Game Online

Game thủ 12 tuổi muốn bỏ học để… cày rank lên Kim Cương

Share this article

Có thể những hào quang của việc trở thành game thủ chuyên nghiệp đã làm mờ mắt bạn game thủ nhỏ tuổi này. Đây cũng là hồi chuông cảnh báo cho các bậc cha mẹ đang có con trong độ tuổi dở ương này.

Mới đây, trên group Hội những người chơi game Huyền Thoại Moba đã xuất hiện 1 topic với nội dung khá giật mình: Một game thủ nhí (12 tuổi) đã chia sẻ về quyết định về xin ba mẹ nghỉ học để tập trung luyện tập. Tưởng rằng đây chỉ là một lời nói đùa của con nít nhưng với sự quyết tâm, cậu bé này rất có thể sẽ làm thật!

bo-hoc-choi-huyen-thoai-moba

Quả thật, trong thời buổi xã hội như hiện nay, việc lớp trẻ bị thu hút quá nhiều vào những trò chơi điện tử là một vấn nạn không dễ gì có phương án giải quyết. Mặc dù việc chơi game hoàn toàn không xấu nhưng với những cậu bé, sức hấp dẫn của những trò chơi này quá lớn, khiến chúng sẵn sàng làm những hành động dại dột.

bo-hoc-choi-huyen-thoai-moba1

bo-hoc-choi-huyen-thoai-moba2
bo-hoc-choi-huyen-thoai-moba3

Rất may là những thành viên trong group đều tỏ thái độ không đồng tình với chia sẻ này, ngay cả admin của Huyền Thoại Moba cũng tham gia thảo luận và đưa ra phương án: “Khóa acc để cho cậu bé tập trung học hành”. Tất nhiên, đây có thể chỉ là câu nói đùa của admin này những rõ ràng, câu chuyện đã không còn đơn giản như vốn có nữa.

bo-hoc-choi-huyen-thoai-moba4

Cũng cần phải nói thêm, khi được hỏi về trình độ học vấn, cậu bé hồn nhiên trả lời rằng đã học xong lớp 5, biết đọc viết đầy đủ và “chỉ cần thế thôi”. Hi vọng đó không phải là suy nghĩ chung của đa phần lớp trẻ bây giờ, bởi vì nếu quả thực như vậy thì thật tai hại. Tương lai đất nước sẽ đi về đâu nếu chỉ toàn những “game thủ lớp 5” như vậy?

Những hình ảnh này có thể đã thúc đẩy "đam mê" của game thủ nhí (minh họa)

Những hình ảnh này có thể đã thúc đẩy “đam mê” của game thủ nhí (minh họa)

Theo tìm hiểu của Game4V, trong tương lai, các sản phẩm game tại Việt Nam sẽ phải có hệ thống quản lý người chơi theo số ID cá nhân. Mô hình này đã được áp dụng rất hiệu quả và từ lâu tại Hàn Quốc. Mặc dù công tác chuẩn bị cho hệ thống này cần sự phối hợp của nhiều cơ quan nhưng chỉ có cách đó mới có thể quản lý tốt người chơi nói riêng và qua đó, quản lý cả ngành game.

[fresh_embepost pid=”376420″ ]

}

Tags: , , , ,
Rồi cũng đến ngày này, Auto Chess sắp có phiên bản trên PS4 và Nintendo Switch
TGHM: Tại sao phiên bản “Đấu Chuyển Càn Khôn” cho phép liên tục “chuyển giới”?

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu