buổi hội đàm về chủ đề bảo mật trong lĩnh vực game online.

Trong buổi trò chuyện này, anh chàng hacker nổi tiếng đã lần đầu tiên chia sẻ về chặng đường “sự nghiệp” của mình.

Manfred đến với dòng game MMO với tư cách là một người chơi “cày thuê”, mà chủ yếu là cày tiền ingame và bán cho người chơi khác để kiếm lời. Công việc này ảnh hưởng khá nhiều tới kết quả học tập của anh tại trường đại học, nhưng Manfred vẫn tốt nghiệp thành công, và điều này khiến anh bị nghi ngờ rằng đã dùng tiền để mua bằng.

hacker

Trong thời gian học đại học, Manfred vẫn tích cực cày tiền ingame để kiếm thêm thu nhập, sự hứng thú đối với lĩnh vực này đã khiến cho anh chàng nảy ra ý định đi sâu nghiên cứu những lỗ hổng bảo mật trong game để có thể kiếm tiền một cách dễ dàng hơn từ nó.

“Nạn nhân” đầu tiên của Manfred là Ultimate Online – Một tựa game được phát hành vào cuối những năm 90. Năm 1997, Manfred đã tìm ra một lỗi thuộc Bo mạch chủ của game, cho phép anh ta tước đoạt quyền sở hữu những căn nhà của người chơi khác, sau đó thì những căn nhà này sẽ lại được bán đi với giá rẻ hơn.

Ultimate Online

Ultimate Online

Thậm chí, Manfred còn giao bán những căn nhà trong game mà mình chiếm đoạt được trong game trên eBay với giá trung bình 2000 USD 1 căn. Thực tế thì giá trị của những căn nhà này còn cao hơn thế, nhưng với lợi thế kinh doanh “không vốn”, không tốn tiền đầu tư, Manfred đã bán “phá giá” và nhanh chóng bán được khoảng hơn 100 căn nhà chỉ trong thời gian ngắn.

Những hành động tương tự cũng được thực hiện đối với cả các sản phẩm thuộc những tên tuổi lớn như Final Fantasy XI, Guild Wars 2… và thậm chí mới đây nhất là WildStar Online, Manfred còn kiếm được 18 nghìn tỉ tiền ingame nhờ lỗi phát sinh trong hệ thống giao dịch mà anh vô tình phát hiện.

Thế nhưng, trong một tuyên bố khá bất ngờ tại Las Vegas vừa qua, Manfred nói rằng toàn bộ số tiền mà anh kiếm được sẽ được đưa vào tệp tài liệu nằm trong văn bản báo cáo và phân tích lỗ hổng bảo mật mà hacker này đang soạn thảo để gửi tới NSX của trò chơi – NCSoft.

hacker

Công bằng mà nói thì nếu Manfred không lộ diện và không chia sẻ những thông tin này, sẽ chẳng ai biết danh tính của anh ta cũng như những chiêu trò kiếm tiền gian lận mà anh ta sử dụng trong suốt 20 năm qua. Phải chăng, gã hacker thiên tài này đã bị “cắn rứt lương tâm” và thực sự có ý định “hoàn lương”?

Hỏi ra mới biết, Manfred đã không còn kiếm tiền nhờ hack game nữa, và trong thời gian gần đây, anh chàng này đã chuyển sang công việc tư vấn viên bảo mật cho một số hãng game, nhờ vào kinh nghiệm “cạy két” lâu năm của mình. Đúng là phương pháp chống trộm hiệu quả nhất chỉ có thể tìm thấy ở những tên trộm mà thôi…

http://game4v.com/esports/hacker-co-kha-nang-truy-cap-may-tinh-cua-game-thu-csgo-thong-qua-mot-lo-hong-bao-mat-444292.g4v

}

Tags: , , , , , , , , , ,
Solstice Chronicles: MIA tựa game bắn súng góc nhìn top-down đã ra mắt trên Steam
Trang phục Zoe Ma Cà Rồng với bộ kỹ năng đẹp mắt cho dịp hóa trang Halloween

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu