Game Online

Game thủ Hàn Quốc dẫn đầu thế giới về việc…gian lận trong game

Share this article

Dù nổi tiếng là một trong những khu vực phát triển nhất về lĩnh vực giải trí trực tuyến, song thật khó tin khi có một thực tế rằng thị trường game Hàn Quốc vẫn đang phải đối mặt với vấn nạn hack cheat hoành hành một cách kinh hoàng…

Trong vài năm gần đây, ngành công nghiệp game của Hàn Quốc gần như đã chiếm lĩnh hoàn toàn “ánh hào quang” với những dấu ấn khó quên trong các bộ môn thể thao điện tử. Điều này đã khiến cho nền văn hóa game trở thành một nét bản sắc được giới trẻ Hàn Quốc vô cùng “sùng bái”.

Tuy nhiên, có lẽ cũng chính vì yếu tố này, mà căn bệnh thành tích cũng dần len lỏi trong cộng đồng game thủ, và bên cạnh những người chơi lựa chọn con đường try hard để trở nên mạnh mẽ hơn, thì cũng có không ít những đối tượng tìm đến những công cụ gian lận để tìm đến những vinh quang (dù không hề chân chính) trong thế giới ảo.

Overwatch hiện đang là tựa game được ưa chuộng thứ 2 tại Hàn Quốc sau LMHT theo những số liệu thống kê từ các PC Bang

Overwatch hiện đang là tựa game được ưa chuộng thứ 2 tại Hàn Quốc sau LMHT theo những số liệu thống kê từ các PC Bang

Theo thống kê mới nhất vào cuối tháng 1 vừa qua, Blizzard đã đưa ra hình phạt khóa vĩnh viễn với 22.865 tài khoản Battle.net tại Hàn Quốc vì có hành vi sử dụng phần mềm gian lận trong Overwatch. Đối với một nền công nghiệp game chuyên nghiệp như tại xứ sở kim chi thì việc sử dụng chiêu trò gian lận là một điều vô cùng đáng xấu hổ, tuy nhiên thì trớ trêu thay, sự hoành hành của nạn hack, cheat trên Overwatch lại xuất phát từ chính…quyết sách của Blizzard dành cho thị trường này.

Để cạnh tranh với LMHT, Blizzard đã phối hợp cùng các PC Bang (một dạng Cyber Game) tại Hàn Quốc để vận hành game theo một phương thức riêng biệt, người chơi chỉ cần tới các PC Bang này là có thể trải nghiệm Overwatch miễn phí bằng tài khoản sẵn có của quán hoặc tài khoản tự đăng ký. Nghĩa là game thủ Hàn Quốc có thể thoải mái trải nghiệm một tựa game có giá từ 40 – 60 USD mà không tốn một đồng nào.

Hệ thống PC Bang cho phép game thủ Hàn QUốc trải nghiệm Overwatch mà không tốn một đồng nào

Hệ thống PC Bang cho phép game thủ Hàn QUốc trải nghiệm Overwatch mà không tốn một đồng nào

Chính điều này đã khiến cho nhiều người chơi tỏ ra không hề lo ngại khi sử dụng tool, hack bởi trên thực tế thì dù có bị khóa tài khoản họ cũng chẳng mất một xu nào, chỉ cần tạo lại một tài khoản mới và tiếp tục tìm đến các PC Bang để…hack thôi!.

Để dễ hình dung hơn thì trong vòng nửa cuối năm 2016, số lượng game thủ bị khóa tài khoản do hack tại Trung Quốc là 15200, trong khi chỉ riêng trong tháng 1 vừa qua, con số này tại Hàn Quốc đã là hơn 18000 (4.502 vào cuối tháng 12/2016 tăng lên 22.865 tài khoản).

Thông báo chính thức của Blizzard về việc khóa vĩnh viễn hơn 22.000 tài khoản Battle.net tại Hàn Quốc do sử dụng hack

Thông báo chính thức của Blizzard về việc khóa vĩnh viễn hơn 22.000 tài khoản Battle.net tại Hàn Quốc do sử dụng hack

Không riêng gì Overwatch, LMHT từ lâu cũng trở thành đối tượng bị dòm ngó bởi các “hacker” tại Hàn Quốc, những hình ảnh vô cùng chân thực được ghi lại trong chính những PC Bang cao cấp của đất nước đang dẫn đầu về số lượng game thủ chuyên nghiệp này thực sự đã khiến cho tất cả phải bất ngờ khi ngay tại “thiên đường” của game thủ vẫn còn tồn tại những thành phần “trẻ trâu” và gian lận như vậy.

Lẽ dĩ nhiên, những hành vi gian lận trong game luôn bị bài xích và kỳ thị dù ở bất kỳ đâu, thậm chí, chính phủ Hàn Quốc còn đưa ra điều luật phạt tù và hành chính đối với những tổ chức và cá nhân có hành vi buôn bán hoặc phát tán phần mềm hack với mức án lên tới 5 năm tù và hơ n 40.000 USD.

Bên cạnh Overwatch, LMHT cũng là tựa game bị "trẻ trâu" tại Hàn Quốc phá hoại nhiều nhất bằng cách sử dụng tool hack

Bên cạnh Overwatch, LMHT cũng là tựa game bị “trẻ trâu” tại Hàn Quốc phá hoại nhiều nhất bằng cách sử dụng tool hack

Dẫn vậy, có vẻ như ánh hào quang từ cụm từ “game thủ” vẫn khiến cho không ít người chơi game tại Hàn Quốc bất chấp luật pháp để tìm đến những phương thức gian lận trong game nhằm hưởng thụ những thành quả mà bản thân vốn dĩ không xứng đáng nhận được.

http://game4v.com/game-online/trang-wiki-cua-garena-bi-game-thu-viet-quay-tung-troi-vi-blade-soul-406105.g4v

}

Tags: , , , , , , , ,
Vì sao các game ‘bom tấn’ ít được NPH Việt đưa về nước?
QCMM được làm mới hoàn toàn tại CF Bắc Mỹ

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu