Game PC – Console

“Game thủ chẳng nhận được lợi ích gì khi chơi Dishonored 2…”

Share this article

Digital Foundry, một hãng chuyên nghiên cứu phần cứng và tin tức công nghệ, vừa công bố bảng phân tích, so sánh đồ họa Dishonored 2 trên các hệ máy. Kết quả đưa ra, hiển nhiên không làm hài lòng các nhà nghiên cứu (lẫn game thủ) chút nào.

game-thu-chang-nhan-duoc-loi-ich-gi-khi-choi-dishonored-2a

Với Dishonored 2, Arkane Studios đã thay Engine Unreal 3 bằng Engine Void, “chuyên trị” các màn nội cảnh, nhằm tăng tính thẩm mĩ và chi tiết cho các thiết kế “indoor” trong game. Engine này được tinh chỉnh từ chính id Tech của hãng id Software lừng danh (Doom, Wolfenstein, Quake).

Tuy vậy, lần “thay da đổi thịt” này lại không đem lại kết quả như kỳ vọng. Tình trạng trồi sụt khung hình xuất hiện khá thường xuyên trên các máy console lẫn PC (mà ngày xưa ai chơi Doom 3 hay Quake 4 đều biết). Không lâu sau, một bản patch cho PC đã được tung ra để chữa cháy nhưng tình trạng vẫn chưa được cải thiện là bao.

“Dù hãng phát triển đã cho phát hành bản vá lỗi, nhưng game vẫn dính phải tình trạng thắt nút cổ chai. Khi mà số khung hình không tăng thêm trên các máy có card đồ họa cấp cao như trước nữa.”

Theo nghiên cứu của Digital Foundry, ngay cả trên chiếc card siêu khủng Titan X Pascal card, chuyên trị game 4K thì bản PC vẫn không thể duy trì số khung hình 60fps ổn định, với thiết lập Ultra, độ phân giải 1080p.

game-thu-chang-nhan-duoc-loi-ich-gi-khi-choi-dishonored-2

Phiên bản trên Console thì khiêm tốn “đặt chỉ tiêu” ở mức khóa 30fps. May thay, trong phần lớn thời lượng, game chạy khá suôn sẻ và mượt mà.

“Nhưng cứ hễ bước vào một khu vực có cấu trúc phức tạp, khung hình lại bắt đầu sụt giảm không phanh, lắm lúc chỉ còn 19~20 fps.”

Còn với thử nghiệm trên PlayStation 4 Pro, chuyên gia David Bierton của Digital Foundry cho biết:

“Trừ phi game đat được số khung hình tối ưu hoặc tăng cường hiệu năng về đồ họa, chứ với tình hình hiện tại, thật chẳng ích lợi gì khi trải nghiệm Dishonored 2 trên PS 4 Pro.”

Cách duy nhất để bật tính năng Supersampling mà không làm đứng máy là kết nối với một TV 4K. Sau đó, tinh chỉnh thủ công xuống 1080p. Rốt cuộc, bạn cần 1 cái TV 4k với PS4 Pro chỉ để chơi game 1080p?

game-thu-chang-nhan-duoc-loi-ich-gi-khi-choi-dishonored-2b

Hy vọng, vấn đề sẽ được Arkane Studios cải thiện sớm trong tương lai, khi những bản Patch mới ra đời.

Dưới đây là video so sánh, phân tích màn trình diễn của Dishonored 2 trên các hệ máy.

}

Tags: , , , , , , ,
Game thủ PlayStation chết ngợp với hai đợt sale lớn cùng lúc!
Đã có thể trải nghiệm bản đồ Sanhok tại phiên bản PUBG Mobile mở rộng

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu