Game Online

Game thủ Warface kêu gọi cộng đồng bớt ‘cuồng đạo’, gây war vô bổ

Share this article

Một game thủ Warface kêu gọi cộng đồng công bằng hơn với những tựa game khác.

Thời gian vừa qua, khi mà những tựa game bắn súng đang xuất hiện ngày một nhiều tại thị trường Việt Nam. Và trong bối cảnh đó, cộng đồng game nào cũng muốn khẳng định vị trí số một làng game FPS của mình, dẫn đến những cuộc tranh cãi, thậm chí đã trở thành những ‘cuộc chiến’ gay gắt trên mạng xã hội. Trước tình trạng đó, một game thủ của Warface – tựa game bắn súng sở hữu một trong những cộng đồng người chơi lớn nhất Việt Nam hiện tại, đã lên tiếng với mong muốn cộng đồng của mình không bị cuốn vào làn sóng tranh cãi vô bổ đó.

Trong đoạn status của mình, anh chàng game thủ này đã nêu ra những tác hại không đáng có của việc so sánh, bêu riếu những tựa game bắn súng khác chỉ vì quan niệm rằng những cái tên đó thua kém xa với tựa game mà mình đang chơi. Đồng thời cũng nêu ra những nguyện vọng và mong muốn rằng cộng đồng Warface nói chung và những game thủ Warface nói riêng, hãy rũ bỏ đi sự so đo, ganh đua với những tựa game khác, để góp phần xây dựng một cộng đồng Warface đoàn kết, trưởng thành và vững mạnh.

warface

Với những lời lẽ chân thành và đôi khi là hơi ‘thống thiết’, những lời tâm sự của game thủ này đã nhận được rất nhiều sự hưởng ứng của những người chơi Warface. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi việc xây dựng một cộng đồng game lành mạnh luôn là mong ước chung của rất nhiều game thủ, tuy nhiên thì không phải ai cũng có thể bày tỏ nguyện vọng của mình qua từng câu chữ.

warface

Như đã biết, Warface là tựa game online bắn súng bom tấn ấn tượng được goPlay mang về Việt Nam. Với đồ họa ấn tượng, gameplay mới mẻ, lối chơi vừa mang đậm dấu ấn chiến thuật, vừa yếu cầu khả năng xử lý cá nhân, Warface đã nhanh chóng chiếm chọn vẹn tình yêu của đông đảo những người yêu game bắn súng tại Việt Nam. Từ đó từng bước trở thành một trong những cái tên không thể không nhắc đến của làng FPS Việt.

warface

Sở hữu cho mình những thế mạnh về đồ họa và lối chơi nhưng dường như đây lại là con dao hai lưỡi đối với Warface. Khi mà ở thời điểm tựa game này ra mắt, trào lưu Game Center ở Việt Nam với những dàn PC cấu hình khủng chưa thực sự nở rộ, không có nhiều những quán game có thể ‘tải’ được cấu hình khủng của tựa game này. Bên cạnh đó, lối chơi với tốc độ cao, thao tác phức tạp và đặt nặng tính chiến thuật cũng khiến cho game trở nên không phù hợp với thị hiếu chung của một bộ phận game thủ Việt, vốn ưa thích những sự đơn giản.

warface

Bên cạnh đó là những yếu tố khách quan khác như sự quan tâm chưa đúng mực đến từ NPH. Các sự kiện, giải đấu được tổ chức lẻ tẻ và nghèo nàn,… đã khiến cho cộng đồng Warface có phần trở nên lép vế so với những tựa game bắn súng khác. Cộng với việc những tựa game bắn súng đang xuất hiện ngày một nhiều với những động thái quảng bá mạnh mẽ nhằm thu hút người chơi, đã dẫn đến việc xuất hiện một vài game thủ của những tựa game thuộc ‘thế lực cũ’ như Warface, CF đã đưa ra những sự so sánh mang tính chất ‘dìm hàng’, gây war nhằm ‘đè bẹp’ sự cạnh tranh tới từ những tân binh này.

warface

Và đúng như những gì mà anh chàng game thủ Warface đã nói, để một tựa game có thể sống khỏe và phát triển thì không thể dựa vào việc dìm hàng, đánh đổ những tựa game khác. Mà tự bản thân tựa game đó và cộng đồng của nó phải chung tay phát triển và xây dựng một hình ảnh vững mạnh, hòa bình.

>>>Những minh chứng cho dòng game FPS khoa học viễn tưởng luôn hấp dẫn

}

Tags: , , , , , , , , , , , ,
Vì sao Echo of Soul loại bỏ hoàn toàn nhân vật buff máu?
Chấn động: Nhân viên của Riot ngang nhiên rao cày thuê và bán tool

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu