Game Online

Game thủ phẫn nộ vì Sở Lưu Hương 3D thông báo đóng cửa sau hơn 1 tháng phát hành

Share this article

Là một trong những tựa game online được kỳ vọng nhất khi ra mắt tại Việt Nam vào mùa hè năm nay, thế nhưng Sở Lưu Hương 3D lại bất ngờ đóng cửa một cách vô cùng chóng vánh khiến bất kỳ ai cũng phải choáng váng…

Ra mắt vào ngày 16/7 vừa qua, Sở Lưu Hương 3D là một trong những tựa game Online nhập vai 3D hiếm hoi ra mắt vào mùa hè năm 2016 này. Game được xây dựng dựa trên bộ tiểu thuyết võ cùng tên Sở Lưu Hương vô cùng nổi tiếng của nhà văn Cổ Long.

soluuhuong3d

Trong khoảng thời gian hơn một tháng ra mắt, Sở Lưu Hương 3D đã thu hút được một lượng người chơi tham gia khá đông đảo nhờ vào đồ họa vượt trội so với đa số những Webgame đã ra mắt, kết hợp cùng lối chơi đậm chất kiếm hiệp. Thế nhưng mới đây, NPH AIVO đã khiến cộng đồng game thủ “ngã ngửa” khi thông báo Ngừng phát hành game.

Nội dung chi tiết về việc đóng cửa Sở Lưu Hương 3D được đăng tải trên Fanpage chính thức của game vào ngày 29/8 vừa qua, cụ thể, AIVO sẽ chính thức ngừng cung cấp dịch vụ của Sở Lưu Hương 3D. Đến ngày 1/9, NPH sẽ tiến hành đền bù 100% tổng số tiền mà người chơi đã nạp vào game (tính từ 1/8) theo phương thức thanh toán tiền ảo GOSU.

soluuhuong3d

Nguyên nhân mà NPH AIVO đưa ra là do phiên bản cập nhật mới của Sở Lưu Hương 3D sở hữu một số nội dung vi phạm vào văn hóa và thuần phong mỹ tục của người Việt Nam. Sau một thời gian đàm phán gay gắt nhằm yêu cầu NSX gỡ bỏ những nội dung kể trên khỏi bản Update nhưng không tìm được tiếng nói chung, AIVO đã phải chấm dứt hợp đồng vận hành Sở Lưu Hương 3D tại Việt Nam.

Trước thông báo có phần đường đột của NPH (từ khi thông báo đến khi ngừng dịch vụ chỉ kéo dài 1 ngày), cộng đồng game thủ Sở Lưu Hương 3D đã tỏ ra khá giận dữ và bức xúc. Nhiều người chơi đã lên tiếng chỉ trích NPH lừa gạt game thủ khi bản thân họ đã nạp tới hàng chục triệu đồng nhưng kết quả thì trò chơi lại nhanh chóng đóng cửa chỉ sau 1 tháng ngắn ngủi.

soluuhuong3d

Game thủ phản ứng gay gắt trước thông báo đóng cửa từ NPH

Trong khi đó thì vấn đề đền bù cũng bị cho là tồn tại rất nhiều khúc mắc, NPH tuyên bố sẽ hoàn trả số tiền nạp tính từ 1/8, thế những game thì lại ra mắt từ 16/7, tức là toàn bộ số tiền nạp trong khoảng thời gian 16/7 tới 31/7 sẽ không được hoàn trả. Câu hỏi mà người chơi đặt ra là nếu thực sự muốn hỗ trợ đền bù game thủ sau sự cố đóng cửa, vậy tại sao NPH không hoàn trả toàn bộ số tiền nạp mà lại chỉ tính từ ngày 1/8?

Sau tất cả những khúc mắc nói trên thì quả thực, dù hầu hết những tựa game online tại Việt Nam hiện nay đều có tuổi đời khá ngắn ngủi, nhưng việc một tựa game tiềm năng như Sở Lưu Hương 3D đóng cửa chỉ sau hơn 1 tháng ra mắt thì đúng là một điều xưa nay hiếm. Chắc chắn rằng NPH AIVO cũng không hề muốn tựa game của mình nhận một kỷ lục buồn như “Tựa game có tuổi thọ ngắn nhất làng game Việt”, nhất là khi Sở Lưu Hương 3D đang tạo được những dấu ấn không nhỏ trên thị trường.

[fresh_embepost pid=”378803″ ] [fresh_embepost pid=”378755″ ]

}

Tags: , , , , , , , ,
Game Online siêu dễ thương Twin Saga ấn định ngày Open Beta
Chiêm ngưỡng ý tưởng độc đáo về bộ trang phục phiên bản nữ của Hanzo

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu